xs
xsm
sm
md
lg

สั่งย้าย ผอ.โรงเรียนอนุบาล ตั้งกรรมการสอบหลังชาวบ้านร้องโรงเรียนไม่ปลอดภัย ส่วนคนร้ายละเมิดเด็กยังจับไม่ได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชุมพร - สั่งย้าย ผอ.โรงเรียนอบุบาลดังเมืองชุมพรชั่วคราว พร้อมตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง หลังผู้ปกครองร้องโรงเรียนไม่ปลอดภัย มีคนร้ายบุกเข้าไปล่วงละเมิดทางเพศเด็กแต่ปิดเงียบ ส่วนคนร้ายยังลอยนวล


จากกรณีได้มีตัวแทนผู้ปกครองกว่า 20 คน เข้าร้องเรียนต่อ นายธนนท์ พรรพีภาส รอง ผวจ.ชุมพร และนายศักดิ์สิทธิ์ แร่ทอง ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชุมพร เขต 1 เกี่ยวกับผู้บริหารโรงเรียนอนุบาลชื่อดังแห่งหนึ่งซึ่งเป็นโรงเรียนประจำจังหวัด ที่ไม่โปร่งใส มีการลิดรอนสิทธิของนักเรียน ส่งผลกระทบต่อการเรียนรู้ทางวิชาการ การพัฒนาศักยภาพทางการศึกษาของนักเรียน และกรณีมีเหตุร้ายแรง เด็กนักเรียนถูกคนร้ายบุกเข้าไปล่วงละเมิดกระทำชำเราภายในโรงเรียนในช่วง 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ผู้บริหารโรงเรียนปิดข่าว และไม่มีมาตรการป้องกัน ทำให้ผู้ปกครองวิตกกังวลเป็นอย่างมาก ขณะที่ ผอ.เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชุมพร เขต 1 ยังตกใจเนื่องจากไม่ได้รับรายงานเหตุการณืร้ายแรงดังกล่าว

ตัวแทนผู้ปกครองได้แจ้งต่อรองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพรอีกว่า ยังมีสาขาของโรงเรียนอนุบาลดังกล่าวอีกแห่งที่ขยายสาขาและอยู่ในเขตเมืองชุมพร ไม่มีความปลอดภัยเช่นเดียวกัน ซึ่งเด็กมีอายุตั้งแต่ 4 ขวบครึ่ง ถึง 6 ขวบครึ่ง ยังมีการช่วยเหลือตัวเองได้ไม่เต็มที่ ในขณะที่โรงเรียนเป็นระบบเปิดไม่มีรั้วรอบขอบชิด อยู่ใกล้ถนนใหญ่ ด้านหลังติดภูเขามีพุ่มไม้เยอะ ส่วนห้องน้ำไม่ได้อยู่ในห้องเรียน เวลามาทำธุระส่วนตัวก็มาคนเดียวไม่มีคนดูแลเด็ก ทำให้ผู้ปกครองมองว่าขนาดเด็กโตยังเกิดปัญหา แล้วเด็กเล็กช่วยเหลือตัวเองไม่ได้จะทำอย่างไร จึงเรียกร้องให้ผู้บริหารดำเนินการหากทำไม่ได้ควรจะพิจารณาตัวเองย้ายออก หรือลาออก เปิดโอกาสให้ผู้ที่มีความสามารถเข้ามาดูแลได้ อย่าให้ผู้ปกครองอยู่ในสภาวะที่หวาดหวั่น


อย่างไรก็ตาม นายธนนท์ พรรพีภาส รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร เปิดเผยหลังจากได้รับฟังปัญหาดังกล่าว ว่า จากนี้จะได้นำหนังสือร้องเรียนมอบให้ผู้ว่าราชการจังหวัด และจะลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยทำงานร่วมกับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชุมพร เขต 1 ดูว่าตรงไหนไม่รัดกุมก็ต้องแก้ไข ในส่วนของคดีที่ผู้ปกครองเด็กที่ถูกล่วงละเมิดทางเพศไปแจ้งความไว้แล้ว ต้องว่ากันไปตามพยานหลักฐาน ทราบว่าตำรวจรับเป็นคดีเรียบร้อยแล้วซึ่งจะเร่งรัดกันต่อไป

ขณะที่นายศักดิ์สิทธิ์ แร่ทอง ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชุมพร เขต 1 ได้มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง และได้ออกคำสั่งให้ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลดังกล่าวมาปฏิบัติราชการเป็นการชั่วคราวที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชุมพร เขต 1 ตั้งแต่วันที่ 11 ก.ค.เป็นต้นไป


ด้าน พล.ต.ต.ภาณุเดช ณ พัทลุง ผบก.ภ.จว.ชุมพร กล่าวถึงการติดตามจับกุมคนร้ายที่บุกเข้าไปล่วงละเมิดทางเพศแก่เด็กนักเรียนอนุบาลชื่อดังของเมืองชุมพร ว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้ ยังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน และไล่ภาพคนร้ายจากกล้องวงจรปิดทุกๆ จุด ซึ่งภาพวงจรปิดเห็นหน้าชัดเจน แต่ยังระบุถิ่นที่อยู่ไม่ได้ว่าเป็นคนในพื้นที่หรือเป็นบุคคลเร่ร่อน คาดว่าจะจับกุมตัวได้ในเร็วๆ นี้


สำหรับคนร้ายกรณีดังกล่าวที่บุกเข้าไปกระทำชำเราเด็กนักเรียนอนุบาลชื่อดังภายในโรงเรียนนั้น เป็นชายอายุประมาณ 25-30 ปี ผิวแดงดำ ตัดผมรองทรงสั้น สูงประมาณ 160 ซม. สวมเสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีดำ นุ่งกางเกงบ็อกเซอร์ขาสั้นหลากสี สวมรองเท้าแตะ ได้ปั่นรถจักรยานเข้าไปจอดที่ริมถนนใกล้กับรั้วโรงเรียนช่วงเวลาประมาณ 16.45 น.ของวันที่ 5 ก.ค.67 แล้วคนร้ายเดินเข้าไปในโรงเรียนทางประตูด้านหน้า ซึ่งเป็นช่วงที่โรงเรียนเลิกเรียนพอดี แล้วเดินขึ้นไปหลอกล่อนักเรียนวัย 12 ปี ที่ยืนอยู่หน้าห้องเรียนชั้น 2 แล้วพาขึ้นไปกระทำชำเราในห้องเรียนบนชั้น 3 ซึ่งขณะนั้นครูและนักเรียนบนชั้น 3 ได้ลงมาอยู่ด้านล่างหมดแล้ว
กำลังโหลดความคิดเห็น