xs
xsm
sm
md
lg

ต่างด้าวเหิมหนัก ตั้งตัวเป็นพ่อค้ายา ขายให้กับแรงงานสัญชาติเดียวกัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



ชุมพร – ต่างด้าวเหิมหนัก! กำนันถ้ำสิงห์ – ผู้ใหญ่บ้านนา จ.ชุมพร บุกรวบแก๊งเมียนมาค้ายาบ้า ขายให้แรงงานต่างด้าว สารภาพรับมาจากเอเย่นต์ชาติเดียวกันที่ชายแดนระนอง


นายรักชาติ แคล่วคล่อง กำนันตำบลถ้ำสิงห์ เปิดเผยว่า ตนได้รับแจ้งจากเจ้าของสวนยางพาราในพื้นที่หมู่ 3 ตำบลถ้ำสิงห์ อ.เมือง จงชุมพร ว่า มีลูกจ้างซึ่งเป็นแรงงานชาวเมียนมา มีพฤติกรรมแปลกๆเหมือนคนเสพยาบ้า จึงเข้าพื้นที่ไปตรวจสอบ พบแรงงานชาวเมียนมาทราบชื่อคือ นายอาแง อายุ 27 ปี จึงทำการซักสอบจน นายอาแง รับสารภาพว่า ตนเองได้ซิ้อยาบ้ามาเสพ จำนวน 3 เม็ด โดยซื้อมาจากผู้ค้าเป็นชาวเมียนมา มีบ้านพักอยู่ใกล้กับวัดถ้ำสิงห์ ในพื้นที่หมู่ 12 ตำบลบ้านนา อ.เมือง จ.ชุมพร

ต่อมาจึงได้ประสานกับ นายภาณุวัตน์ สวัสดี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 12 ตำบลบ้านนา ฝ่ายปกครองที่รับผิดชอบพื้นที่ เพื่อทำการตรวจสอบและล่อซื้อ โดยให้แรงงานชาวเมียนมาผู้เสพที่รับสารภาพว่าซื้อมาจากชาวเมียนมาในพื้นที่ดังกล่าว ทำการล่อซื้อ จำนวน 3 เม็ด ในราคา 200 บาท พร้อมถ่ายเอกสารไว้เป็นหลักฐาน


จากนั้น นายรักชาติ แคล่วคล่อง กำนันตำบลถ้ำสิงห์ นายภาณุวัฒน์ สวัสดี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 12 ตำบลบ้านนา ได้นำตัวนายอาแง ชาวเมียนมา พร้อมกำลัง ไปทำการล่อซื้อจากผู้ขายรายดังกล่าว ที่บ้านพักไม่มีเลขที่ อยู่เขตรอยต่อระหว่างตำบลบ้านนากับตำบลถ้ำสิงห์

ขณะซุ่มวางแผนทำการล่อซื้อ สังเกตุเห็นทั้งสองฝ่ายทำการซื้อขาย ส่งมอบยาบ้าและเงินกันเรียบร้อยแล้ว จึงบุกเข้าชาร์ทเข้าจับกุมทันที ได้ผู้ต้องหาจำนวน 2 คน ทราบชื่อ นายอ่าว อายุ 30 ปี และ นางเวย์ อายุ 50 ปี พร้อมของกลางยาบ้า และธนบัตร ที่ใช้ล่อซื้อ และตรวจยึดยาบ้าที่ซุกซ่อนอยู่ในกอต้นกล้วยหลังบ้านอีกจำนวนหนีง และเงิดสดจากการขายยาบ้าอีกจำนวน 6,430 บาท จึงตรวจยึดไว้เป็นของกลาง


จากการสอบสวนผู้ต้องหาชาวเมียนมาทั้ง 2 คน รับสารภาพว่าได้ลักลอบขายยาบ้าให้กับแรงงานชาวเมียนมาในพื้นที่มานานแล้ว โดยยาบ้าที่นำมาขาย จะไปรับมาจากเอเย่นต์ชาวเมียนมา ที่บริเวณชายแดนด้าน จ.ระนอง ครั้ง ละ 200 - 500 เม็ด เนื่องจากสะดวกในการซุกซ่อน จนกระทั่งมาถูกจับกุมดังกล่าว จึงได้ควบคุมตัวชาวเมียนมาทั้ง 2 คน ส่งพักงานสอบสอน สภ.เมืองชุมพร ดำเนินคดีต่อไป

สำหรับพื้นที่ จ.ชุมพร ยาเสพติดประเภทยาบ้า กำลังแพร่ระบาดในหมู่แรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา มีทั้งผู้ค้าทั้งเสพ ซึ่งก่อนหน้านี้ทางตำรวจ สภ.มาบอำมฤต อ.ปะทิว จับกุมผู้ค้าผู้ยาเสพชาวเมียนมา ได้ 2 ราย พร้อมของกลางกว่า 6,000 เม็ด ผู้ต้องหารับสารภาพว่า รับยาบ้ามาจากเอเย่นต์ชาวเมียนมาที่ชายแดนด้าน จ.ระนอง เช่นเดียวกัน.


กำลังโหลดความคิดเห็น