xs
xsm
sm
md
lg

มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ จัดการประชุมหาดใหญ่วิชาการระดับชาติและนานาชาติ ครั้งที่ 16

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ จัดการประชุมหาดใหญ่วิชาการระดับชาติและนานาชาติ ครั้งที่ 16 เพื่อแลกเปลี่ยนองค์ความรู้และประสบการณ์การวิจัย นำไปสู่ความร่วมมือ และเกิดการพัฒนาความก้าวหน้าทางวิชาการ

วันนี้ (16 พ.ค.) มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ จัดการประชุมหาดใหญ่วิชาการระดับชาติละนานาชาติ ครั้งที่ 16 เพื่อเป็นเวทีในการนำเสนอผลงานและเผยแพร่ผลงานวิจัย การแลกเปลี่ยนองค์ความรู้และประสบการณ์การวิจัย จากนักวิจัย/นักวิชาการ อาจารย์ นิสิต/นักศึกษา และผู้สนใจทั่วไป เพื่อนำไปสู่ความร่วมมือ และเกิดการพัฒนาความก้าวหน้าทางวิชาการ โดยบทความวิจัยที่นำเสนอในการประชุมหาดใหญ่วิชาการครั้งนี้จะได้รับการประเมินคุณภาพทางวิชาการจากผู้ทรงคุณวุฒิที่มาจากหลากหลายสถาบัน นอกจากนี้มีการบรรยายพิเศษ เรื่อง “มหาวิทยาลัยในยุคดิจิทัลกับการปฎิรูปเพื่ออนาคตของประเทศ” วิทยากรโดย ศาสตราจารย์ ดร.พีระพงศ์ ฑีฆสกุล

ซึ่งรูปแบบการจัดงานครั้งนี้ ดำเนินการจัดในรูปแบบออนไซต์และออนไลน์ มีผู้สนใจส่งบทความวิจัยทั้งสิ้น จำนวน 145 บทความ โดยแบ่งเป็นระดับชาติ จำนวน 104 บทความ นำเสนอภาคบรรยาย ในลักษณะแบบออนไซต์จำนวน 49 บทความและลักษณะแบบออนไลน์ 42 บทความ ภาคโปสเตอร์ จำนวน 13 บทความ ระดับนานาชาตินำเสนอภาคบรรยายแบบออนไลน์ จำนวน 41 บทความ


ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิทวัส ดิษยะศริน สัตยารักษ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยหาดใหญ่ กล่าวว่า ปัจจุบันการปฏิรูปมหาวิทยาลัยในยุคดิจิทัลไม่ใช่แค่การเปลี่ยนรูปแบบการสอน แต่เป็นการเปลี่ยนบทบาทของมหาวิทยาลัยให้กลายเป็นกลไกหลัก ในการสร้างอนาคต ของประเทศ ทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม และการพัฒนาคน โดยเฉพาะคนในชุมชน ท้องถิ่น

ซึ่งมหาวิทยาลัยหาดใหญ่ ได้รับการจัดกลุ่มจากสำนักงานปลัดกระทรวงการ อุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สป.อว.) ให้เป็นมหาวิทยาลัยกลุ่ม 3 กลุ่มพัฒนาชุมชนท้องถิ่นหรือชุมชนอื่น มีพันธกิจหลักและยุทธศาสตร์ที่มุ่งสู่การพัฒนาชุมชนท้องถิ่น ที่มีวัตถุประสงค์หรือประโยชน์ร่วมกัน ตลอดจนการเป็นแหล่งเรียนรู้ถ่ายทอดความรู้และเทคโนโลยี เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้แก่ชุมชนและการให้ประชาชน มีโอกาสเรียนรู้ตลอดชีวิตอันจะนำไปสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน








กำลังโหลดความคิดเห็น