xs
xsm
sm
md
lg

เศร้าใจ! คนร้ายยิง 2 ผัวเมียดับที่ยะลา ลูก 3 คนต้องกำพร้า คาดปมขัดแย้งส่วนตัวและไฟใต้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



ยะลา - จนท.เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุคนร้ายยิง 2 สามีภรรยา ในพื้นที่ ต.จะกว๊ะ อ.รามัน จ.ยะลา พบลูก 3 คนต้องกำพร้า เบื้องต้นตั้งปมขัดแย้งเรื่องส่วนตัว แต่ยังไม่ตัดประเด็นการสร้างสถานการณ์

วันนี้ (18 พ.ค.) จากกรณีที่มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวนใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดเข้าไปยิงชาวบ้านในพื้นที่ หมู่ที่ 2 บ้านเจาะบูแม ต.จะกว๊ะ อ.รามัน จ.ยะลา ส่งผลทำให้ นายบือราเฮง สีละรู อายุ 47 ปี และ น.ส.สีตีมาลีแย อัปดุลเล๊าะ อายุ 46 ปี ซึ่งเป็นสองสามีภรรยาเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ภายในบริเวณบ้านหลังหนึ่ง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 17 พ.ค.68 ที่ผ่านมา


ล่าสุด พ.ต.ท.นิพร อินสุวรรณ์ สวญ.สภ.จะกว๊ะ พร้อมด้วย ร.ต.อ.สุริยันต์ กลิ่นมณี รอง (สอบสวน) สภ.จะกว๊ะ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด ตำรวจภูธรจังหวัดยะลา และเจ้าหน้าที่ศูนย์พิศูนย์หลักฐาน 10 ได้ลงพื้นที่เข้าจุดเกิดเหตุ หมู่ที่ 2 บ้านเจาะบูแม ต.จะกว๊ะ อ.รามัน จ.ยะลา เพื่อเก็บรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดในที่เกิดเหตุ รวมทั้งปลอกระสุนของคนร้ายที่ใช้ก่อเหตุ พบปลอกกระสุนที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ จำนวน 3 ปลอก เป็นปืน M1 คาร์บิล

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตั้งปมขัดแย้งเรื่องส่วนตัว แต่ยังไม่ตัดประเด็นการสร้างสถานการณ์ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งสืบสวนสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐาน รวมทั้งพยานแวดล้อมในที่เกิดเหตุทั้งหมด เพื่อติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขณะที่ญาติของผู้เสียชีวิตได้นำร่างของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย ประกอบพิธีตามหลักศาสนาอิสลาม ด้วยการอาบน้ำศพ และเตรียมการละหมาดญะนาซะห์ (ละหมาดศพ) ก่อนที่จะนำร่างทั้ง 2 ราย ไปประกอบพิธีฝังศพที่กุโบร์ (สุสาน)หมู่ที่ 2 บ้านกาเยาะมาตี ต.จะกว๊ะ อ.รามัน จ.ยะลา บรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า โดยเฉพาะลูกสาวคนโต เมื่อทราบข่าวรีบเดินทางกลับมาจากกรุงเทพฯ เพื่ออาบน้ำศพพ่อและแม่ก่อนที่จะนำไปประกอบพิธีฝังศพตามหลักศาสนาต่อไป


ด้าน กัสมี ดอเลาะ อายุ 24 ปี ญาติของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ฝ่ายของสามีเป็นคนในพื้นที่ ส่วนภรรยาเป็นคน อ.ตากใบ จ.นราธิวาส ทั้งสองมีอาชีพรับจ้างตัดยางและรับจ้างทั่วไป มีลูกด้วยกัน 3 คน คนแรกเป็นเพศหญิง กำลังเรียนอยู่ที่กรุงเทพฯ คนที่สองเป็นเพศชายกำลังศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ส่วนคนที่สามเป็นเพศหญิงกำลังศึกษาชั้นอนุบาล 3 ช่วงเกิดเหตุตนเองอยู่ในบ้าน ได้ยินเสียงปืนหลายนัด จึงออกมาดูเห็นทั้งสองคนนอนอยู่ และได้ไปดูลูกของคนตายที่อยู่บนบ้าน

สำหรับสองสามีภรรยามักจะนั่งทำธุระหน้าบ้าน ล้างจาน ซักผ้า ตามวิถีชีวิตคนในชุมชนหมู่บ้าน และทำอาชีพสวนยาง กรีดยาง และต้องส่งเสียลูกเรียนหนังสือ จำนวน 3 คน ครอบครัวนี้เป็นครอบครัวมีฐานะยากจนรับจ้างกรีดยางและรับจ้างทั่วไป ผู้เสียชีวิตทั้งคู่เป็นคนขยันทำมาหากิน ตกใจมากสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สุดท้ายนี้ก็อยากให้เจ้าหน้าที่ทุกส่วนให้เข้าไปดูแลเด็ก ๆ เพราะไม่มีเสาหลักของครอบครัวแล้ว อยากให้เด็กได้เรียนหนังสือจบและทำงานได้


กำลังโหลดความคิดเห็น