xs
xsm
sm
md
lg

รร.อนุบาลในตรังโพสต์แจงเร่งประสานแก้ปัญหาหลังเกิดเหตุผู้ปกครองถีบเด็ก 6 ขวบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



ตรัง - รร.อนุบาลใน จ.ตรัง ซึ่งเกิดเหตุผู้ปกครองกระโดดถีบเด็กวัย 6 ขวบ โพสต์ชี้แจงเร่งประสานทุกฝ่ายแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น พร้อมดูแลความปลอดภัยอย่างเต็มที่

วันนี้ (18 พ.ค.) จากกรณีที่มีผู้ปกครองชายคนหนึ่งได้กระโดดถีบเด็กวัย 6 ขวบ จนหน้าหงาย ต่อหน้าต่อตาครู ผู้ปกครอง และเด็กอื่นๆ เป็นจำนวนมาก หลังไม่พอใจที่น้องเล่นกับลูกของตนแล้วทำเป็นแผลถลอก เหตุเกิดที่โรงเรียนอนุบาลแห่งหนึ่งจังหวัดตรัง เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2568 และต่อมาผู้ปกครองของเด็กวัย 6 ขวบ ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองตรัง ขณะที่ผู้ปกครองชายคนดังกล่าวได้ให้การปฎิเสธ

ล่าสุด เฟซบุ๊ก “อนุบาลตรัง” ได้โพสต์ภาพหนังสือราชการ พร้อมข้อความว่า จากเหตุการณ์ในการใช้ความรุนแรงที่เกิดขึ้น ระหว่างผู้ปกครองที่มารับนักเรียนกลับบ้าน และมีการเผยแพร่คลิปผ่านสื่อต่าง ๆ โรงเรียนมิได้นิ่งนอนใจ โดยได้ประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการเข้ามาดูแลผู้ปกครองและนักเรียน อำนวยความสะดวกในการให้ข้อมูลแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจในการเข้ามาดำเนินคดี เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมสูงสุด

นอกจากนั้น ยังได้ขอความอนุเคราะห์ไปยังสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาตรังเขต 1 ในการส่งนักจิตวิทยามาให้คำปรึกษาเยียวยา กับนักเรียน ผู้ปกครอง และครูที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ครั้งนี้ รวมทั้งได้ปรับมาตรการและแนวทางการรับส่งนักเรียนของโรงเรียน เพื่อความเป็นระเบียบ และเน้นความปลอดภัยของนักเรียน ผู้ปกครองเป็นสำคัญ ซึ่งจะดำเนินการตามมาตรการที่ปรับขึ้นใหม่ ตั้งแต่วันที่ 19 พฤษภาคม 2568 เป็นต้นไป


กำลังโหลดความคิดเห็น