xs
xsm
sm
md
lg

สื่อเผย ข้าราชการผู้ดีถกเถียงมอบยศ “เซอร์” ให้เบ็คส์

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ลอนดอน อีฟนิ่ง สแตนดาร์ด สื่อชื่อดังของอังกฤษประโคมข่าวถึงการถกเถียงกันในหมู่ข้าราชการของเมืองผู้ดีเกี่ยวกับการพิจารณาแต่งตั้งให้ เดวิด เบ็คแฮม ขึ้นรับบรรดาศักดิ์ชั้นอัศวินจากสมเด็จพระราชินี เอลิซาเบ็ธที่ 2 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 31 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ทั้งนี้ เหล่าข้าราชการกำลังพิจารณาว่าใครเป็นผู้เหมาะสมที่จะได้รับเกียรติยศระดับสูงจากองค์ราชินี ซึ่งปรากฏว่ามีชื่อของกองกลางจอมปั่นฟรีคิกอยู่ในข่ายด้วย อย่างไรก็ตามมีบางส่วนที่ออกมาคัดค้านว่าหนุ่มเบ็คส์ยังไม่สมควรได้รับการขนานนามว่า “เซอร์ เดวิด” เนื่องจากเจ้าตัวกำลังจะย้ายไปค้าแข้งในสหรัฐอเมริกาจนอาจส่งผลต่อการกลับมารับใช้ทีมสิงโตคำรามซึ่ง เบ็คแฮม เพิ่งจะกลับมาติดธงอีกครั้งหนึ่ง

แหล่งข่าวที่ไม่ยอมเปิดเผยชื่อชี้แจงว่า “ชื่อของเขาได้รับการเสนอเป็นลำดับต้นๆ เลย แต่ในมุมมองของข้าราชการบางส่วนเห็นว่าเบ็คแฮมยังไม่สมควรที่จะได้รับบรรดาศักดิ์อันทรงเกียรตินี้ สืบเนื่องมาจากการตัดสินใจเซ็นสัญญากับสโมสรแอลเอ แกแล็กซี่ ของสหรัฐอเมริกา ซึ่งในอนาคตอาจทำให้เขาไม่สามารถกลับมารับใช้ทีมชาติอย่างเต็มที่ได้จากความขัดแย้งในตัวสัญญาที่ยังเป็นปัญหาอยู่”

โดยเงื่อนไขในสัญญาที่เป็นที่มาของการถกเถียงนี้มีอยู่ว่า เบ็คแฮม จะไม่สามารถกลับมาเล่นให้ทีมชาติอังกฤษได้ในเกมอุ่นเครื่องหรือแมตช์ที่ไม่เป็นทางการ

ก่อนหน้านี้ ดาวเตะเท้าชั่งทองเคยได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นโอบีอี (OBE - Order of the British Empire) ในปี 2003 และตอนนี้ก็กำลังรอลุ้นว่าจะได้รับยศอัศวินหรือไม่ในช่วง 2-3 เดือนข้างหน้า

ซึ่งที่ผ่านมาดาวเตะวัย 32 ปีถือเป็นบุคคลที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศมาโดยตลอดจากการประสบความสำเร็จอย่างสูงในฐานะนักฟุตบอล และให้การช่วยเหลือด้านการกุศลมามากมาย รวมไปถึงการมีบทบาทสำคัญในการช่วยให้กรุงลอนดอนได้รับการเสนอชื่อให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในปี 2012 อีกด้วย

ในส่วนของ วิคตอเรีย เบ็คแฮม ศรีภรรยาของพ่อค้าแข้งรูปหล่อนั้นเคยออกมาให้สัมภาษณ์ถึงเกียรติยศครั้งยิ่งใหญ่ของสามีสุดที่รักซึ่งจะทำให้เธอได้ชื่อว่า “เลดี้ วิคตอเรีย” ว่า “ถ้าฉันถูกเรียกอย่างนั้น มันคงจะน่าอัศจรรย์ไม่น้อยเลยนะ ว่าไหม?? เลดี้ วิคตอเรีย...มันฟังดูดีมากเลยล่ะ”
กำลังโหลดความคิดเห็น