ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - หนุ่มปืนดุขับรถจักรยานยนต์ไปเจอคู่อริกลางทางเข้าไปคุยหวังเคลียร์ปัญหาที่มี ก่อนลั่นไกหมดโม่อ้างตกใจถูกอีกฝ่ายใช้มีดพร้าฟัน ก่อนพาปืนไปทิ้งในห้วยหลังบ้านแล้วไปมอบตัวกับตำรวจ สภ.รัตภูมิ จ.สงขลา แต่โดยดี
วันนี้ (2 มี.ค.) ตำรวจ สภ.รัตภูมิ จ.สงขลา รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันตายที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 6 ต.ท่าชะมวง อ.รัตภูมิ จ.สงขลา หลังจาก พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ สุวรรณนพมาศ ผกก.สภ.รัตภูมิ พร้อมด้วยตำรวจฝ่ายสืบสวนสอบสวน สภ.รัตภูมิ พ.ต.อ.ดุสิต พรหมสิน ผกก.สส.ภ.จว.สงขลา พ.ต.อ.ธนวัต เส้งสุย ผกก.สส.3 บก.สส.ภ.9 เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 แพทย์โรงพยาบาลรัตภูมิ ลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ
ในที่เกิดเหตุพบร่าง นายชำนาญ ศรีบุญคง อายุ 55 ปี นอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่หน้าบ้าน จากการชันสูตรพลิกศพพบว่าถูกยิงด้วยอาวุธปืน .38 ลูกโม่ 4 นัด เข้าศีรษะ ลำตัว มือ และแขนขวา ส่วนคนยิงคือ นายวรายุทธ สุพรรณท้าว อายุ 30 ปี หลังก่อเหตุได้ขับรถจักรยานยนต์ไปมอบตัวกับตำรวจที่ สภ.รัตภูมิ ด้วยตัวเอง และยอมรับสารภาพว่าเป็นคนยิงและนำปืน .38 ไปทิ้งในห้วยหลังบ้าน
จากการสอบสวน นายวรายุทธ ให้การว่า ขณะเกิดเหตุกำลังขับรถจักรยานยนต์ออกจากบ้านไปซื้อของ ระหว่างทางพบ นายชำนาญ ซึ่งเป็นคู่อริ ยืนอยู่หน้าบ้านเกิดเหตุ จึงจอดรถเพื่อลงไปเคลียร์ปัญหากัน แต่กลับถูกอีกฝ่ายใช้มีดเงื้อขึ้นมาฟันจึงถอยหนี และด้วยความตกใจจึงชักอาวุธปืนออกมากระหน่ำยิงจนหมดโม่ และขับรถจักรยานยนต์กลับบ้านพาปืนไปทิ้งที่ห้วยหลังบ้าน ก่อนตัดสินใจขับรถจักรยานยนต์ไปมอบตัวที่ สภ.รัตภูมิ ทันที
นายวรายุทธ เปิดเผยถึงสาเหตุของความบาดหมางกับ นายชำนาญ ผู้ตายว่า เมื่อเร็วๆ นี้เคยถูก นายชำนาญ ใช้มีดพร้าเข้าไปไล่ฟันถึงในบ้านมาแล้วครั้งหนึ่งเพราะว่าเมายา และได้เข้าแจ้งความที่ สภ.รัตภูมิ เอาไว้แล้วและมีปัญหากันเรื่อยมา จนกระทั่งวันนี้ขับรถมาเจอ นายชำนาญ ยืนอยู่ที่หน้าบ้านหลังนี้ จึงจอดรถเพื่อที่จะลงมาคุยเพื่อเคลียร์ปัญหากันแต่ก็ถูกอีกฝ่ายยกมีดขึ้นมาฟัน จึงต้องชักปืนออกมากระหน่ำยิงด้วยความตกใจ
หลังเกิดเหตุตำรวจประสานนักประดาน้ำจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคี (ท่งเซียเซี่ยงตึ้ง) หาดใหญ่ และกู้ภัยรัตภูมิ ช่วยกันงมหาปืน .38 ของกลางที่ใช้ก่อเหตุในห้วยหลังบ้าน ตามที่ นายวรายุทธ ให้การว่านำไปโยนทิ้ง แต่ยังไม่พบ
เบื้องต้นได้แจ้งข้อหา นายวรายุทธ ข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร และจากการตรวจสอบประวัติของ นายชำนาญ คนตายพบว่าเคยต้องคดีฆ่าและพยายามฆ่าและติดคุกมาแล้ว 3 ครั้ง