กระบี่ - สนามบินกระบี่คึกคัก เพิ่มเที่ยวบินช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ จาก 46 เที่ยวบินเป็น 58 เที่ยวบินรองรับ นทท.ผู้โดยสาร วันละกว่า 1หมื่นคน ยอดจองห้องพัก 80 เปอร์เซ็นต์
ท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ ตกแต่งสถานที่ภายในอาคารผู้โดยสาร เตรียมรับเทศกาลวันสงกรานต์ที่จะมาถึง โดยจัดโต๊ะ ขันน้ำ น้ำหอม ไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวผู้โดยสารเมื่อเดินทางมาถึงสนามบินกระบี่ เพื่อสืบสานประเพณีอันดีงามของประเทศไทย ขณะที่มีนักท่องเที่ยว ประชาชนผู้โดยสาร ทยอยมาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง
โดยเฉพาะช่วงวันหยุดยาวเทศกาลวันสงกรานต์ระหว่างวันที่ 12-18 เมษายน นี้ สายการบินต่างๆ ได้เพิ่มเที่ยวบินภายในประเทศ รวม 12 เที่ยวบินต่อวัน จากปกติ วันละ 46 เที่ยวบิน รวมเป็น 58 เที่ยวบิน ไว้รองรับนักท่องเที่ยวผู้โดยสารที่เพิ่มขึ้นช่วงเทศกาลวันสงกรานต์
นางจุฑารัตน์ เพ็ชรลุ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ เปิดเผยว่า ตั้งแต่เดือนมกราคม-มีนานคม ปีนี้ มีผู้โดยสารใช้บริการรวม จำนวน 911,930 คน จากภายในประเทศ จำนวน 700,654 คน จากต่างประเทศ จำนวน 211,285 คน รวม จำนวน 6,212 เที่ยวบิน
คาดว่าช่วงวันหยุดยาวเทศกาลวันสงกรานต์นี้ มีผู้โดยสารใช้บริการ วันละ กว่า 10,000-13,000 คน โดยสนามบินกระบี่เตรียมความพร้อม ทั้งสถานที่ บุคลากร ไว้บริการผู้โดยสาร
ด้านนางสาวกัสมาพร ลิมปนพงศ์เทพ นายกสมาคมโรงแรมจังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่า สถานการณ์การท่องเที่ยวของจังหวัดกระบี่ช่วงนี้ถือว่าเป็นช่วงที่คึกคักมาก ในเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึง ยอดการจองของโรงแรมสมาชิกสมาคมโรงแรมที่ได้รับการสำรวจมียอดจองอยู่ที่ 70% - 80% ขึ้นไปของโรงแรมทั้งหมด ถึงแม้จะมีข่าวในเรื่องของแผ่นดินไหวก็ตาม
ในขณะเดียวกันทางจังหวัดกระบี่ นำโดยท่านผู้ว่าฯ ได้มีมาตรการในการเตรียมความพร้อม ซักซ้อมและตรวจสอบเรื่องระบบเตือนภัยต่างๆ ในทุกพื้นที่เพื่อให้พร้อมใช้งานสร้างความมั่นใจกับนักท่องเที่ยว