xs
xsm
sm
md
lg

หอฯ ภูเก็ตผนึกภาครัฐ-เอกชน จัดงาน “Phuket Health Expo” กระตุ้นเศรษฐกิจ-โชว์ศักยภาพเป็น Wellness Tourism Hub of Asia

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวภูเก็ต - หอการค้าภูเก็ต ผนึกภาครัฐ เอกชน จัดงาน "Phuket Health Expo" 24-28 ก.ค.นี้ หวังกระตุ้นเศรษฐกิจและโชว์ศักยภาพการเป็น Wellness Tourism Hub of Asia และส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ Health & Wellness Tourism สร้าง Event ใหม่ให้ภูเก็ต


นายโสภณ สุวรรณรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยนายเรวัต อารีรอบ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต นายก้องศักดิ์ คู่พงศกร ประธานหอการค้าจังหวัดภูเก็ต นายสมสุข สัมพันธ์ประทีป รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต น.ส.กมลพันธ์ เฉลิมสกุลรัตน์ รองผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภูเก็ต นายวารินทร์ ขาวทอง เลขานุการสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดภูเก็ต นางรัตนดา ชูบาล นายกสมาคมสปาเพื่อสุขภาพจังหวัดภูเก็ต น.ส.ฐานิตา วาณิชชุติกุล ประธานชมรมผู้ประกอบการร้านนวดจังหวัดภูเก็ต และ ดร.มงคล นิตยวิมล นายกสมาคมอภิวัฒน์พัฒนาแพทย์แผนไทย ร่วมแถลงข่าวความพร้อมการจัดงาน Connect the Dot Phuket International Trade Fair "Phuket Health Expo" ซึ่งกำหนดจัดงานระหว่างวันที่ 24-28 กรกฎาคม 2567 ณ เซ็นทรัล เฟสติวัล

นายก้องศักดิ์ คู่พงศกร ประธานหอการค้าจังหวัดภูเก็ต
นายก้องศักดิ์ คู่พงศกร ประธานหอการค้าจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า การจัดงาน Connect the Dot Phuket International Trade Fair "Phuket Health Expo" นั้นเป็นความร่วมมือระหว่างหอการค้าจังหวัดภูเก็ตกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐและภาคเอกชน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว และประชาสัมพันธ์สื่อสารเกี่ยวกับสินค้าบริการของจังหวัดภูเก็ตที่มีความพร้อมสำหรับการส่งออก และเพื่อเชื่อมโยงการค้ากับตลาดของประเทศบ้านพี่เมืองน้อง พร้อมทั้งฟื้นฟูกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตในภาพรวม


นอกจากนี้ เป็นแสดงศักยภาพการเป็น Wellness Tourism Hub of Asia ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ Health & Wellness Tourism สร้าง Event ใหม่ให้ภูเก็ต ซึ่งสามารถต่อยอดให้เป็น Event ระดับโลกได้ อาจจะก่อให้เกิดผลดีเป็นการกระจายรายได้ให้ชาวภูเก็ตในทุกระดับ สร้างกลุ่มพันธมิตรธุรกิจสินค้าและบริการเพื่อสุขภาพให้ครบวงจรทั้ง Supply Chain ถือเป็นการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์จังหวัดภูเก็ต และสนองนโยบายของรัฐบาล


สำหรับกิจกรรมภายในงานระหว่างวันที่ 24-28 กรกฎาคม 2567 จะแบ่งเป็นโซนต่างๆ ประกอบด้วย 3 โซน ได้แก่ โซน 1 : Phuket Health & Wellness Show Case แสดงศักยภาพสินค้า&บริการชั้นนำด้านสุขภาพและความสุขของภูเก็ต โซน 2 : Connect Phuket Connect The World สินค้าและเทคโนโลยีจากนานาชาติและหอการค้าทั่วประเทศ และโซน 3 : Phuket Soft Power สินค้าและบริการจากสมาคมด้านสุขภาพต่างๆ ของจังหวัดภูเก็ต กิจกรรมเวทีและสินค้าชุมชนระดับ 5 ดาวจากทั่วภูเก็ต


โดยกิจกรรมไฮไลต์ เช่น วันที่ 24 กรกฎาคม 2567 กิจกรรมการแข่งจัดดอกไม้ลอยน้ำในอ่างสปา ช่วงบ่ายเวลา 13.00-16.00 น. สัมมนาเชื่อมโยงเครือข่ายท่องเที่ยวเชิงสุขภาพโดย TCEB ณ ห้องฟลอเรสต้า miniconvention Hall จากนั้น เวลา 16.30 เป็นต้นไป จะะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ และ 17.00 น. เสวนามวยไทย Soft Power

วันที่ 27 กรกฎาคม 2567 กิจกรรมการแข่งขันนวดและกิจกรรมสุขกายสุขใจนวดไทยอันดามัน และวันที่ 28 กรกฎาคม 2567 การแข่งอาหารเป็นยา และเครื่องดื่ม


ประธานหอการค้าจังหวัดภูเก็ต กล่าวต่อว่า คาดว่าการจัดงานระหว่างวันที่ 24-28 กรกฎาคม 2567 จะเกิดการกระจายรายได้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้จังหวัดภูเก็ตและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทำให้มีมูลค่าการค้า การลงทุนภายในงานไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท และมีผู้เข้าชมงานไม่ต่ำกว่าวันละ 2,000 คน
กำลังโหลดความคิดเห็น