สุราษฎร์ธานี - เตรียมท้องให้พร้อม สมุยประกาศจัดงาน “Samui Food Fiesta” งานเฟสติวัลอาหารครั้งใหญ่ พาร้านดัง โรงแรมชั้นนำกว่า 72 แห่งร่วม ยกวัตถุดิบท้องถิ่นขึ้นเมนูระดับโลกเสริมตลาดท่องเที่ยว เรียนรู้ร่วมปรุงอาหารพื้นถิ่นกับชุมชนเกาะสมุย
นายรัชชพร พูลสวัสดิ์ นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า สมาคมฯ ร่วมกับอำเภอเกาะสมุย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเกาะสมุย เทศบาลนครเกาะสมุยและหน่วยงานต่างๆ จะจัดงาน “Samui Food Fiesta” ขึ้น
โดยงานดังกล่าวกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-22 กันยายนนี้ ตั้งแต่เวลา 17.00-22.00 น.ณ ลานตรงข้ามพรุเฉวง ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย เป็นการรวมตัวด้านอาหารท้องถิ่นเกาะสมุยครั้งใหญ่ เพื่อเผยแพร่วัฒนธรรมทางอาหารของดีเกาะสมุย และส่งเสริมด้านการท่องเที่ยว ซึ่งอาหารพื้นบ้านเกาะสมุยเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือนเป็นอย่างมาก
นายรัชชพร ยังได้กล่าวอีกว่า ในงานจะมีอาหารจากร้านดังและโรงแรมชั้นนำกว่า 72 แห่งทั่วเกาะสมุย นำวัตถุดิบท้องถิ่นมาเสิร์ฟแบบระดับโลก เสริมทัพด้วยนิทรรศการอาหาร กิจกรรม Cooking Class อาหารพื้นถิ่นโดยชุมชนเกาะสมุย รวมทั้งกิจกรรมการสร้างความตระหนักรู้ในการจัดการขยะอย่างเป็นรูปธรรมและการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม พร้อมร่วมสนุกรับ Vouchers และรางวัลเงินสดรวมมูลค่ากว่า 100,000 บาท
"งานครั้งนี้ถือเป็นงานเฟสติวัลด้านอาหารของเกาะสมุยที่ใหญ่ที่สุด ซึ่งจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสวัตถุดิบท้องถิ่นที่นำมาทำเป็นเมนูระดับโลก จากสมุยสู่สายตานักท่องเที่ยวจากทั่วโลก และการแสดงสดจาก Boyjozz ที่จะนำเสนอเพลงใต้ในสไตล์ Soul Funk ประกอบการแสดงมโนราห์ที่ไม่เหมือนใคร พร้อมร่วมสนุกรับ Vouchers และรางวัลเงินสดรวมมูลค่ากว่า 100,000 บาท" นายรัชชพร กล่าว