xs
xsm
sm
md
lg

สวิงหนุ่มไทยหวดสนั่นพลิกคว้าทองที่ 13 เหลือเชื่อ!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

4 นักกอล์ฟดาวรุ่งไทย รวมพลังพลิกแซงเม็กซิโกในหลุมสุดท้าย ซิวเหรียญทองที่ 13 ให้ประเทศไทยได้อย่างเหลือเชื่อ ทั้งที่ก่อนแข่งตามหลังผู้นำอยู่ถึง 3 สโตรก ในดวลวงสวิง ม.โลก ประเภททีม ส่วนฝ่ายหญิงไร้เหรียญติดมือ
โฉมหน้า 4 ก้านเหล็หหนุ่มผู้คว้าเหรียญทองที่ 13 ให้กับประเทศไทย (จากซ้ายไปขวา) : กิรเดช อภิบาลรัตน์, วรุฒ โฉมแฉล้ม, เอกลักษณ์ ไวศยากุลวัย, วรัณ อิศรภักดี
การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 24 ประจำวันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม 2550 ณ สนามกอล์ฟ วอเตอร์มิลล์ กอล์ฟ แอนด์ การ์เดนส์ จังหวัดนครนายก เป็นการแข่งขันกอล์ฟในวันสุดท้าย ซึ่งมีการชิงชัยทั้งหมด 4 เหรียญทองทั้ง ประเภทชายเดี่ยว, ทีมชาย, หญิงเดี่ยว และทีมหญิง

โดยทีมสวิงหนุ่มไทยซึ่งออกสตาร์ทตามหลังญี่ปุ่นถึง 3 สโตรค สวมหัวใจสิงห์เร่งเครื่องจนได้วัดกันถึงหลุมสุดท้ายโดยพีท-วรุฒ โฉมแฉล้มวัย 18 ปีจากศรีปทุมและโม-วรัณ อิศรภักดี วัย 20 ปีจากรัตนบัณฑิตได้มาคนละ 2 อันเดอร์ ส่วนอาร์ม-กิรเดช อภิบาลรัตน์วัย 18 ปีจากรามคำแหง เกิน 1โอเวอร์ และโหน่ง-เอกลักษณ์ ไวศยากุลวัย 18 ปีจากรัตนบัณฑิต ตีเกิน 4 เป็นตัวตัด พลิกคว้าเหรียญทองเหรียญที่ 13 อย่างสมศักดิ์ศรี พร้อมรับเงินอัดฉีดคนละ 1 ล้านบาทจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ในขณะที่เหรียญเงินตกเป็นของเม็กซิโก เบียดญี่ปุ่น ผู้นำในสามวันแรกหล่นไปรับเหรียญทองแดง

ขณะที่ประเภทชายเดี่ยว เฉิน หมิง ฉวน นักกอล์ฟจากไต้หวัน คว้าเหรียญทองได้จากการระเบิดฟอร์มวันสุดท้ายเก็บ 5 อันเดอร์พาร์ รวม 4 วันมี 7 อันเดอร์พาร์ ส่วนเหรียญเงินตกเป็นของ ชาร์ลส ฟอร์ด จากสหราชอาณาจักร ที่ทำสกอร์รวมได้ 2 อันเดอร์พาร์ อันดับ 3 คือ ยูกิ ยูซามิ จากญี่ปุ่น ที่มีสกอร์รวม 2 อันเดอร์พาร์เช่นกัน

ด้าประเภททีมหญิงสวิงขาอ่อนจากเม็กซิโกแซงขึ้นแท่นคว้าเหรียญทองที่ 25 โอเวอร์พาร์ 601 เฉือนอันดับสองทีมสวิงจากไอร์แลนด์ที่ได้เพียงเหรียญเงินไปเพียงสโตรคเดียว อันดับสามเหรียญทองแดงเป็นของทีมสวิงเมืองลุงแซมที่ 603 คะแนน โดยทีมขาอ่อนไทยหล่นไปอยู่ลำดับที่ 8 ร่วมกับทีมอิตาลี่ เกินไปถึง 47 โอเวอร์พาร์ 623

ส่วนบุคคลหญิง ดาเนียลเล แม็ควีช สวิงสาวไอริช นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเท็กซัส สหรัฐอเมริกา จบวันสุดท้ายที่4 โอเวอร์พาร์ 76 แต่อาศัยบุญเก่าขึ้นแท่นแชมป์ที่คะแนนรวม 4 โอเวอร์พาร์ 292 มีไดอาน่า แคนทู สาวจังโก้เกิน 8 โอเวอร์พาร์ 296 คว้าเหรียญเงินและฮิโรโกะ อายาดะ จากญี่ปุ่น ซิวเหรียญทองแดง ที่ 9 โอเวอร์พาร์ 297 ด้านสวิงสาวไทยดีที่สุดเป็นของหทัยกาญจน์ ว่องไวกิจไพศาล วัย 20 ปีจากเอแบคที่ 15 โอเวอร์พาร์ 303 ในลำดับที่ 6

หลังจบการแข่งขัน “บิ๊กรัง” รังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมฯ ที่มาติดตามดูถึงขอบสนาม กล่าวด้วยความดีใจว่า "เราชนะได้ ถือว่าเป็นสุดยอด ต้องยกความดีให้กับทีมงานทุกคน รวมถึงแฟนกอล์ฟคนไทยที่ติดตามเชียร์ทุกหลุม เป็นครั้งแรกที่เราหยิบชัยชนะมาได้ ทั้งที่แข่งขันมาแล้วกว่า 20 ครั้ง สำหรับเงินอัดฉีด ขณะนี้ได้ทาบทามกับเหล่าสปอร์นเซอร์ เรียบร้อย ส่วนเรื่องทีมหญิงเราสู้เต็มที่แต่ยังขาดประสบการณ์ แชมป์นี้เป็นของเราในฐานะเจ้าบ้าน มันคือความยิ่งใหญ่จริงๆและ เป็นการร่วมฉลองเพื่อเทิดพระเกียติให้กับในหลวงของเราอีกด้วย"

ในขณะที่ “เดอะเอ็กซ์” เมธี สุทัศน์ ณ อยุธยา ผู้จัดการทีม กล่าวว่า “เป็นผู้จัดการทีมมาแล้วหลายชุด ชุดนี้ทำได้ดีที่สุด วันสุดท้ายถึงแม้ว่าเราจะเป็นรองแต่ผมก็ยังมั่นใจว่าทุกคนทำได้ การเป็นมวยรองไม่มีความกดดันอยู่แล้ว และเชื่อว่าในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งหน้า ทีมชุดนี้จะมีความมั่นใจมากขึ้น”
กำลังโหลดความคิดเห็น...