xs
xsm
sm
md
lg

ตร.หาดใหญ่รวบชายพกมีดพร้าขึ้นบ้านผู้พิพากษาและชาวบ้านต่อเนื่องกันคืนเดียว 5 หลัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ – ตำรวจหาดใหญ่ตามรวบชายพกมีดพร้าขึ้นบ้านผู้พิพากษาและชาวบ้านต่อเนื่องกันคืนเดียว 5 หลัง อ้างเครียดจิตหลอนจากปัญหาส่วนตัว ไม่มีเจตนาไปลักทรัพย์

วันนี้ (24 มิ.ย.) ได้เกิดเหตุขณะชายคนหนึ่งถือมีดพร้าตระเวนปีนเข้าบ้านชาวบ้านต่อเนื่องกัน 5 หลังตามหมู่บ้านหลายแห่งในพื้นที่หมู่ 1 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อช่วงคืนวันที่ 23 มิ.ย. 68 ที่ผ่านมา โดยหนึ่งในนั้นเป็นบ้านของผู้พิพากษาท่านหนึ่งด้วย ซึ่งพฤติกรรมของชายคนนี้ดูแล้วน่ากลัวมาก เพราะถือมีดพร้าด้ามยาวเข้าไปด้วยแต่ว่าไม่ได้อะไรติดมือไป และมีเจ้าของบ้าน 2 หลัง ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.หาดใหญ่ เอาไว้แล้ว


ล่าสุด ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ นำโดย พ.ต.อ.ธรรมรัตน์ เพชรหนองชุม ผกก.ฯ พ.ต.ท.ธีระวุฒิ แสนอินทร์ สว.สส.รักษาราชการแทน รองผกก.สส.ฯ ได้ลงพื้นที่สืบสวนคดีนี้จนรู้ตัวคนร้ายและติดตามจับกุมได้แล้ว ทราบชื่อ นายทวัฒชัย โสดา อายุ 43 ปี โดยตามไปจับได้ที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ ซอยสองพี่น้องพัฒนา ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พร้อมของกลางมีดพร้ายาว 90 ซม.ที่พกพาไปในคืนนั้น และถูกแจ้งข้อหาบุกรุกเคหะสถานในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธ (มีดพร้า)

จากการสอบถาม นายทวัฒชัย ทราบว่า ที่ไปก่อเหตุไม่ได้มีเจตนาที่จะเข้าไปขโมยของหรือทรัพย์สิน แต่อ้างว่ามาจากความเครียด จิตหลอน และคิดมากจากปัญหาส่วนตัว จึงถือมีดพร้าเดินออกจากบ้านไปเรื่อย เจอบ้านไหนก็ขึ้นบ้านนั้น ปกติก็มีครอบครัวอยู่กับลูกเมียที่บ้านด้วยกัน และปฏิเสธว่าไม่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดแต่อย่างใด

หลังทำบันทึกจับกุมทางตำรวจชุดสืบสวนได้คุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ดำเนินคดีทันที




กำลังโหลดความคิดเห็น