xs
xsm
sm
md
lg

โหรดังชี้ 18 มิ.ย. เป็น "วันมหาฤกษ์" พลังของ “ศาล-ทหาร” แข็งแกร่ง ‘ทักษิณ’ มีีเกณฑ์ย้ายถิ่น ‘เศรษฐา’ หลุดเก้าอี้!?

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์2 โหรฟันธง อังคารที่ 18 มิ.ย. ฤกษ์ดี เหมาะกับการพิจารณาคดีการเมือง ดาวพฤหัสและอังคารมีพลังแรง ส่งผลให้ศาลและฝ่ายความมั่นคงแข็งแกร่ง พร้อมทั้งทำนายตรงกันว่า “เศรษฐา” จะหลุดจากตำแหน่งนายกฯ แต่ขึ้นกับเงื่อนเวลา ขณะที่ “ก้าวไกล” ดวงเข้าข่ายพรรคแตก ต้องเปลี่ยนชื่อ “อาจารย์ภิญโญ” ระบุ ดวงทักษิณต้องย้ายถิ่น เป็นไปได้ทั้งย้ายเข้าคุกและย้ายไปต่างประเทศ ด้าน “อ.โจ้” ชี้ มีเกณฑ์ “รอด” ได้ ด้วยการเจรจาเป็นที่น่าจับตาอย่างยิ่งสำหรับการพิจารณาคดีที่เกี่ยวกับนักการเมืองและพรรคการเมือง ซึ่งบังเอิญว่ามีการกำหนดวันพิจารณาตรงกัน ในอังคารที่ 18 มิ.ย.2567 ถึง 4 คดี อันได้แก่ คดี ม.112 ของ “นายทักษิณ ชินวัตร” คดีของ “นายเศรษฐา ทวีสิน”ซึ่งถูกยื่นถอดถอนออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี จากกรณีการแต่งตั้งนายพิชิต ชื่นบาน เจ้าของฉายา “ทนายถุงขนม” เป็นรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี คดียุบพรรคก้าวไกล และคดีที่ศาลรัฐธรรมนูญนัดลงมติว่า มาตรา 4 ของกฎหมายเลือก ส.ว.ขัดรัฐธรรมนูญหรือไม่ ทำให้หลายฝ่ายอดสงสัยไม่ได้ว่ามีการวางฤกษ์ผานาทีไว้หรือไม่ และเพราะเหตุใดจึงต้องเป็น “วันอังคารที่ 18 มิ.ย.2567”

จึงเป็นหน้าที่ของ 2 โหรดังที่จะไขปริศนาดังกล่าว รวมทั้งคำนวณดวงชะตาของเหล่านักการเมืองที่ “ต้องคดี” ว่ามีเกณฑ์จะรอด หรือจะร่วง?

“อาจารย์โจ้” อาณณัฐ สรรคชา อาจารย์โหราศาสตร์ไทย
ใครโดนคดีวันที่ 18 มิ.ย. ผ่านยาก

ประเด็นแรกที่หลายคนอยากรู้คือ ทำไมต้องเป็น “อังคารที่ 18 มิ.ย.2567”

“อาจารย์โจ้” อาณณัฐ สรรคชา อาจารย์โหราศาสตร์ไทย กล่าวว่า เนื่องจากดวงเมืองปีนี้ย่างเข้า 243 ปี ดาวอังคารซึ่งเป็นดาวของทหารเพิ่งย้ายเข้ามาได้ 1 วัน (ทำนาย ณ วันพฤหัสที่ 13 มิ.ย.2567) อังคารทับลัคนาดวงเมืองจะเกิดการเผชิญหน้า แข่งขัน ช่วงชิง ราศีพฤษภทับดาวอังคาร ราศีพฤษภหมายถึงคดีความ อีกทั้งดวงเมืองโดนบีบจากดาวพฤหัสฯ ซึ่งเป็นดาวกฎหมายที่ย้ายเข้ามาก่อนหน้านี้ จึงส่งผลให้มีคดีความเกิดขึ้นมากมาย และจะเป็นคดีใหญ่ๆ ระดับประเทศ พฤหัสบีบในภพกดุมภะ ซึ่งหมายถึงการเงินการคลัง ราหูบีบในภพวินาศ จึงจะมีคดีที่เกี่ยวกับการเงินเกิดขึ้นจำนวนมาก เป็นปีที่กฎหมายจะเข้ามาจัดการปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในประเทศ

ส่วนวันอังคารที่ 18 มิ.ย.2567 ซึ่งมีการพิจารณาคดีที่เกี่ยวข้องกับนักการเมืองและพรรคการเมืองถึง 3 คดีนั้น (ไม่นับคดีกฎหมายเลือก ส.ว.) เป็นวันที่พระจันทร์เสวยเทวีฤกษ์ ถ้าการไต่สวนเริ่มช่วงเช้า 9.00-12.00 น. พระจันทร์จะเสวยพิษครุฑ โดยครุฑหมายถึงของสูง ผู้มีอำนาจ ผู้มีอานุภาพ มีพลัง ดังนั้นถ้าใครไปปะทะตรงนี้จะผ่านยาก ช่วงดังกล่าวลัคนาอยู่ราศีสิงห์ เจอเสาร์เล็งลัคน์ ดวงช้ำ ซึ่งวันที่ 18 มิ.ย. ดวงฤกษ์อยู่ที่ดาวอาทิตย์ ดาวอาทิตย์ไปเกาะอยู่ที่ราศีเมถุน ถ้าขยับออกไปอีก 1-2 ชั่วโมง (ช่วงบ่าย) จะเจอราหูเล็งลัคน์ หมายความว่าใครขึ้นศาลในวันนี้จะลำบาก

“ถ้าพิจารณาคดีในช่วงเช้าของวันดังกล่าวจะเจอพิษครุฑ ซึ่งหมายถึงของสูง ผู้มีอำนาจ ดังนั้น ใครโดนคดีช่วงนี้จะผ่านยาก อิทธิพลของพิษครุฑครอบคลุมที่ 10 องศา คือเกือบครึ่งวัน แต่ต้องมาดูว่าดวงของคนนั้นเป็นอย่างไร ต้านทานได้ไหม ช่วงอายุจรของแต่ละคนไม่เท่ากัน ในทางฤกษ์วันนี้เป็นฤกษ์มหาศูนย์ เป็นพินทุฤกษ์ โหรจะหลีกเลี่ยงการให้ฤกษ์กัน คือถือว่าไม่มีฤกษ์มงคล แล้ววันอังคารเป็นธงชัย พฤหัสฯ เป็นอธิบดี ดังนั้นกฎหมายจะแข็งแรง แข็งแกร่ง มีอานุภาพมาก อังคารเป็นธงชัย หมายถึงทหารจะเข้มแข็ง อังคารโคจรเข้าราศีเมษเป็นเกษตร หมายถึงจะมีวาสนา อังคารทับอาทิตย์ อังคารจึงมีความเข้มแข็ง แตะยาก ดังนั้นอย่าไปยุ่งกับเขา” อาจารย์โจ้ กล่าว


ดร.ภิญโญ พงศ์เจริญ นายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ
ด้าน ดร.ภิญโญ พงศ์เจริญ นายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ ได้คำนวณฤกษ์ยามของวันอังคารที่ 18 มิ.ย.2567 ว่า ดาวอังคารเป็นดาวแห่งกองทัพ และเป็นดาวประจำเมือง ปีนี้พระอังคารเป็นธงชัย ซึ่งธงชัยหมายถึงชัยชนะ เป็นวันที่สำเร็จและให้ผลดี การเข้าไปอยู่ในที่ซึ่งศัตรูจะตั้งอยู่มิได้ และปรากฏว่าวันดังกล่าวเป็นวันมหาฤกษ์ พระจันทร์เสวยเทวี เทวีฤกษ์เป็นฤกษ์แห่งความสำเร็จ โดยพระจันทร์เสวยเทวีฤกษ์ถึงเวลา 15.00 น. หลังจากนั้นจะเสวยเพชฌฆาตฤกษ์ เป็นฤกษ์ที่ใช้ความเด็ดขาด ดังนั้นต้องดูว่านัดพิจารณาคดีต่างๆ ในช่วงไหน ซึ่งคิดว่าศาลน่าจะนัดพิจารณาในช่วงเช้าถึงเวลาไม่เกิน 15.30 น.

