พัทลุง - หนุ่มใหญ่พัทลุงกลับจากร้านคาราโอเกะหายตัวไป 2 วัน ญาติออกตามสุดท้ายกลายเป็นศพในสระน้ำริมคลองชลประทาน ท้องที่ ม.4 ต.สมหวัง อ.กงหรา จ.พัทลุง ญาติคาใจส่งร่างชันสูตรโรงพยาบาล
วันนี้ (22 พ.ค.) ร.ต.อ.ณรงค์ ฮกปาน ร้อยเวร สภ.กงหรา รับแจ้งพบศพชายเสียชีวิตในสระน้ำริมคลองชลประทาน ท้องที่ ม.4 ต.สมหวัง อ.กงหรา จ.พัทลุง หลังรับแจ้งจึงเดินทางรุดตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย นายสมควร ปล้องอ่อน นายอำเภอกงหรา พ.ต.อ.ณัฐวุฒิ เตชะโต ผกก. และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.กงหรา
ในที่เกิดเหตุ บริเวณสระน้ำขนาดกว้าง 6 เมตร ยาว 30 เมตร ลึก 6 เมตร ตรงริมสระด้านทิศตะวันตก พบศพ นายสุพิศ สรีนวล อายุ 47 ปี ในสภาพศพขึ้นอืด โดยเสียชีวิตมาแล้ว 2 วัน ก่อนเจ้าหน้าที่นำศพขึ้นมาชันสูตร พบบาดแผลตรงปากและศีรษะยุบ ก่อนนำศพชันสูตรบาดแผลและสาเหตุการเสียชีวิตเพิ่มเติมยัง รพ.กงหรา และส่งต่อ รพ.สงขลานครินทร์ อีกครั้ง เนื่องจากญาติยังคาใจในบาดแผลที่พบ เกรงว่าการเสียชีวิตอาจเกิดจาการฆาตรกรรม
สำหรับ นายสุพิศ นั้น ก่อนหน้านี้ญาติได้ติดตามหาตัวมาตั้งแต่วันที่ 20 พ.ค. ที่ผ่านมา โดยทราบว่าก่อนหน้านี้ได้ไปเที่ยวร้านคาราโอเกะใกล้หมู่บ้าน โดยมีเพื่อนขับรถจักรยานยนต์มาส่งที่บ้าน แล้วหายตัวไปตั้งแต่ช่วง 4 ทุ่ม ของคืนวันที่ 19 พ.ค. 68 แต่หาเท่าไหร่ก็ไม่เจอ จนกระทั่งวันนี้ในช่วงเช้า พ.ต.อ.ณัฐวุฒิ เตชะโต ผกก. และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.กงหรา ได้นำตัว นายนิพล แก้วทอง อายุ 61 ปี มาสอบถามว่า ครั้งสุดท้ายพบ นายสุพิศ คือที่ไหนและไปส่งครั้งสุดท้ายที่ใด
ในเบื้องต้น นายนิพล บอกว่า ช่วงเย็นของวันที่ 19 พ.ค. ตนได้รับ นายสุพิศ บนถนนขณะที่กำลังเดินอยู่เพื่อชวนไปดื่มเหล้าที่ร้านคาราโอแกะในหมู่บ้าน และในช่วงก่อน 4 ทุ่ม ได้ขับรถจักรยานยนต์ไปส่ง นายสุพิศ กลับบ้าน แต่ไปส่งแค่ปากซอย จนกระทั่งชาวบ้านพบศพ นายสุพิศ เสียชีวิตในสระน้ำ โดยที่มีร่องรอยรถจักรยานยนต์ขับมาส่ง โดยกล้องวงจรปิดบันทึกภาพได้ขณะที่ นายนิพล ขับรถกลับคนเดียว ก่อนเจ้าหน้าที่นำตัว นายนิพล ไปชี้จุดที่ไปส่ง นายสุพิศ แต่ก็ยังชี้จุดจอดรถสับสน
ขณะที่ พ.ต.อ.ณัฐวุฒิ เตชะโต ผกก.กงหรา จ.พัทลุง กล่าวว่า สาเหตุของการเสียชีวิตนั้นยังไม่แน่ชัด ว่าจะมีการทำร้ายร่างกายหรือไม่ ต้องรอผลชันสูตรจากแพทย์ยืนยันอีกครั้ง