xs
xsm
sm
md
lg

อำลาม.โลก / ระพีวัฒน์ เลิศวุฒิสกุล

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

คอลัมน์ “ไดอารี่ ม.โลก” โดย ระพีวัฒน์ เลิศวุฒิสกุล

น่ายินดีจริงๆครับที่ทีมนักกอล์ฟชายสามารถคว้าเหรียญทองที่ 13 “ลักกี้นัมเบอร์” ให้กับประเทศไทย แต่ก็แอบเสียดายอยู่นิดๆตรงที่ดันมาแข่งชนกับวันที่ฟุตบอลชาย และ วอลเลย์บอลหญิง 2 กีฬายอดนิยมลงชิงเหรียญทองแดงพอดิบพอดี แถมก่อนลงสนามถึงแม้ทีมสวิงหนุ่มไทยจะมีสกอร์เป็นอันดับ 2 แต่การตามหลังก้านเหล็กจากแดนปลาดิบที่เล่นได้คงเส้นคงวาถึง 3 สโตรก คงมีไม่กี่คนที่จะคิดว่าเราจะพลิกกลับคว้าเหรียญทองได้ในบั้นปลาย

ลำพังแค่ฟุตบอลกับวอลเลย์ฯก็แทบจะตัดสินใจไม่ถูกแล้วว่าจะเลือกไปเชียร์อะไรดี ดังนั้น เรื่องไปเกาะติดสถานการณ์กอล์ฟนั้น สารภาพตามตรงว่าไม่ได้นึกถึงเลย พอมารู้ข่าวอีกทีก็ตอนฟุตบอลจบการแข่งขันไปแล้ว อย่างไรก็ตาม ขอแสดงความยินดีกับนักกอล์ฟทั้ง 4 คนด้วยครับ และผมเชื่อว่าหลายคนมีโอกาสสูงที่จะคว้าเหรียญทองในซีเกมส์ ปลายปีนี้อย่างแน่นอน เพราะเคยมีโอกาสได้ไปชมการคัดตัวที่โคราชมาก่อนหน้านี้แล้ว บอกได้เลยว่าฝีมือไม่ธรรมดาจริงๆ

ไม่อยากจะบอกว่านี่เป็นเหรียญสุดท้าย เพราะในวันนี้ยังมีนักกีฬาไทยลงทำการแข่งขันคือ สุขฤทัย ธรรมโอรส กับ นีรนุช ฉันตระกูลโชติ ในการกระโดดน้ำประเภทสปริงบอร์ด 3 เมตรหญิงคู่ แม้จะมีความหวังไม่มาก แต่ยังไม่ลงแข่งอะไรๆก็เกิดขึ้นได้

หลังจากนั้น ก็จะมีพิธีปิดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลก อย่างเป็นทางการ ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 17.00 น. ซึ่งนักเรียน, นักศึกษา และผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป ที่แสดงบัตรประจำตัวนักเรียน นักศึกษา หรือบัตรประชาชนสำหรับผู้สูงอายุ สามารถเข้าชมการได้ฟรีเลยนะครับ ใครที่สามารถเดินทางมาชมได้ ขอแนะนำให้มาสัมผัสบรรยากาศสดๆในสนามราชมังคลาฯ เพราะไม่รู้ว่าอีกกี่ปีเราจะได้จัดงานใหญ่ระดับโลกเช่นนี้อีก

และเช่นเดียวกัน คอลัมน์นี้ก็ถึงเวลาที่ต้องปิดตัวลง แต่จะคงไม่ปิดตายเพราะหากมีมหกรรมกีฬาใดๆเกิดขึ้นรับรองว่าจะได้เห็นคอลัมน์เฉพาะกิจนี้อีกอย่างแน่นอน เพียงแต่อาจจะมีการสับเปลี่ยนเป็นผู้เขียนท่านอื่น ซึ่งหากไม่มีอะไรผิดพลาดคงจะได้พบกันอีกครั้งในซีเกมส์ ปลายปีนี้

แล้วพบกันใหม่กับ “ไดอารี่ ซีเกมส์ ” ครับ!
กำลังโหลดความคิดเห็น...