“โดยรูปโครงสร้างของดวงฤกษ์ในวันที่ 18 มิ.ย.2567 ดวงดาวจะเรียงกันเป็นรูปร่มหรือรูปฉัตร โดยเรียงกัน 6 ราศี คือเรียงจากราศีมังกรไปถึงราศีมิถุน และมีดวงจันทร์แยกออกมาอยู่ตรงราศีตุลย์ ซึ่งพระจันทร์แบบนี้เรียกว่าพระจันทร์สันโดษ พระจันทร์จะมีความโดดเด่น พระจันทร์หมายถึงประชาชน ดังนั้นการตัดสินคดีความจะออกมาในลักษณะที่เอาใจประชาชน ก็แปลกดีที่คดีความเกี่ยวกับการเมืองมาตัดสินพร้อมกันในวันอังคารที่ 18 มิ.ย. เหมือนมีคนมาวางฤกษ์ไว้ ไม่รู้ว่าบังเอิญหรือตั้งใจ” อาจารย์ภิญโญ ระบุ

นายทักษิณ ชินวัตร
“ทักษิณ” มีเกณฑ์เดินทางไกล
อาจรอดได้ด้วยการเจรา


สำหรับ “นายทักษิณ ชินวัตร” ซึ่งในวันอังคารที่ 18 มิ.ย.2567 จะถูกพิจารณาคดีตามความผิดในมาตรา 112 ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อปี 2558 โดย พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม และ ผบ.ทบ.ในฐานะเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในขณะนั้น ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่กรมพระธรรมนูญ ไปแจ้งความเอาผิดนายทักษิณ กรณีที่ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนที่ประเทศเกาหลีใต้โดยได้พูดพาดพิงสถาบัน

“อาจารย์โจ้” ได้คำนวณดวงของนายทักษิณไว้ว่า ทักษิณเกิดวันที่ 26 ก.ค.2492 ตอนนี้อายุ 74 ย่างเข้า 75 ปี จะมีดาวใหญ่เข้ามา เสาร์โคจรเล็งดาวเสาร์เดิม ราหูโคจรทับราหูเดิม ซึ่งเป็นดาวบาปเคราะห์ทั้งคู่ ดาวพฤหัสฯ เข้าอาทิตย์ เจอพระเกศกับมฤตยูจร มีดาวพุธโคจรเข้าไปทับดาวอังคารเดิม ดาวพุธหมายถึงการเจรจา แปลความได้ว่าอาจมีการเจรจานอกรอบ เมื่อดาวใหญ่ทับที่เดิมจึงเกิดปฏิกิริยาเกี่ยวกับเรื่องเก่าๆ กลืนไม่เข้าคายไม่ออก ดวงของทักษิณมีพระศุกร์พระเสาร์เป็นคู่ศัตรู มีดาวพฤหัสฯ มาเล็ง ดาวพฤหัสฯ จะเกี่ยวกับผู้หลักผู้ใหญ่ หมายถึงมีผู้ใหญ่คอยเกื้อหนุน โดยเฉพาะคู่ครอง ซึ่งดวงของคู่ครอง คือคุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร เป็นดวงที่แข็งมากและช่วยค้ำจุนนายทักษิณซึ่งเป็นสามีมาตลอด ดวงของทักษิณเป็นจันทร์ครุสุริยา คือมีวาสนามาก แม้ตกต่ำก็จะกลับขึ้นมามั่งมีมหาศาล เป็นคนทะเยอทะยาน แต่ปีนี้ (2567) ราหูทับราหู ทักษิณจะเสียที่ปาก ดวงแตก จะเผลอในคำพูด ซึ่งอาจทำให้เสียหายได้

