ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - น้ำท่วมในพื้นที่ อ.เทพา จ.สงขลา หนัก น้ำขังหลายวัน วัวผู้ใหญ่บ้านและผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านจมน้ำตายคาคอก 25 ตัว ต้องช่วยกันลากซากออกไปพ้นบ้านคน
วานนี้ (1 ธ.ค.) สถานการณ์น้ำท่วมที่ จ.สงขลา ซึ่งขณะนี้ในพื้นที่หลายอำเภอยังมีน้ำท่วม เช่นที่ อ.เทพา จ.สงขลา ซึ่งถูกน้ำท่วมมา 3 วันแล้ว ทำให้วัวของชาวบ้านที่เลี้ยงไว้จมน้ำตายยกคอก เช่น วัวของนายอับดุลรอผะ งูหลี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 บ้านคลองขุด ต.ปากบาง อ.เทพา วัวที่เลี้ยงไว้ในคอกที่อยู่ในป่าสวนยางใกล้บ้าน จมน้ำตายยกคอก 23 ตัว และยังมีวัวของผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านอีกหลายตัวรวมๆ แล้วจำนวน 25 ตัว
ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 และชาวบ้านต้องนำเรือออกไปลากวัวที่ตายออกจากคอกและที่ลอยอยู่ในสวนยางโดยใช้เรือลากออกไปให้ห่างไกลบ้านผู้คน เพราะวัวที่ตายเริ่มอืดและส่งกลิ่นเหม็น และต้องรอให้น้ำลดเพื่อที่จะขุดหลุมฝังต่อไป
วัวที่ตายทั้งหมดเนื่องจากต้องลอยคอแช่อยู่ในน้ำที่ท่วมสูงมา 3 วัน และไม่สามารถพาออกมาจากคอกได้ทำให้ลอยคอตายอยู่ในน้ำยกคอก