xs
xsm
sm
md
lg

แผ่นดินไหวรุนแรงที่พม่า ไม่กระทบสนามบินภูเก็ต ล่าสุดขึ้นลงได้ปกติ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ผู้อำนวยการท่าอากาศยานภูเก็ต ระบุ สนามบินภูเก็ตไม่ได้รับผลกระทบ จากแผ่นดินไหว ที่พม่า ล่าสุด สามารถขึ้นลงได้ตามปกติ

นายมนต์ชัย โตนด ผู้อำนวยการท่าอากาสยานภูเก็ต กล่าวถึงกรณีเกิดแผ่นดินไหวรุนแรงและมีศูนย์กลาง อยู่ที่ผระเทศพม่า และส่งผลหลายพื้นที่ได้รับผลกระทบ และ กรุงเทพมีตึกสูงที่กำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้างทรุดตัว ว่า เหตุการณ์แผ่นดินไหวดังกล่าวไม่ส่งผลกระทบต่อสนามบินภูเก็ต แต่ในส่วนของสนามบินปลายทาง เชียงใหม่ เชียงชาย ที่มีการอพยพพนักงานออกจากอากาศอาจจะมีปัญหาบ้าง แต่เมื่อเวลาประมาณ 14.30 น. เครื่องบินก็สามารถขึ้นจากสนามบินภูเก็ต ไปยัง สนามบินสุวรรณภูมิ และ สนามบินดอนเมืองได้แล้ว

ส่วนกรณีที่เป็นห่วงว่าเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งจะทำให้เกิดสินามิหรือไม่ ผอท่าอากาศยานภูเก็ต กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่น่าจะมีปัญหา ซึ่งระดับน้ำที่ลดลง เชื่อว่าเป็นน้ำลดตามปกติ ซึ่งจะต้องรอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องแจ้งข้อมูลอีกครั้ง


กำลังโหลดความคิดเห็น