ปัตตานี – คนร้ายประกบยิงชาวบ้านไม้แก่น จ.ปัตตานี ขณะขี่ จยย.กลับบ้านขนเสียหลักล้มลง ก่อนเดินเข้าหายิงซ้ำดับคาที่ เบื้องต้น จนท.เชื่ออาจยิงผิดตัวเนื่องจากผู้ตายขี่รถ จยย.ตามหลังพี่ชายที่เป็น อส.
วันนี้ (7 ก.ค.) ตำรวจ สภ.ไม้แก่น รับแจ้งมีเหตุผู้ถูกยิงเสียชีวิตบนถนนในพื้นที่บ้านทะเล ม.2 ต.ตะโละไกรทอง อ.ไม้แก่น จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบเบื้องต้นทราบชื่อผู้เสียชีวิต นายนิตย์ชัย หมานแก้ว อายุ 32 ปี ถูกยิงขณะขับขี่รถ จยย.กลับจากหาหมอที่ รพ.ไม้แก่น และกำลังกลับบ้านพัก เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้าย 2 คน ขี่รถ จยย.ซ้อนท้ายตามไล่หลังมา และได้เข้าประกบใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่ นายนิตย์ จนรถ จยย.เสียหลักล้มลงข้างทาง จากนั้นคนร้ายได้จอดรถและเดินเข้าไปที่ร่างของ นายนิตย์ชัย จ่อยิงซ้ำจนเสียชีวิตคาที่ ก่อนที่คนร้ายทั้ง 2 คนจะรีบขับขี่ จยย.หลบหนีไป
สำหรับ นายนิตย์ หมานแก้ว ผู้เสียชีวิต ชาวบ้านละแวกใกล้เคียงบอกว่า เป็นคนขยัน รับจ้างทั่วไป แม่ก็ป่วยพ่อก็พิการ มีรายได้จากการรับจ้างถางป่า
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่ามือปืนน่าจะยิงผิดตัว เพราะผู้ตายขี่รถ จยย.ตามหลังกันมากับพี่ชายที่เป็น อส. และจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ จนท.พบปลอกกระสุนปืน ขนาด 5.56 มม. จำนวน 2 ปลอก และ ปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 6 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน