xs
xsm
sm
md
lg

ตร.รวบตัวโจรขโมยรถ จยย.ถูกจับในสภาพหลังเสพยาเสพติด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ตำรวจเข้ารวบตัวคนร้ายขโมยรถจักรยานยนต์ที่สงขลา พบลงแรงทุบกุญแจรั้วก่อนลากรถออกมาถีบคอปลดล็อก และใช้เหล็กเสียบกุญแจขับหนี ก่อนถูกเจ้าหน้าที่ตามจับกุมได้ในสภาพที่เล่นยา

วันนี้ (11 ก.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามโจรกรรมรถ สภ.หาดใหญ่ นำโดย พ.ต.อ.ภูมิ บาลทิพย์ ผกก.สภ.หาดใหญ่ พ.ต.ท.อนุวัฒน์ ฤทธิชัย รอง ผกก.สส.สภ.หาดใหญ่ พ.ต.ต.ธีรพงศ์ วิชิต สว.สส.สภ.หาดใหญ่ ร.ต.อ.อานุสิทธิ์ เนียมแกล้ว รอง สวป.สภ.หาดใหญ่ หน.ชุด ปจร. จับกุม นายพงศักดิ์ ชูแสง อายุ 43 ปี หรือศักดิ์ มีภูมิลำเนาเดิมอยู่ที่ ต.โคกตูม อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมภ์ บริเวณเพิงพักไม่มีเลขที่ภายในสวนยางริมถนนอนุสรณ์ 200 ปี ม.3 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นโจรลักรถจักรยานยนต์

หลังจากที่เมื่อวันที่ 7 ก.ค.2567 ที่ผ่านมา ได้ขโมยรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นดรีมเอ็กเซล สีแดง ทะเบียน กฉข 737 สตูล ที่เจ้าของจอดไว้หน้าบ้านหลังหนึ่งบน ถ.ลพบุรีราเมศวร์ ม.1 ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพขณะก่อเหตุเอาไว้ได้อย่างชัดเจน กว่าที่จะขโมยรถคันนี้ไปได้ต้องใช้ความพยายามอย่างมาก เริ่มจากทุบกุญแจประตูรั้วหน้าบ้านเข้าไป และลากรถจักรยานยนต์ออกมาข้างบ้านเพราะเจ้าของล็อกคอไว้ แล้วใช้เท้าถีบคอรถเพื่อปลดล็อก และยังใช้เหล็กเสียบเปิดสวิตช์ก่อนที่จะขับออกไป รวมๆ ใช้เวลาประมาณ 4 นาที และเจ้าของรถมาทราบเหตุและได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.หาดใหญ่ เมื่อวันที่ 9 ก.ค.ที่ผ่านมา

จากการสอบสวน นายพงศักดิ์ ผู้ก่อเหตุยอมรับสารภาพว่าขโมยจริง โดยวันเกิดเหตุเดินผ่านหน้าบ้านหลังนี้เห็นรถจักรยานยนต์จอดอยู่ จึงได้ใช้คีมล็อกทุบทำลายแม่กุญแจประตูรั้วจนเสียหาย ก่อนเปิดประตูรั้วเข้าไปขโมยรถจักรยานยนต์และเข็นออกมาข้างบ้าน หลังจากนั้นตนได้ใช้เท้าถีบทำลายล็อกคอรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว แล้วใช้เหล็กเจียบางขันเปิดสวิตช์กุญแจรถแล้วขับหลบหนีออกจากที่เกิดเหตุ โดยบอกว่าไม่ได้ขโมยไปขายแต่จะเอาใช้งานเพราะไม่มีรถขับ

และจากสภาพตอนที่ตำรวจไปจับมีอาการเหมือนกับคนติดยา เมื่อสอบถาม นายพงศักดิ์ ยอมรับว่าเล่นยาจริง โดยเพิ่งเสพไอซ์ก่อนที่ตำรวจจะเข้าไปจับ และนำไปตรวจปัสสาวะพบว่าผลเป็นบวกมีสารเสพติดในร่างกาย

นายพงษ์ศักดิ์ ยังฝากเตือนทิ้งท้ายเจ้าของรถจักรยานยนต์ว่า ถ้าจะให้ปลอดภัยจริงๆ ให้ล็อกขาตั้งหรือว่าล็อกดิสก์เบรกหน้าเพราะเอายาก ถ้าล็อกคออย่างเดียวใช้เท้าถีบก็หลุด จึงถูกจับกุมดำเนินคดี 2 ข้อหาคือ “ลักทรัพย์ (รถจักรยานยนต์) ในเคหสถาน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคล หรือทรัพย์ หรือโดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใดๆ หรือรับของโจร และข้อหาเสพสารเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย คุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ดำเนินคดีและประสานเจ้าของรถมารับรถคืน


กำลังโหลดความคิดเห็น