xs
xsm
sm
md
lg

3 ปีไม่มีใครเห็น! ตำรวจกองปราบบุกจับบุหรี่ไฟฟ้ารายใหญ่กลางเมืองหาดใหญ่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ตำรวจกองปราบบุกทลายคลังบุหรี่ไฟฟ้าพร้อมอุปกรณ์และน้ำยารายใหญ่กลางเมืองหาดใหญ่ ยึดของกลางจำนวนมาก พบผลิตน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเองด้วย ขายผ่านเว็บไซต์และเฟซบุ๊กชื่อ “เสี่ยทอง คลังสายควัน” รับสารภาพทำมาแล้ว 3 ปี

วันนี้ (22 ก.พ.) ตำรวจกองปราบ กองกำกับการ 6 ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.ป. นำหมายค้นของศาลจังหวัดสงขลาเข้าตรวจค้นคลังบุหรี่ไฟฟ้า น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าพร้อมอุปกรณ์ครบวงจรรายใหญ่ของ อ.หาดใหญ่ ซึ่งลักลอบจำหน่ายทางเฟซบุ๊กในชื่อ "เสี่ยทอง คลังสายควัน" และยังมีเว็บไซต์ด้วย โดยเข้าตรวจค้นบ้านเป้าหมาย 4 จุด ซึ่งอยู่ใจกลางเมืองหาดใหญ่ โดยพบบ้านที่ใช้เป็นคลังเก็บเก็บบุหรี่ไฟฟ้า น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและอุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้าเพียง 2 หลัง

หลังแรกที่บ้านเลขที่ 33 ซอย 11 คลองเตย ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ พบนายพุทธิพงศ์ สกุลชัยพฤกษ์ อายุ 39 ปี เป็นเจ้าของบ้าน จากการตรวจค้นภายในบ้านพบท้้งบุหรี่ไฟฟ้า น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและหัว เก็บไว้ในห้องใต้บันได จากนั้นจึงสอบสวนขยายผลและพาไปเข้าตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 48 ซอย 30/3 ถนนเพชรเกษม เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ พบว่าชั้น 2 ถูกใช้เป็นคลังเก็บบุหรี่ไฟฟ้า น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า พร้อมอุปกรณ์จำนวนมากที่รอจำหน่ายให้แก่ลูกค้า

ที่สำคัญยังพบว่า มีการผลิตน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเองด้วย ซึ่งมีทั้งของเหลวกลิ่นต่างๆ เช่น กลิ่นซูครีม กลิ่นแบล็กคอเรนท์ สตอเบอรี่ องุ่นแพนด้า มะพร้าวกะทิ กลิ่นขนมสายไหม แตงโม แอปเปิลเขียวนุ่ม ไมโล ไบเตย ชีสเค้ก วานิลลาครีม และกลิ่นคัสตาร์ด และยังพบน้ำยากรดมาลิก เอทิลมอลทอล ฝาปิด ขวดพลาสติก จุกปิดขวด เครื่องดูดน้ำ สติกเกอร์สัญลักษณ์

รวมของกลางทั้งพบจากบ้านทั้ง 2 หลัง ไม่ว่าจะเป็นบุหรี่ไฟฟ้า น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า อุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้า และน้ำยาของเหลวและส่วนประกอบที่ใช้ผลิตน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านับพันรายการ และเป็นคลังบุหรี่ไฟฟ้าครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดใน อ.หาดใหญ่เท่าที่เจ้าหน้าที่เคยจับกุมมา

จากการสอบสวน นายพุทธิพงศ์ ให้การว่า ลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้ามา 3 ปีแล้ว โดยขายทางออนไลน์ทางเฟซบุ๊กชื่อ “เสี่ยทอง คลังสายควัน" โดยสั่งมาทางกลุ่มไลน์จากกรุงเทพฯ และยังผสมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเองด้วย เพื่อเป็นของแถมให้แก่ลูกค้าที่สั่งซื้อบุหรี่ไฟฟ้าจากร้านของตน

หลังตรวจค้นและจับกุมตำรวจกองปราบได้คุมตัวนายพุทธิพงศ์ไปสอบสวนขยายผลไปยังแหล่งที่มาของบุหรี่ไฟฟ้า น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า พร้อมอุปกรณ์การผลิตทั้งหมดว่าสั่งมาจากต้นทางที่ใด เพื่อที่จะสืบสวนจับกุมต่อไป

จากนั้นได้ควบคุมตัวนายพุทธิพงศ์ ส่งพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ดำเนินคดีในข้อหาซ่อนเร้น ช่วยจำหน่าย ช่วยพาเอาไปเสีย ซื้อ รับจำนำ หรือรับไว้ โดยประการใด ซึ่งของอันตนพึงรู้ว่าเป็นของอันเนื่องด้วยความผิด ตามมาตรา 242 ตาม พ.ร.บ.ศุลกากร พ.ศ.2560 และข้อหาขายสินค้าที่คณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคสั่งห้ามขายบุหรี่ไฟฟ้าและน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า อันเป็นความผิด พ.ร.บ.คุ้มครองผู้บริโภค พ.ศ.2522

ทั้งนี้ ชุดจับกุมนำโดย พ.ต.ท.วริศร มัจฉา รอง ผกก.6 บก.ป. พ.ต.ท.ธนาคาร อุชณรัศมี พ.ต.ท.แดนรบ สมัยชูเกียรติ สว.กก.บก.ป.


กำลังโหลดความคิดเห็น