“ดวงเกี่ยวกับคดีความของคุณทักษิณมีโอกาสรอดพอสมควร 50 : 50 มีดาวพุธโคจรเข้ามา ดาวพุธเป็นดาวเกี่ยวกับการเจรจา จึงอยู่ที่การเจรจาต่อรอง คดีความมีโอกาสรอดโดยการต่อรอง และมีดวงของคู่ครองค้ำอยู่” อาจารย์โจ้ กล่าว

ขณะที่ อาจารย์ภิญโญ ระบุว่า ดวงของนายทักษิณซึ่งจะถูกพิจารณาคดี ม.112 ในวันที่ 18 มิ.ย.นั้น ทักษิณมีเกณฑ์ที่จะย้ายถิ่นฐาน ซึ่งแปลความได้ทั้งติดคุกและเดินทางออกนอกประเทศ เพราะดวงชะตาของทักษิณมีจุดที่น่าพิจารณาอยู่ 2-3 จุด คือ ราหูเล็งลัคนาในดวงชะตากำเนิด เรียกว่าเป็น “พินทุบาทว์” ในดวงชะตากำเนิด เป็นเจ้าเรือนอริ มาสถิตอยู่ในเรือนปัตนิ ปัตนิแปลว่าหุ้นส่วน คู่ครอง ดวงแบบนี้เรียกว่า “ดวงแตก” ในดวงชะตากำเนิด

ทักษิณเกิดวันที่ 26 ก.ค.2492 ลัคนาสถิตราศีกันย์ มีดาวประจำตัวเป็นดาวราหูสถิตในราศีมีน ปัจจุบันราหูจรในท้องฟ้าเข้ามาอยู่ในราศีมีน ก็คือราหูทับราหูเดิม จึงเป็นทั้งพินทุบาทว์เดิมและเป็นพินทุบาทว์จร หมายถึงดวงจรก็แตก ดวงเดิมก็แตก จะเจอปัญหายุ่งยาก ทำให้ดวงแตก ดวงช้ำ ดวงร้าว โดยพระราหูจะอยู่ในราศีมีนจนถึงวันที่ 5 พ.ค.2568 และดาวพฤหัสฯ จะอยู่ตรงราศีพฤษภอีก 1 ปี ดังนั้นดวงทักษิณจะไม่ดีไปจนถึง พ.ค.2568 ประกอบกับวันที่ 18 ก.ย.2567 จะเกิดจันทรุปราคาบางส่วนตรงราศีมีน และเกิดสุริยุปราคาวงแหวนตรงราศีกันย์ในวันที่ 3 ต.ค.2567 ซึ่งทักษิณลัคนาสถิตราศีกันย์ มีดาวประจำตัวเป็นดาวราหูสถิตในราศีมีน ดังนั้น จึงส่งผลให้การเดินทางของทักษิณมีปัญหา จึงต้องระวังไปถึงกลางปีหน้า

“ในวันที่ 18 มิ.ย. พระราหูยังอยู่ในราศีมีน ส่งผลให้ดวงของคุณทักษิณเกิดการแตกหัก วุ่นวาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งดาวพฤหัสฯ อยู่ในภพมรณะ ดาวพฤหัสฯ ย้ายเข้าสู่ราศีพฤษภในภพศุภะ ศุภะแปลว่าความสงบสุข หากคุณทักษิณวางตัวสงบสันโดษจะสอดคล้องกับเกณฑ์ดวง แต่ท่านไม่ได้สันโดษตามดวงเลยเกิดปัญหา ขณะเดียวกัน ศุภะแปลว่าทางไกลก็ได้ คุณทักษิณจึงมีโอกาสจะเดินทางไกล เปลี่ยนที่อยู่ พฤหัสฯ เป็นเจ้าเรือนพันทุและเจ้าเรือนปัตนิ ปัตนิหมายถึงหุ้นส่วน คู่สัญญา ดังนั้นจึงมีเรื่องหุ้นส่วนให้การช่วยเหลือ แปลว่าการเดินทางไกลครั้งนี้อาจถูกวางแผนโดยหุ้นส่วน” อาจารย์ภิญโญ กล่าว

