xs
xsm
sm
md
lg

‘มาเตรัซซี่’ เฉลยดูถูกน้องสาวเหตุ ‘ซีดาน’ เดือด

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

มาร์โก มาเตรัซซี่ ปราการหลัง “แชมป์โลก” อิตาลี ออกมาเปิดอกลูกผู้ชายยอมรับว่ามีการกล่าววาจาเสียดสีไปยังน้องสาว ซีเนดีน ซีดาน เป็นเหตุให้กัปตันทีมชาติฝรั่งเศส ทนไม่ได้ใช้หัวพุ่งโขกเข้าที่ยอดอกของเขาจนโดนใบแดงไล่ออกจากสนามในนัดชิงชนะเลิศของศึกฟุตบอลโลก 2006 ที่เยอรมนี

กรณี “เฮดบัตต์สะท้านโลก” ยังเป็นที่กล่าวขวัญสำหรับวงการลูกหนังโลกถึงทุกวันนี้ เนื่องจากหลายคนอยากทราบว่าทั้ง มาร์โก มาเตรัซซี่ และซีเนดีน ซีดาน มีการพูดจาอะไรกันจนเป็นเหตุให้ “ซิซู” เกิดอารมณ์เดือดใช้ศีรษะโขกเข้าที่อกของ มาร์เตรัซซี่ ในนัดส่งท้ายอาชีพค้าแข้งของเขา

ซึ่งล่าสุด มาเตรัซซี่ ออกมาเผยถึงคำพูดในเหตุการณ์ดังกล่าวกับ “กัซเซ็ตต้า เดลโล่ สปอร์ต” สื่อยักษ์ใหญ่เมืองมะกะโรนี “ ผมไม่ใช่ฝ่ายเริ่มต้นในเรื่องดังกล่าว แม้ผมจะเป็นฝ่ายไปดึงเสื้อ ซีดาน แต่เขาก็ไม่น่าพูดเชิงเหยียดหยามว่า หากอยากได้เสื้อฉันไว้ไปรอแลกกันหลังเกมก็แล้วกัน ”

“ มันทำให้ผมต้องตอบโต้กลับไปด้วยการพูดว่า ฉันอยากได้น้องสาวของแกมากกว่า แม้มันจะไม่ใช่คำที่ดีนักแต่นั่นก็เป็นคำพูดที่ผมตอบโต้ ซีดาน จริง อีกอย่างผมคงไม่กล่าวขอโทษเขา เพราะผมไม่เคยได้ยินคำขอโทษจาก ซีดาน มาก่อนเช่นกัน อย่างไรก็ดี ผมต้องขอโทษไปยังน้องสาวของ ซีดาน ด้วยความสัตย์จริง ผมไม่เคยทราบมาก่อนว่าเขามีน้องสาวอยู่คนหนึ่ง ” กองหลังชาวอิตาเลียนเผยปิดท้าย

สำหรับ มาเตรัซซี่ จากความปากพล่อยของเขาทำให้ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) สั่งลงโทษปรับและแบน 2 นัด ซึ่งกองหลังวัย 33 ปี ชดใช้ไปแล้วหนึ่งนัดในเกมที่ อิตาลี เปิดบ้านเสมอกับ ลิธัวเนีย 1-1 ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป (ยูโร) 2008 รอบคัดเลือก นัดแรกเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา และมาเตรัซซี่ จะชดใช้โทษแบนที่เหลืออีกหนึ่งนัดในแมตช์ที่ “อัซซูรี่” บุกเยือน ฝรั่งเศส ในเกมนัดที่สองของศึกยูโรในคืนวันพุธนี้
กำลังโหลดความคิดเห็น