ลี ชุน-ซู ศูนย์หน้าทีมชาติเกาหลีใต้ เผยสภาพร่างกายในตอนนี้ใกล้ฟิตสมบูรณ์เต็มร้อยแล้ว พร้อมมั่นใจจะนำทีมพลังโสม เอาชนะ อิรัก คู่แข่งในรอบตัดเชือก เพื่อกรุยทางเข้าสู่นัดชิงชนะเลิศศึกเอเชียนคัพ 2007 ให้ได้
ดาวเตะวัย 26 ปี ซึ่งสภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ ลงเล่นในฐานะตัวสำรองในนัดเปิดสนามที่ เกาหลีใต้ เสมอกับ ซาอุดิอาระเบีย 1-1 แต่หลังจากนั้น ลี ชุน-ซู ได้ออกสตาร์ทในตำแหน่งตัวจริงและอยู่ในสนามจนจบเกมตลอดทั้ง 3 นัด โดยเฉพาะเกมในรอบก่อนรองชนะเลิศ ที่ต้องเล่นถึง 120 นาที ก่อนที่ยอดทีมจากแดนกิมจิจะเอาชนะจุดโทษอิหร่าน 4-2 หลังเสมอในเวลา 0-0
โดย อดีตนักเตะรีล โซเซียดาด ในสเปน เผยว่าสภาพร่างกายในตอนนี้ใกล้ฟิตสมบูรณ์แล้ว “ผมเกือบจะฟิตสมบูรณ์แล้ว หลังเกม 120 นาทีกับอิหร่านมีรู้สึกเหนื่อยเล็กน้อย แต่นั่นไม่เป็นปัญหาในการเล่นกับอิรัก อาจเป็นเพราะผมแบกรับความเครียดและความกดดันไว้มากเกินไป จึงทำให้รู้สึกเป็นหวัดและมีไข้นิดหน่อย แต่ตอนนี้ดีขึ้นแล้ว”
“เราเดินทางมาเพื่อเป็นแชมป์เอเชียนคัพ และเพื่อการทำเป้าหมายให้สำเร็จเราต้องเอาชนะทีมชาติอิรักให้ได้ก่อน ซึ่งผมมั่นใจว่าเราสามารถทำได้ ” ดาวเตะหน้าตี๋ทิ้งท้าย
ทั้งนี้ ศึกเอเชียนคัพ 2007 รอบตัดเชือกคู่ระหว่าง อิรัก กับ เกาหลีใต้ จะเริ่มในเวลา 17 .00 น. ทรูวิชั่นส์ ช่อง 66 ถ่ายทอดสด