ศูนย์ข่าวภูเก็ต - เทศบาลนครภูเก็ต “แตน” ทีมรักภูเก็ต เฉือนเอาชนะ “โอ๋” ทีมคนหนุ่ม ไปได้ ขณะที่เทศบาลเมืองป่าตอง “รองอ้อม” “ลลิตา มณีศรี” เอาชนะ “จี้หยอย” เฉลิมลักษณ์ ไปได้ ขณะที่รัษฎา และ ฉลอง นายกเก่าพ่านให้กับผู้ท้าชิง
สำหรับ การเลือกตั้งสมาชิกและนายกเทศมนตรีนครภูเก็ต ซึ่งเป็นสนามที่มีการแข่งขันกันสูงสนามหนึ่งในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต โดยในส่วนของนายก มีผู้สมัคร ชิงตำแหน่ง 2 คน คือ แตน “ศุภโชค ละอองเพชร” ทีมรักภูเก็ต และ “โอ๋ กล้วยน้ำหว้า” “พิสุทธิ์ สุทธิจินดาวงศ์” หัวหน้าทีมคนหนุ่ม ซึ่งสนามเลือกตั้งนี้ถือว่าเป็นสนามที่มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด มีการต่อสู้กันทุกรูปแบบ
โดยผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการในส่วนของ นายกเทศมนตรีนครภูเก็ต ปรากฎว่า แตน “ศุภโชค ละอองเพชร” ทีมรักภูเก็ต เฉือนเอาชนะ “โอ๋ กล้วยน้ำหว้า” “พิสุทธิ์ สุทธิจินดาวงศ์” หัวหน้าทีมคนหนุ่ม ไปอย่างฉิวเฉียด โดยมีคะแนนนำอยู่แค่ 700 กว่าคะแนนเท่านั้น จากจำนวนผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งประมาณ 49.20 %
อย่างไรก็ตามสำหรับ “แตน” “ศุภโชค ละอองเพชร” หัวหน้าทีมรักภูเก็ต นั้นเคยดำรงตำแหน่งรองนายกเทศมนตรีนครภูเก็ต มาก่อนหน้าที่จะมีการเลือกตั้งใหม่ นับว่าเป็นคนหนุ่มไฟแรงอีกคน ที่เข้ามาทำงานในทีมบริหารของเทสบาลนครภูเก็ตในสมัยที่ผ่านมา
ขณะที่ในส่วนของเทศบาลเมืองป่าตอง ซึ่งถือว่าเป็นสนามที่น่าสนใจอีกสนามหนึ่ง สนามนี้มีผู้สมัครชิงนายกมากถึง 3 คน ได้แก่ นางสาวเฉลิมลักษณ์ เก็บทรัพย์ ทีมป่าตองฟ้าใหม่ เบอร์ 1 นางลลิตา มณีศรี ทีมป่าตอง สร้างสรรค์ เบอร์ 2 และ นายปกริช กี่สิ้น ทีมรักษ์ป่าตอง เบอร์ 3 โดยผู้สมัครนายกฯ ทั้ง 3 ทีม ถือเป็นคนคุ้นเคยที่ต่างรู้จักกันและกัน แต่ที่ขับเคี่ยวกันเห็นได้ชัด คือ 1 นางสาวเฉลิมลักษณ์ หรือจี้หยอย กับ นางลลิตา หรือรองอ้อม โดยที่รองอ้อมนั้นมีดีกรี เป็นรองนายกเทศบาลเมืองป่าตอง สมัยล่าสุด ส่วนนางสาวเฉลิมลักษณ์ หรือจี้หยอย นั้นเป็นอดีตนายกเทศบาลเมืองป่าตองในช่วงคสช.ยึดอำนาจ และ ยังเป็นอดีตส.ส.ภูเก็ต พรรคประชาธิปัตย์ 2 สมัย
แต่การเลือกตั้งครั้งนี้ปรากฎว่า จี้หยอย กลับมาทวงบัลลังก์นายกเมืองป่าตอง ไม่สำเร็จ พ่ายแพ้ให้กับนางลลิตา มณีศรี ทีมป่าตอง สร้างสรรค์ ไปอย่างน่าเสียดาย
ขณะที่เทศบาลตำบลฉลอง พื้นที่ถือว่าเป็นการต่อสู้กันของ จี้หนุ่ย “ธนพร ตรีวงค์ อดีตนายกในสมัยที่ผ่านมา และ สำราญ จินดาพล อดีตนายกที่เคยพ่ายแพ้ให้กับ “จี้หนุ่ย” ในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา แต่มาครั้งนี้ “สำราญ จินดาพล” กลับมาทวงตำแหน่งได้สำเร็จ พร้อมพาลูกทีมเข้าวินทั้งหมด
ส่วนเทศบาลตำบลรัษฎา เป็นอีกพื้นที่หนึ่งพื้นที่ ที่มีการแข่งขันกันรุนแรงเช่นเดียวกัน ระหว่าง “ โก้ยุส” จิรายุส ทรงยศ ซึ่งเป็นคนที่คล่ำหวอดในวงการการเมืองมาหลายสนาม เพราะที่ผ่านมาโก้ยุส เคยลงสมัครับเลือกตั้งมาแล้วหลายสนาม แต่ไม่เคยไปถึงฝัน ครั้งนี้ตัดสินใจลงสมัครชิงงเก้าอี้นายกเทศมนตรีตำบลรัษฏา โดยสู้ “นายกอ๊อด” นครินทร์ ยอแสงรัตน์ อดีตนายกเทศมนตรีตำบลรัษฎาคนล่าสุด ปรากฏว่า โก้ยุส จิรายุส ทรงยศ สามารถสานฝันให้ตัวเองได้สำเร็จ คว้าเก้าอี้นายกเทศมนตรีตำรัษฎามาครองได้สำเร็จ