สุราษฎร์ธานี - หนุ่มทำงานด้านบริการนักท่องเที่ยว ซิ่งรถยนต์ เห็นตำรวจออกอาการ เจ้าหน้าที่เรียกให้หยุดพร้อมขอตรวจสอบ พบอาวุธปืนยาวติดกล้อง ยาบ้า 59 เม็ด ยาไอซ์ 1 ถุง รับสารภาพของกลางทั้งหมดเป็นของตัวเอง
วันนี้ ( 13 มีนาคม 2568) พ.ต.อ.ปัญญา นิรัติมานนท์ ผกก.สภ.เกาะสมุย ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ได้รับรายงาน จาก พ.ต.ท.สวัสดิ์ ทัลวัลลิ์ สว.สส. ว่า พร้อมด้วยร.ต.อ.ศิรวัฒน์ พิพิธเดชะพงศ์ ร.ต.ท.กิตติศักดิ์ บุญศรี รอง สว.ป. และ กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจหน่วยบริการประชาชนบ้านแม่น้ำ ได้ร่วมกัน จับกุม นายธงชัย หรือ หลอด อายุ 52 ปี ซึ่งขับรถยนต์กระบะโตโยต้า ทะเบียน ผจ-7557 สุราษฎร์ธานี ผ่านถนนเส้นทางลัดบ้านแม่น้ำ -บ้านละไม บริเวณแม่น้ำซอย 1 หมู่ 1 ตำบลแม่น้ำ อำเภอเกาะสมุย
เมื่อนายธงชัย หรือ หลอด เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ออกตรวจพื้นที่เพื่อป้องกันอาชญากรรม ออกอาการ มีพิรุธ ทำลุกลี้ลุกลน เจ้าหน้าที่ จึงได้ขอตรวจสอบ ภายในรถยนต์ พบยาบ้าเม็ดสีส้ม จำนวน 59 เม็ด ยาไอซ์ 1 ถุงน้ำหนัก 1.95 กรัม อยู่ในกระเป๋าคาดเอว เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการควบคุมตัว ไปทำการตรวจสอบภายในที่พักซึ่งเป็นขนำในสวนทุเรียน พบ อาวุธปืนชนิด ลูกกรดยาวขนาด .22 ติดลำกล้อง 1 กระบอก พร้อมกระสุน จำนวนหนึ่ง อาวุธปืน (มีทะเบียน)
เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการยึดอาวุธปืนไปทำการตรวจสอบ และควบคุมตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลางทั้งหมด ไปทำการสอบปากคำ
ในเบื้องต้นจากการสอบปากคำ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ทำงานเกี่ยวกับการให้บริการนักท่องเที่ยวทัวร์ บนภูเขา ส่วนยาเสพติด และอาวุธปืนเป็นของตัวเอง พ.ต.ท.สวัสดิ์ ทัลวัลลิ์ สว.สส หัวหน้าชุดจับกุม จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ครอบครองโดยผิดกฎหมาย ส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.เกาะสมุย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป