ยะลา – คนร้ายก่อเหตุป่วนในพื้นที่ จ.ยะลา โดยลอบวางเพลิงรวมทั้งสิ้นจำนวน 8 จุด ประกอบด้วย อ.เมืองยะลา จำนวน 3 จุด และ อ.รามัน จำนวน 5 จุด
วันนี้ (30 มี.ค.) จ.ยะลา เมื่อคืนที่ผ่านมาได้เกิดเหตุคนร้ายเผายาง-กล้องวงจรปิดหลายจุด เพื่อสร้างความปั่นป่วนในหลายพื้นที่ ซึ่งเป็นจุดสำคัญในการรักษาความสงบเรียบร้อย ส่งผลให้อุปกรณ์เสียหายจำนวนมาก โดรวมทั้งสิ้น 8 จุด ประกอบด้วย อ.เมืองยะลา จำนวน 3 จุด จุดที่ 1 เหตุเผายางรถยนต์ก่อกวนหน้าบ้านอดีตนายก อบต.บันนังสาเรง ม.1 ไม่มีความเสียหายของชีวิตและทรัพย์สิน, จุดที่ 2 เหตุไฟไหม้บริเวณปั้นจั่นตอกเสาเข็มก่อสร้างบริเวณถนนข้างโรงเรียนคณะราษฎร์บำรุง 2 และจุดที่ 3 เหตุเผากล้องวงจรปิดหลังโรงเรียนบ้านตาสา ต.พร่อน อ.เมือง จ.ยะลา
ในพื้นที่ อ.รามัน จำนวน 5 จุด ประกอบด้วย จุดที่ 1.เหตุเผายางรถบริเวณถนนหน้าโรงเรียนศรีฟารีดาบารูวิทยา ต.โกตาบารู, จุดที่ 2 เผากล้องวงจรปิดของเทศบาลตำบลโกตาบารู บริเวณสามแยกบายพาส หมู่ 2 ต.โกตาบารู, จุดที่ 3 เผายางข้างตู้โทรศัพท์ตรงข้ามกับจุดเผากล้องวงจรปิด บริเวณแยกบายพาส หมู่ 2 ต.โกตาบารู, จุดที่ 4 เผากล้องวงจรปิด บริเวณศาลาโรงเรียนพัฒนาบาลอ ต.บาลอ และจุดที่ 5 เผากล้องวงจรปิดบริเวณหน้ามัสยิดไม้แก่น ต.วังพญา
ทั้งนี้ เหตุการณ์นี้ถือเป็นการโจมตีโครงสร้างพื้นฐานด้านความมั่นคงโดยเจตนา ซึ่งอาจมีผลต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่ อย่างไรก็ตามยังไม่สามารถระบุได้ว่าการกระทำดังกล่าวเชื่อมโยงกับกลุ่มใด ขณะนี้ได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเร่งซ่อมแซมระบบกล้องวงจรปิด และเพิ่มมาตรการเฝ้าระวังในพื้นที่แล้วเพื่อป้องกันเหตุซ้ำ