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี
“เศรษฐา” ส่อหลุดจากนายกฯ

ส่วนดวงของ “นายเศรษฐา ทวีสิน” ซึ่งถูกยื่นถอดถอนออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี จากกรณีการแต่งตั้งนายพิชิต ชื่นบาน เจ้าของฉายา “ทนายถุงขนม” เป็นรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งศาลรัฐธรรมนูญจะมีการพิจารณาในวันอังคารที่ 18 มิ.ย.นี้นั้น

“อาจารย์โจ้” ระบุว่า นายเศรษฐาเกิดวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2505 ปัจจุบันอายุ 61 ย่าง 62 ปี อายุจรไปอยู่ที่ราศีพฤษภ พฤหัสฯ ทับลัคนาจร ดวงเศรษฐาเป็นดวงตกกระไดพลอยโจน มีราหูกับพระอังคารอยู่ที่กรกฎ เล็งพุธ เล็งเสาร์ เล็งพระเกตุ แต่มีผู้ใหญ่เกื้อหนุน เพราะอาทิตย์อยู่ในราศีกุมภ์ซึ่งเป็นเดือนของพระราหู พฤหัสก็อยู่ในราศีกุมภ์ เดือนของพระราหู อาทิตย์เป็นมิตรกับครู พฤหัสฯ เป็นดาวจริยะหมายถึงคุณธรรม ดาวจริยะไปอยู่ในพระราหูเป็นมายา เศรษฐาเป็นชาวราศีกุมภ์เป็นราศีคนเทหม้อน้ำ เป็นธาตุลม ดินไปอยู่ในลมจะโดนลมกร่อนเซาะ ดาวพฤหัสฯ เกี่ยวกับจริยะ เมื่อไปอยู่ในราศีกุมภ์ธาตุลม จริยะจะโดนกัดเซาะ พระราหูไปอยู่ในเรือนพระจันทร์ราศีกรกฎเล็งพระอังคาร ดวงนี้จึงเป็นคนยุขึ้น เป็นคนใจกว้าง ทุ่มเท

“วันที่ 18 มิ.ย.นี้ ดวงคุณเศรษฐาเสาร์มาทับราศีกุมภ์ มันร้อน ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เกิดการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ในดวงไม่มีเรื่องคุกตะรางนะ แต่มีดวงจะเปลี่ยนพื้นที่ มีโอกาสจะถูกปรับเปลี่ยนจากตำแหน่ง ขึ้นอยู่กับการเจรจา แต่เนื่องจากดาวพฤหัสยังให้คุณอยู่ ดังนั้นการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งดังกล่าวไม่ได้เกิดจากผลของกฎหมายหรือคดีความ แต่เกิดจากผลของการเจรจา อาจจะแลกเปลี่ยนโดยได้อะไรที่ดีกว่า หรือไปปรับเปลี่ยนหลังไตรมาส 3” อ.โจ้ กล่าว

ขณะที่ อาจารย์ภิญโญ ได้คำนวณดวงชะตาของนายเศรษฐาในช่วงนี้ ว่า นายเศรษฐา เกิดวันที่ 15 ก.พ.2505 ลัคนาอยู่ราศีเมษ พระจันทร์สถิตราศีเมถุน พระอังคาร พระพุธ พระพฤหัสฯ พระเสาร์ อยู่ราศีมังกร มีพระอาทิตย์กับพระศุกร์สถิตในราศีกุมภ์ จุดสำคัญอยู่ตรงที่ตอนนี้ดาวเสาร์จรอยู่ราศีกุมภ์ทับพระอาทิตย์ในดวงกำเนิด ทับพระศุกร์ พระอาทิตย์หมายถึงตำแหน่ง ชื่อเสียง เกียรติยศ หน้าที่การงาน พอดาวเสาร์ซึ่งเป็นดาวโทษทุกข์มาทับพระอาทิตย์ ตำแหน่งหน้าที่จึงมีปัญหาและอุปสรรค ตามตำราโหรบอกว่าระวังจะเสียงาน เสียตำแหน่งหน้าที่ในองค์กร อีกทั้งดาวเสาร์ทับพระศุกร์ พระศุกร์หมายถึงทรัพย์สิน เงินทอง นายเศรษฐาจึงมีเกณฑ์ที่จะสูญเสียทรัพย์สิน

