สุราษฎร์ธานี - พบแล้วร่างนักท่องเที่ยวหนุ่มชาวเกาหลี ที่เรือหางยาวล่มกลางทะเลเกาะพะงัน ลอยในทะเลใกล้ท่าเทียบเรือบ้านหาดริ้น เจ้าหน้าที่นำร่างเข้าฝั่งทำการชันสูตร ก่อนนำไปส่งโรงพยาบาลเกาะพะงันทำการพิสูจน์ศพอย่างละเอียดอีกครั้ง
เมื่อเวลา 11.40 น. วันนี้ (31 ธ.ค.) ศูนย์วิทยุ 191 สภ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งพบศพนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติลอยอืดกลางทะเล ใกล้ท่าเทียบเรือบ้านหาดริ้น หมู่ 6 ต.บ้านใต้ อ.เกาะพะงัน จึงได้รายงานให้ นายนพดล ขาวมะลิ นายอำเภอเกาะพะงัน และ พ.ต.อ.ปัญญา นิรัติมานนท์ ผกก.สภ.เกาะพะงัน พ.ต.ต.เกียรติขจร อำลอย สว.(สอบสวน) สภ.เกาะพะงัน จากนั้นเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลเกาะพะงัน อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาเกาะพะงัน
ที่เกิดเหตุกลางทะเล ใกล้ท่าเทียบเรือบ้านหาดริ้น นายประสพ ทวยเจริญ กำนันตำบลบ้านใต้ พร้อมผู้ประกอบการชมรมหาดริ้น อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยได้นำเรือออกไปทำการนำร่างของนักท่องเที่ยวดังกล่าวเข้ามาทำการตรวจสอบ พบว่าศพดังกล่าวเป็นศพนักท่องเที่ยวต่างชาติ สภาพศพลอยคว่ำหน้าอยู่กลางทะเล นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ สวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นลายดอก จึงได้นำร่างดังกล่าวกลับมาที่ท่าเรือหาดริ้น
จากการตรวจสอบในเบื้องต้น ทราบว่าศพนักท่องเที่ยวดังกล่าวเป็นคนเดียวกันกับนักท่องเที่ยวที่ประสบอุบัติเหตุเรือหางยาวล่มก่อนหน้านี้ ชื่อ นายฮยุนจิน อายุ 30 ปี สัญชาติเกาหลี ทางเจ้าหน้าที่ได้นำศพไปทำการชันสูตรที่โรงพยาบาลเกาะพะงันอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมรายงานสถานทูตเกาหลีประจำประเทศไทยให้ทราบต่อไป
ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อกลางดึกวันที่ 29 ธ.ค.2567 ที่ผ่านมา ได้มีเรือหางยาว หมายเลขเรือ 38 ได้นำนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ จำนวน 10 คน พร้อมทั้งผู้ควบคุมเรือและลูกเรือ 3 คน รวม 13 คน ออกจากชายหาดริ้น ในตำบลบ้านใต้ อ.เกาะพะงัน เพื่อนำนักท่องเที่ยวข้ามไปส่งอ่าวชายหาดยวน ภายหลังเรือออกจากฝั่งได้ประมาณ 50 เมตร เรือได้ถูกคลื่นซัดทำให้เรืออับปางจมลง นักท่องเที่ยวและลูกเรือต่างลอยคอในทะเล และสามารถช่วยเหลือนักท่องเที่ยวได้ 9 คน พร้อมผู้ควบคุมเรือและลูกเรือขึ้นมาได้ 12 คน และนักท่องเที่ยวชาย นายฮยุนจิน อายุ 30 ปี สัญชาติเกาหลี ถูกคลื่นซัดหายไป และได้มีการค้นหาแต่ยังไม่พบ และต่อมาในวันที่ 31 ธ.ค.2567 ศพนายฮยุนจินถูกกระแสน้ำพาลอยมาใกล้ร่องน้ำท่าเทียบเรือหาดริ้นดังกล่าว