xs
xsm
sm
md
lg

อย่าหาทำ ! นทท.จอดรถในที่ห้ามจอด ถูกตร.ล็อคล้อ ไม่สนพยายามถอดล้อออก แต่ ตร.มาพบ จับดำเนินคดีหลายข้อหา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



ศูนย์ข่าวภูเก็ต - อย่าหาทำ ! นักท่องเที่ยวต่างชาติ จอดรถในที่จอดรถสาธารณะ กลางเมืองภูเก็ต ถูกตำรวจล็อคล้อ เขียนใบสั่ง หัวหมอพยายามถอดล้อที่ถูกล็อคเพื่อเปลี่ยนไปใช้ล้อสำรอง แต่ไม่รอดถูกจับดำเนินคดีหลายข้อหา

วันนี้ (8 พฤษภาคม 2568) เวลาประมาณเที่ยง ผู้ใช้โซเชียลมีเดียรายหนึ่งได้โพสต์ข้อความพร้อมพร้อมภาพ ในกลุ่ม “ขับรถแบบนี้ต้องประจาน ภูเก็ต” โดยระบุว่าเกิดเหตุชายชาวต่างชาติ (คาดว่าเป็นชาวตะวันออกกลาง) พยายามใช้แม่แรงถอดล้อรถที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจล็อคไว้ เนื่องจากจอดในพื้นที่สำหรับจอดรถสาธารณะ ปากซอยรมณี ถนนดีบุก อ.เมือง จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นจุดห้ามจอด แต่แทนที่จะดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมาย เจ้าตัวกลับนำแม่แรงขึ้นมาถอดล้อและพยายามเปลี่ยนเป็นล้อยางอะไหล่ เพื่อขับรถออกไปให้พ้นจากจุดเกิดเหตุโชคดีที่ในขณะนั้น มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองภูเก็ต ผ่านมาเห็นเหตุการณ์พอดี จึงได้เข้าระงับสถานการณ์ และ ตรวจสอบการกระทำดังกล่าวทันที จนมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์เป็นจำนวนมาก

ล่าสุดเมื่อเวลา 16.20 น.วันเดียวกัน ( 8 พ.ค.68 ) พ.ต.อ.ชาตรี ชูแก้ว ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต กล่าวถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 12.00 น.วันที่ 8 พ.ค.68 นักท่องเที่ยวต่างชาติพยายามจะเคลื่อนย้ายรถที่พนักงานจราจรได้บังคับล้อและเขียนใบสั่งจราจรไว้หน้ารถ เนื่องจากบุคคลดังกล่าวได้จอดรถในที่ห้ามจอด ทางเจ้าหน้าที่ได้ควบกุมนักท่องเที่ยวรายดังกล่าวไว้ได้ ทราบว่าเป็นนักท่องเที่ยว สัญชาติตูนีเซีย

สำหรับการจับกุมครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งดำเนินคดีหลายข้อหา ประกอบด้วย พยายามเคลื่อนย้ายรถที่เจ้าพนักงานออกคำสั่งห้ามเคลื่อนย้ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ตามมาตรา 59 ประกอบมาตรา 159 พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ.2522 รวมทั้งข้อหาขับรถโดยไม่ได้รับอนุญาตนำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

และในส่วนของเจ้าของรถ ได้ดำเนินคดีในความผิดฐานยินยอมผู้ซึ่งไม่มีใบอนุญาตขับรถเข้าขับรถของตน ตามมาตรา 57 พ.ร.บ.รถยนต์ พ.ศ.2522 เปรียบเทียบปรับเจ้าของรถเป็นเงิน 2,000 บาท


กำลังโหลดความคิดเห็น