“เสาร์ทับพระอาทิตย์ ปฏิสนธิในชาติ ชนชั้นจะถึงฆาต บ่มีทรัพย์จะสาธารณ์ ถ้อยความจะถึงตู ผิศัตรูจะปองผลาญ แม้นหมิ่นประมาทกาล ก็จะเป็นอันตราย... หมายถึงจะมีคดีความ จึงต้องรอบคอบ ระมัดระวังในช่วงที่เสาร์จนมาทับพระอาทิตย์ ซึ่งหมายถึงเกียรติยศ หน้าที่การงาน หมายความว่าคุณเศรษฐามีเกณฑ์จะหลุดจากเก้าอี้นายกฯ” อาจารย์ภิญโญ ระบุ

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ อดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล
“ก้าวไกล” เข้าข่ายพรรคแตก

ส่วนพรรคก้าวไกลซึ่งศาลรัฐธรรมนูญจะนัดพิจารณาคดียุบพรรคในวันอังคารที่ 12 มิ.ย. นี้นั้น “อาจารย์โจ้” ชี้ว่า จากดวงของหัวหน้าพรรคก้าวไกลซึ่งดำรงตำแหน่งในช่วงที่ถูกฟ้องร้อง คือ “นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์” ดวงของนายพิธาโดนราหูเล็งมาตั้งนานแล้ว พิธาเกิดวันที่ 5 กันยายน 2523 ปีนี้อายุ 43 ย่างเข้า 44 ปี ดวงช่วงนี้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เหมือนโดนบี้จากกฎหมาย โดนบีบจากทุกทาง อังคารโคจรเข้ามาเล็งอังคาร คือดวงพิธามีดาวอังคารอยู่ แต่อังคารที่โคจรเข้ามามีความแข็งแรง จึงน่าหวาดเสียว เพราะอังคารเป็นดาวคู่แอ็กชันกับสังคม อังคารเข้ามาในราศีเมษเล็งไปที่อังคาร เล็งมฤตยู จึงทำให้เกิดแอ็กชันและอุบัติเหตุในสังคม จะมีกลุ่มมวลชนเข้ามาทำให้เกิดแรงกระทบ แต่ยังไงดวงพิธาก็ยังไปต่อได้ ดวงไม่ถึงขั้นติดคุกติดตะราง แต่อาจโดนอุบัติเหตุทางการเมือง เหมือนกับขับรถฝ่าไฟแดงแล้วโดนใบสั่ง

ขณะที่หากดูดวงของ “พรรคก้าวไกล” จะเห็นว่าพรรคก่อตั้งในวันพฤหัสฯ ที่ 1 พ.ค.2557 ปัจจุบันอายุพรรคอยู่ที่ 10 ปี 4 เดือน วันที่ตั้งพรรคตรงกับวันพฤหัสฯ ในทางทักษาพยากรณ์ดาวพฤหัสเป็นบริวารอยู่ในตำแหน่งโยคดีแต่ผิดธาตุไปนิดหนึ่ง พระอาทิตย์เข้มแข็งในการวางดวงพรรค มีอังคารเป็นมหาจักร ถ้าตั้งลัคนาดวงของพรรคอยู่ในช่วงเช้าก็จะอยู่ในราศีเมษเป็นมหาอุจจ์ พระจันทร์ก็เป็นมหาอุจจ์ พระเสาร์ก็เป็นมหาอุจจ์ พระศุกร์ก็เป็นมหาอุจจ์อีก มีมหาอุจจ์ถึง 4 ดวง ซึ่งเยอะเกินไป มหาอุจจ์หมายถึงเข้มแข็ง ยิ่งใหญ่ เหนียวแน่น แต่เมื่อมีมหาอุจจ์มากเกินไปจึงทำให้พรรคก้าวไกลกลายเป็นพรรคที่แข็งกร้าวเกินไป ไม่มีความสมดุล เมื่อมีการโคจรหรือมีอะไรมาปะทะจึงเกิดการแตกร้าวได้ เพราะอาจจะไปเจอคนที่แข็งกว่า

