xs
xsm
sm
md
lg

ทะเลภูเก็ตคลั่ง! 2 วัน คลื่นซัดนักท่องเที่ยวต่างชาติจมน้ำทะเลดับ 3 ศพ ที่หาดไม้ขาว-หาดสุรินทร์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวภูเก็ต - พบศพนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติชาย-หญิงถูกคลื่นซัดเกยหาดไม้ขาว จ.ภูเก็ต คาดน่าจะลงเล่นน้ำในช่วงคลื่นลมแรงแล้วถูกคลื่นซัดจมทะเลดับทั้งคู่ ขณะที่ชายชาวรัสเซียจมน้ำดับที่หาดสุรินทร์ รวม 2 วัน ตาย 3 ศพ


เมื่อเวลา 07.20 น.วันนี้ (17 มิ.ย.) พ.ต.ต.รณภูมิ เพิ่มพูน สว.(สอบสวน) สภ.ท่าฉัตรไชย อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบศพชายหญิงชาวต่างชาติเสียชีวิตถูกคลื่นซัดเกยชายหาดไม้ขาว หน้าโรงแรมไม้ขาวปาล์มบีช รีสอร์ท หมู่ 4 ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จึงพร้อมด้วยกู้ชีพ อบต.ไม้ขาว และมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ประจำจุดด่านตรวจภูเก็ต รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นชายหาดยาวสุดหูสุดตา บริเวณชายหาดพบศพชายชาวต่างชาติ ผิวขาว อายุระหว่าง 40-50 ปี นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ ไม่สวมเสื้อ ไม่ใส่รองเท้า นอนตะแคงข้างเสียชีวิตอยู่บนพื้นทราย ห่างออกไปบนเนินชายหาด พบศพหญิงสาวชาวต่างชาติ อายุระหว่าง 40-50 ปี สวมชุดว่ายน้ำแบบทูพีชสีดำ ตรวจสอบตามร่างกายไม่มีบาดแผลหรือร่องรอยถูกทำร้าย และไม่พบหลักฐานว่าผู้ตายทั้ง 2 เป็นใคร มาจากที่ใด สภาพศพเสียชีวิตมาไม่เกิน 3-6 ชม.จึงนำศพส่งชันสูตรที่ รพ.ถลาง เพื่อหาสาเหตุการตายที่แน่ชัดอีกครั้ง

จากการสอบสวนเบื้องต้นคาดว่า ผู้ตายทั้ง 2 เป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่อาจพักอยู่ตามโรงแรมใกล้เคียงกับชายหาดไม้ขาว ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จากนั้นก่อนเกิดเหตุได้พากันมาลงเล่นน้ำทะเลบริเวณจุดเกิดเหตุ ซึ่งไม่รู้มาก่อนว่าบริเวณทะเลดังกล่าวเป็นอ่างกระทะและมีการปักธงแดงบริเวณชายหาด โดย 1 ใน 2 อาจลงไปว่ายน้ำแล้วถูกคลื่นซัดจมหายไป ทำให้อีก 1 คนได้ลงไปพยายามจะช่วยเหลือ แต่คลื่นลมแรง เนื่องจากเป็นช่วงมรสุม ทำให้ทั้งคู่ถูกคลื่นซัดจมน้ำหายไป หรืออาจลงไปว่ายน้ำทั้งคู่พร้อมกันแล้วถูกคลื่นซัดจมหายไป จนกระทั่งถูกคลื่นซัดขึ้นมาเกยชายหาดดังกล่าว


ขณะเดียวกัน เมื่อเวลา 18.20 น.วันที่ 16 มิ.ย.67 ร.ต.ท.กิตติพงษ์ คงแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ.ถลาง ได้รับแจ้งจากห้องฉุกเฉิน รพ.ถลาง ว่ามีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้รับการช่วยเหลือจากทีมกู้ชีพ อบต.เชิงทะเล จากเหตุจมน้ำที่หาดสุรินทร์ ต.เชิงทะเล อ.ถลางมาเสียชีวิตที่ รพ.ขอให้มาร่วมชันสูตรกับแพทย์เวร เบื้องต้นทราบชื่อผู้ตายคือ นาย APOSTOLOV ALEKSEI อายุ 64 ปี สัญชาติรัสเซีย ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกาย แพทย์ลงความเห็นเบื้องต้นเสียชีวิตจากการจมน้ำ

ตรวจสอบพบว่าผู้ตายพักอยู่ที่คอนโดมิเนียมในพื้นที่หมู่ 3 ต.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต จึงนำศพส่งต่อไปยัง รพ.วชิระภูเก็ต เพื่อให้แพทย์นิติเวชผ่าชันสูตรหาสาเหตุการตายที่แน่ชัดอีกครั้ง ก่อนประสานสถานทูตรัสเซียประจำ จ.ภูเก็ต เพื่อแจ้งญาติมารับศพต่อไป

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงาน สภาพอากาศในพื้นที่ภูเก็ตวันนี้ (17 มิ.ย.) ท้องฟ้ามืดครึ้ม มีฝนโปรยปรายลงมาตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ในขณะที่บริเวณชายหาดมีคลื่นแรง มีการขึ้นธงแดงห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำในจุดที่อันตราย และมีเจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ดเฝ้าดูแลความปลอดภัยตามชายหาด เพื่อคอยตักเตือนไม่ให้นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำทะเลในช่วงที่คลื่นแรง ซึ่งอาจจะถูกคลื่นซัดจมลงไปในทะเลและเสียชีวิตได้ เนื่องจากทะเลภูเก็ตหลายหาดมีลักษณะเป็นแอ่งกระทะ 


กำลังโหลดความคิดเห็น