xs
xsm
sm
md
lg

สลด! เก๋งพุ่งชนพระวัดควนแร่ จ.พัทลุง มรณภาพขณะเดินบิณฑบาต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



พัทลุง - เกิดเหตุรถยนต์เก๋งพุ่งชนพระหลวงตาบุญรอด วัดควนแร่ จ.พัทลุง มรณภาพขณะเดินบิณฑบาตในช่วงเช้า ชาวบ้านเผยเป็นพระที่ชาวบ้านเคารพนับถือ นิสัยดี น่าสงสารที่ต้องมาประสบอุบัติเหตุมรณภาพแบบนี้

วันนี้ (8 ธ.ค.) ร.ต.อ.สมหมาย เกื้อสุข ร้อยเวร สภ.เมืองพัทลุง รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเหตุรถยนต์เก๋งพุ่งชนพระภิกษุขณะเดินบิณฑบาตจนมรณภาพ โดยเหตุเกิดบนถนนอภัยบริรักษ์ เมืองพัทลุง-ลำปำ ท้องที่เขตเทศบาลเมืองพัทลุง หลังรับแจ้งจึงเดินทางรุดสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่ที่อาสาสมัครกู้ภัยพัทลุง ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งสีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน กก 3329 พัทลุง สภาพด้านหน้าพังเสียหาย ใกล้กันเจ้าหน้าที่พบ พระสมโชค หรือหลวงตารอด พลายแก้ว อายุ 80 ปี พระวัดควนเร่ ต.ควนมะพร้าว อ.เมือง จ.พัทลุง นอนมรณภาพ จึงได้บันทึกไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน เบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ขณะที่พระหลวงตารอด ได้ออกจากวัดควนแร่ เพื่อเดินบิณฑบาตในตอนเช้า โดยเดินห่างออกมาจากวัดระยะทางเกือบ 1 กิโลเมตร เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้มีรถยนต์เก๋งที่มี นางอมร เกิดชูชื่น อายุ 54 ปี แม่ค้าขายโจ๊ก ซึ่งกำลังมุ่งหน้าไปขายของที่โรงพยาบาล เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ เป็นช่วงที่พระสมโชค กำลังเดินข้ามถนน จึงชนเข้าอย่างจัง กระโปรงหน้ารถพังยุบ ส่งผลให้พระสมโชคมรณภาพในที่เกิดเหตุทันที

โดยชาวบ้านทีอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุบอกว่า พระหลวงตารอด บวชอยู่ที่วัดควนเร่มานานหลายสิบปี เป็นพระที่ชาวบ้านเคารพนับถือ นิสัยดี น่าสงสารที่ต้องมาประสบอุบัติเหตุมรณภาพแบบนี้




กำลังโหลดความคิดเห็น