xs
xsm
sm
md
lg

คุมตัวเข้าศูนย์ซักถาม! เจ้าหน้าที่รวบผู้ต้องสงสัยก่อเหตุระเบิด ชคต.ปัตตานี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



ปัตตานี - หน่วยปฏิบัติการพิเศษร่วมปิดล้อมจับกุมผู้ต้องสงสัยก่อเหตุขว้าง-วางระเบิด ยอมมอบตัวแต่โดยดี หลังผู้ใหญ่บ้านเข้าเจรจา ก่อนนำไปศูนย์ซักถามค่ายอิงคยุทธบริหาร

วันนี้ (23 ต.ค.) เวลา 04.00 น. หน่วยปฏิบัติการพิเศษร่วมประจำจังหวัดปัตตานี ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่ามีบุคคลต้องสงสัยเข้ามาหลบซ่อนตัวในบ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ที่ 1 ต.กะมิยอ อ.เมือง จ.ปัตตานี จึงได้สนธิกำลังเข้าปิดล้อมทันที พร้อมได้ประสานผู้นำชุมชน ผู้นำท้องถิ่นในพื้นที่ให้ร่วมในการปฏิบัติ โดยให้ผู้ใหญ่บ้านเข้าไปเจรจา

ต่อมา นายมะยูโซะ จูตี อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นบุคคลเป้าหมายได้เดินออกมาจากบ้าน โดยไม่มีท่าทีหลบหนีหรือขัดขืน เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองปัตตานี จากนั้นได้นำตัวไปดำเนินการซักถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ศูนย์ซักถามหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 ค่ายอิงคยุทธบริหาร อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เพื่อดำเนินกรรมวิธีซักถามตามกระบวนการต่อไป

สำหรับนายมะยูโซะ จูตี เป็นผู้ต้องสงสัยก่อเหตุขว้างระเบิดแสวงเครื่องแบบไปป์บอมบ์ใส่ชุดคุ้มครองตำบลบางปู และลอบวางระเบิดแสวงเครื่องในพื้นที่ อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 9 ต.ค.


กำลังโหลดความคิดเห็น