ตรัง - “ทนายอาร์ม” อดีตผู้สมัคร ส.ส. จี้ กกต. จับผู้สมัครนายก อบจ.แสดงวิสัยทัศน์และนโยบาย เพื่อให้ประชาชนใช้ในการตัดสินใจในการเลือกตั้งปี 68 จะไม่เลือกผู้นำจากใบปลิว หรือข้อความ 2-3 บรรทัด
วันนี้ (7 ม.ค.) ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดสงขลา มีรายงานว่า นายพงศธร สุวรรณรักษา หรือทนายอาร์ม อดีตผู้สมัคร ส ส.เขต 3 สงขลา พรรคกล้า ยื่นหนังสือให้ ร.ต.อ.สมนึก กุลมณี ผอ.กกต.สงขลา ขอให้ กกต.สงขลา จัดให้มีเวทีแสดงนโยบายและวิสัยทัศน์ของผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา แต่ ร.ต.อ.สมนึก ติดประชุมได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสอบสวนรับหนังสือแทน
ทนายอาร์ม เปิดเผยว่า ตนทำหน้าที่ตามกฎหมายรัฐธรรมนูญ จากปัญหาตอนนี้ที่จะมีการเลือกตั้งในวันที่ 1 ก.พ.68 เลือกตั้งนายกและสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด ประเด็นปัญหาที่ตนมายื่นให้ กกต.ดำเนินการ ขอให้ตรวจสอบประชาชนรับทราบอำนาจหน้าที่ขององค์กรปกครองส่วนจังหวัดมากน้อยแค่ไหน
ยกตัวอย่างถนนหน้าบ้านท่านเสียหายเป็นอำนาจหน้าที่ของใคร กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ว่าฯ นายกเทศบาล นายก อบจ.หรือสภาผู้แทนราษฎร หลายคนยังไม่เข้าใจว่าวันที่จะเลือกอำนาจของสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดมีอะไรบ้าง เมื่อเรายังไม่ทราบว่าเขาทำหน้าที่อะไร ไม่ทราบเลือกคนที่เหมาะสมได้ กกต.เป็นหน่วยงานที่เกิดขึ้นเพื่อสนับสนุนให้ประชาชนมีความรู้ความเข้าใจ เลือกคนที่เหมาะสม ขอให้ กกต.สร้างปัญญากับประชาชน ถึงอำนาจหน้าที่ของนายกและสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด
ทนายอาร์ม เปิดเผยอีกว่า ใกล้การเลือกตั้งผู้นำทั้งจังหวัด แต่ไม่เคยรับฟังแนวนโยบายและวิสัยทัศน์ เราไม่ได้สร้างสภาพแวดล้อมให้มีการเลือกตั้งโดยการเลือกนโยบาย เราชอบบอกว่าประชาชนเลือกตั้งมีการซื้อเสียงมากมาย จากการสอบถามประชาชนยอมรับว่ามีการซื้อเสียงเกิดขึ้นจริง เขาไม่รู้จะเลือกใคร ใครเอาเงินมากให้เขาจะเลือกคนนั้น
“วันนี้ กกต.หน่วยงานหลักที่สร้างปัญญาให้ประชาชน เราไม่ต้องกลัวว่าใครมาซื้อเสียง ประชาชนมีความรู้ความเข้าใจมากเพียงพอ กกต.หน่วยงานกลางจัดให้มีการแสดงวิสัยทัศน์ แนวนโยบายตัดสินในการเลือกตั้งปี 68 จะไม่เลือกผู้นำจากใบปลิวหรือข้อความ 2-3 บรรทัด ขอให้ กกต.พิจารณาเรื่องนี้เร่งด่วน” ทนายอาร์ม กล่าวทิ้งท้าย