เอ็กเกิร์ต แม็กนุสสัน ตัดสินใจสละเก้าอี้ประธานสโมสร เวสต์แฮม ยูไนเต็ด เป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมทั้งขายหุ้นที่มีอยู่ในมือให้กับผู้ถือหุ้นรายอื่น
แม็กนุสสัน ก้าวเข้ามาเป็นบิ๊กบอสของทีมขุนค้อนเมื่อ 12 เดือนที่แล้ว หลังจากร่วมลงขันกับกลุ่มนักธุรกิจจากไอซ์แลนด์ในการเข้าเทคโอเวอร์กิจการของสโมสรดังแห่งกรุงลอนดอนด้วยมูลค่าราว 108 ล้านปอนด์ (ประมาณ 7,560 ล้านบาท) ก่อนที่จะตัดสินใจลุกออกจากตำแหน่งเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคมที่ผ่านมา
โดย บียอร์โกลฟูร์ กุดมุนด์สสัน หนึ่งในกลุ่มนักธุรกิจจากไอซ์แลนด์ ซึ่งรั้งตำแหน่งเจ้าของทีมเวสต์แฮมจะเข้ามารับหน้าที่ประธานสโมสรพร้อมทั้งควบเก้าอี้ประธานฝ่ายบริหารอีกหนึ่งตำแหน่ง นอกจากนั้นยังได้ซื้อหุ้นจำนวน 5 เปอร์เซ็นต์จาก แม็กนุสสัน มาไว้ในมือแล้วด้วยเงินจำนวน 30.5 ล้านปอนด์ (ประมาณ 2,135 ล้านบาท)
ขณะเดียวกัน กุดมุนด์สสัน ด้วยการแต่งตั้ง อัสไกร์ ฟริดไกร์สสัน ที่ปรึกษาคนสนิทรั้งตำแหน่งรองประธานสโมสร และ ไมค์ ลี อดีตผู้อำนวยการสื่อสารของพรีเมียร์ลีก, สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) และคณะกรรมการเสนอตัวขอจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2012 เข้ามาทำงานในบอร์ดบริหารด้วยพร้อมทั้งมีโครงการสร้างสนามใหม่ ความจุ 60,000 ที่นั่งด้วยงบประมาณ 250 ล้านปอนด์ (ประมาณ 17,500 ล้านบาท) อีกด้วย