ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ตำรวจชุดปราบปรามการโจรกรรมรถ สภ.หาดใหญ่ จับโจรขโมยรถ ฉายา “ดำ เพอเฟกซ์" พบประวัติเข้า-ออกคุกเป็นว่าเล่น ทั้งลักทรัพย์-ยาเสพติด ล่าสุดเพิ่งพ้นโทษออกมาแค่ 21 วัน ก่อนกลับมาลักรถอีก
วันนี้ (11 ก.ย.) ตำรวจชุดปราบปรามการโจรกรรมรถ สภ.หาดใหญ่ นำโดย ร.ต.อ.อานุสิทธิ์ เนียมแกล้ว รอง สวป.สภ.หาดใหญ่ หัวหน้าชุด จับกุมนายคฑาวุธ ภูมิประไพ หรือ “ดำ เพอเฟกซ์” อายุ 38 ปี ที่บ้านพักไม่มีเลขที่ริมคลอง ถนนสวนสิริ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นสกู๊ปปี๊ สีดำ-แดง ทะเบียน 1 กก 8474 สงขลา ที่ขโมยมาจากลานจอดรถห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในเมืองหาดใหญ่เมื่อวันที่ 9 ก.ย. โดยได้คุมตัวมาสอบสวนและแจ้ง 2 ข้อหา คือ ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หรือรับของโจร และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย
สำหรับ “ดำ เพอเฟกซ์” เป็นโจรเข้ากระดูกดำเคยถูกจับและเข้าออกคุกเป็นว่าเล่น ล่าสุดเพิ่งออกจากเรือนจำจังหวัดสงขลามา 21 วัน และมาก่อเหตุขโมยรถอีกครั้ง และยังมีพฤติกรรมไปนั่งคร่อมรถจักรยานยานยนต์ของนักเรียนที่อยู่ข้างโรงเรียนและนั่งพูดคนเดียวสร้างความหวาดกลัวให้แก่นักเรียน และมีการนำภาพมาโพสต์ในสื่อสังคมออนไลน์หาดใหญ่
สำหรับประวัติของนายคฑาวุธ หรือ “ดำ เพอเฟกซ์” เข้าข่ายเป็นบุคคลอันตรายที่ก่อเหตุลักทรัพย์มาอย่างต่อเนื่อง เริ่มจากเมื่อปี 2563 เคยถูกจับกุมทั้งคดียาเสพติด และคดีลักทรัพย์ ทั้งขโมยรถจักรยานชาวบ้าน และไปขโมยเนื้อหมูในตลาดสดหาดใหญ่ ซึ่งมีภาพกล้องวงจรปิดตอนก่อเหตุทั้ง 2 เหตุการณ์ ถูกแจ้งความบ้างไม่แจ้งความบ้าง
และเคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามโจรกรรมรถ สภ.หาดใหญ่ จับเมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2563 หลังจากก่อเหตุขโมยจักรยาน 2 คัน ติดคุกในเรือนจำ 2 ปี 6 เดือน หลังออกมาก็ถูกจับเสพยาเสพติดอีก 2 ครั้ง และเพิ่งพ้นโทษในข้อหาเสพยาเสพติดเมื่อวันที่ 21 สิงหาคมที่ผ่านมา และยังกลับมาก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์อีก