xs
xsm
sm
md
lg

"เบนิเตซ" ค้านนโยบายแชมป์บอลถ้วยได้เล่นยูซีแอล

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ราฟาเอล เบนิเตซ
ราฟาเอล เบนิเตซ ผู้จัดการหนวดเข้มของ ลิเวอร์พูล ออกมาคัดค้านนโยบายของ มิเชล พลาตินี่ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ที่จะให้แชมป์บอลถ้วยของแต่ละประเทศได้โควตาเข้าร่วมศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก โดยมองว่าจะทำให้คุณภาพของรายการนี้ด้อยลงไป

แผนของอดีตเจ้าของฉายา “นโปเลียนลูกหนัง” ต้องการเปิดโอกาสให้สโมสรในลีกรองของยุโรปได้มีส่วนร่วมในศึกบอลถ้วยใบใหญ่สุดของทวีปมากขึ้น ซึ่งในกรณีดังกล่าวจะต้องมีการตัดโควตาอันดับ 4 ของลีกชั้นนำอย่างพรีเมียร์ลีก อังกฤษ, ลา ลีกา สเปน, กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี และบุนเดสลีกา เยอรมนี ออกไปเหลือ 3 ทีม รวมทั้งลีกที่ได้โควตา 3 ทีมก็จะถูกลดเหลือเพียง 2 ทีมเท่านั้น เพื่อนำโควตาไปเพิ่มให้กับแชมป์บอลถ้วยของชาติต่างๆ แทน

ทำให้ เอล ราฟา ไม่เห็นด้วยกับนโยบายโดยให้เหตุผลว่า “ผมมองว่าไอเดียที่จะนำแชมป์เอฟเอ คัพ ของแต่ละประเทศมาเล่นในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ไม่ค่อยดีนัก แม้จะเป็นผลดีต่อทีมที่ได้แชมป์บอลถ้วย แต่มันจะไปลิดรอนโอกาสของทีมที่ทำอันดับ 4 ในลีกอังกฤษ, สเปน, อิตาลี และเยอรมนี แทน”

“เรื่องนี้ยังต้องใช้เวลาอภิปรายและวิเคราะห์หาข้อสรุปให้ชัดเจนมากกว่านี้ เพราะทุกคนต่างก็อยากเห็นรายการแชมเปี้ยนส์ ลีก ที่มีทีมชั้นนำและผู้เล่นชั้นยอดของทวีปลงแข่งขัน ซึ่งนโยบายดังกล่าวอาจทำให้คุณภาพของรายการนี้ลดลงไป” กุนซือเลือดกระทิง ทิ้งท้าย
กำลังโหลดความคิดเห็น