xs
xsm
sm
md
lg

"เลห์มันน์" ฮึกเหิม ลั่นจะเขี่ย "สิงโต" ร่วงบอลโลก

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เยนส์ เลห์มันน์ นายทวารฮีโร่ของ "ปืนโต" อาร์เซนอล ออกมาประกาศลั่นจะช่วย "อินทรีเหล็ก" เยอรมัน เขี่ย "สิงโตคำราม" อังกฤษ หลุดจากวงโคจรฟุตบอลโลก 2006 หากมีอันต้องมาจ๊ะเอ๋กันในรอบสองอย่างไม่ได้ตั้งใจ

เยนส์ เลห์มันน์ เพิ่งเซฟจุดโทษจาก ฮวน โรมัน ริเกลเม่ ในนาทีสุดท้าย ทำให้ อาร์เซนอล ทีมแกร่งของ อังกฤษ กรุยทางเข้าสู่นัดชิงชนะเลิศในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาลนี้ หลังจากบุกไปยันเสมอ บียาร์ริล ถึง สเปน 0-0 ในเลกที่สอง

ด้วยผลงานอันยอดเยี่ยมทำให้ เลห์มันน์ ฮึกเหิมไม่น้อยถึงกับออกมาลั่นจะช่วย เยอรมัน เขี่ย อังกฤษ ตกรอบสองในศึกฟุตบอลโลก 2006 ที่เมืองเบียร์ จะเป็นเจ้าภาพในช่วงเดือนมิถุนายนนี้ หากต้องมาเจอกันในรอบสอง เพราะที่ผ่านมา "สิงโตคำราม" ล้วนมีฝันร้ายในการดวลจุดโทษ

"เป็นโอกาสดีที่ เยอรมัน จะพบกับ อังกฤษ หลังจากรอบแบ่งกลุ่มและผมก็จะพยายามแสดงให้คุณเห็นว่าทำไม เยอรมัน จึงมีดีในการดวลจุดโทษ ผมคิดว่าพวกเขาจะต้องเศร้าอย่างแน่นอน บางทีคุณอาจจะไม่ชอบผมเลยก็ได้" เลห์มันน์ ที่เพิ่งถูกแต่งตั้งให้สวมบทมือ 1 ทีมชาติเยอรมัน แทนที่ โอลิเวอร์ คาห์น เผย

เยอรมัน เคยเขี่ย อังกฤษ ตกรอบด้วยการดวลจุดโทษในศึกฟุตบอลโลก 1990 ที่ อิตาลี ในรอบรองชนะเลิศ รวมถึงในศึก ยูโร 1996 ที่เมืองผู้ดี ในรอบรองชนะเลิศเช่นเดียวกัน

เลห์มันน์ เผยอีกว่า "ทำไมผมถึงย้ายมา อาร์เซนอล เมื่อ 3 ปีก่อนหน้านี้เพราะว่าต้องการที่จะคว้าแชมป์ ซึ่งตอนนี้ก็มีโอกาสแล้วในการคว้าเกียรติยศที่มีค่าในวงการฟุตบอล ผมเอาชนะสงครามประสาทกับ ริเกลเม่ แต่ผมอายุ 36 ปี แล้ว คงจะไม่มีโอกาสลงเล่นในนัดชิง ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก มากนัก"

"ริเกลเม่ เพิ่งจะ 28 ปี ยังมีโอกาสเข้าชิงได้อีก 3-4 ครั้ง บางทีอาจจะเป็นจุดที่แตกต่างสำหรับเรามาก แฟน บียาร์ริล อยู่ด้านหลังโกลและพยายามกดดันผมอย่างหนัก แต่ขอโทษผมไม่ใช่เด็กอายุ 21 ปี แต่นั่นคือสิ่งหนึ่งที่เป็นประโยชน์เมื่อคุณถูกบ่มจนเต็มที่" อดีตนายด่านของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์, เอซี มิลาน และ ชาลเก้ 04 กล่าวในที่สุด
กำลังโหลดความคิดเห็น