แต่ตอนนี้มีพระอังคารเข้ามาทับพระอาทิตย์ เล็งราหู เล็งดาวเสาร์ ทับอาทิตย์หมายถึงการแข่งขัน ช่วงชิง การเผชิญหน้า พระราหูเป็นคู่ธาตุก็จริงแต่เป็นลักษณะตกกระไดพลอยโจน คือราหูเล็งกับพระอังคารแปลว่ายุขึ้น มีดาวเสาร์เล็งอยู่ในราศีตุลย์ ดาวอังคารกับดาวเสาร์เป็นคู่สงคราม คู่แตกหัก พฤหัสฯ ทับจันทร์เหมือนจะดี แต่เป็นคู่ศัตรูในมฤตยู จึงเกิดปัญหาภายในขึ้น มีคนที่สะดุดด้วย และผลกระทบต่อพรรคก็ค่อนข้างจะรุนแรง

“วันที่ 18 มิ.ย. ดาวอังคารกับดาวพฤหัสฯ เข้ามาในราศีพฤษภแล้ว มีราหูอยู่ในภพวินาศ ทับศุกร์ ทับมฤตยู ทีนี้อังคารเข้ามาจ่อเล็งอยู่แล้ว ขณะที่มฤตยูจรเข้ามาทับจันทร์ตั้งนานแล้ว ส่งผลให้โครงสร้างของพรรคไม่แข็งแรง มฤตยูทับจันทร์เรียกว่าจันทร์รู จะทำอะไรก็ไม่ค่อยประสบความสำเร็จ พระจันทร์กับมฤตยูเป็นเหมือนคู่ล้มละลาย ต้องบอกว่าหวาดเสียว มีโอกาสที่พรรคก้าวไกลจะต้องเปลี่ยนชื่อ เปลี่ยนนามสกุลใหม่” อาจารย์โจ้ ระบุ

ขณะที่ อาจารย์ภิญโญ ดูดวงของพรรคก้าวไกลไว้ว่า พรรคก้าวไกล ก่อตั้งในวันพฤหัสฯ ที่ 1 พ.ค.2557 อยู่ในราศีเมษ ดวงพรรคถือว่าเป็นดวงฤกษ์ที่ดี แต่เป็นดวงแตก มีพระเสาร์และพระราหูกุมกันอยู่ตรงราศีตุลย์ ดังนั้นจึงเป็นพรรคที่มีพวกเยอะ มีคนให้การสนับสนุนเยอะ พระเสาร์กับราหูเป็นคู่มิตร แต่ก็มีปัญหาเรื่องความแตกแยกเสียหาย เพราะฉะนั้นการพิจารณาคดียุบพรรคในวันที่ 18 มิ.ย.นี้ คงไม่เป็นผลดีต่อพรรคก้าวไกล อาจจะเกิดความเสียหายขึ้น แต่ก็ยังมีทางออก มีมุมโยคซึ่งทางโหราศาสตร์ถือว่าเป็นมุมที่ให้โอกาส ดังนั้นจึงมีโอกาสและทางออกที่ดี

“จากดวงชี้ว่าการพิจารณาคดียุบพรรคก้าวไกลในวันที่ 18 มิ.ย.คงไม่เลวร้ายมากนัก คงจะไม่ยุบในวันดังกล่าว มีเกณฑ์ที่อาจจะเลื่อนการพิจารณาออกไป จึงยังมีช่องทางในการแก้ไข” อาจารย์ภิญโญ กล่าว

ข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่


Facebook :https://www.facebook.com/SpecialScoopManagerOnline/
Instragram :https://instagram.com/special.scoop.mgronline
Tiktok :https://vt.tiktok.com/ZSe4j


กำลังโหลดความคิดเห็น