xs
xsm
sm
md
lg

ฟ้าผ่าไฟไหม้วอดทั้งหลัง คู่รักบิ๊กไบค์สูญ 7 แสนบาท รอดเพราะไปซื้อกับข้าว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตรัง - เกิดเหตุฟ้าผ่าบ้านเช่าในพื้นที่ ต.โคกหล่อ อ.เมือง จ.ตรัง ทำให้ไฟไหม้วอดทั้งหลัง คู่รักบิ๊กไบค์สิ้นทรัพย์สิน 7 แสน โชคดีรอดหวุดหวิด เพราะช่วงเกิดเหตุออกไปซื้อกับข้าวพอดี หลายฝ่ายระดมการช่วยเหลือ

วันนี้ (10 มิ.ย.) นายสุนันท์ ชุมเชื้อ เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง ได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายที่บ้านเลขที่ 33/5 หมู่ที่ 2 ตำบลโคกหล่อ อำเภอเมือง จังหวัดตรัง ซึ่งเป็นบ้านเช่าของนายสุพจน์ นับแสง และ น.ส.นิศากร กลับศรีอ่อน ซึ่งประสบอัคคีภัยจากปรากฏการณ์ธรรมชาติฟ้าผ่า เมื่อวันที่ 2 มิถุนายนที่ผ่านมา เวลาประมาณ 17.00 น. โดยได้โดนฟ้าผ่าลงตรงกลางบ้าน จนทำให้บ้านพังเสียหาย และเกิดไฟไหม้จนข้าวของเสียหายหมดทุกอย่าง ทั้งนี้ ในเบื้องต้นได้มีสมาชิกกลุ่มรถมอเตอร์ไซค์กลุ่ม SR gallery ร่วมกันโอนเงินมาช่วยเหลือคู่รักคู่นี้ส่วนหนึ่งแล้ว

นายสุพจน์ ผู้เช่าบ้าน บอกว่า ช่วงเกิดเหตุในวันนั้นตนได้ออกจากบ้านเช่าไปช่วงเวลา 16.45 น. เพื่อที่จะไปซื้อกับข้าวที่ตลาดนัด ในขณะนั้นได้ยินเสียงฟ้าร้องลั่นตลอด ได้ไปเดินตลาดอยู่ประมาณ 30 นาที และมีโทรศัพท์เข้ามาหาแฟนตนว่า ให้รีบกลับมาบ้านด่วน เนื่องจากบ้านไฟไหม้ เนื่องจากโดนฟ้าผ่าลงมา พวกตนรีบกลับมาที่บ้าน แล้วพบว่ามีรถดับเพลิงกำลังทำการช่วยดับไฟอยู่ ซึ่งเบื้องต้นคาดว่าฟ้าผ่าลงมาตรงบริเวนปลั๊กไฟในบ้าน แล้วทำให้เกิดประกายไฟที่เสื้อผ้าของใช้ ซึ่งเป็นชนวนก่อให้เกิดไฟไหม้หมด ทำให้รถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ ตู้แช่ เสื้อผ้า ทีวี ตู้เย็น พัดลมเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกอย่างไหม้หมด รวมค่าเสียหายเบื้องต้นประมาณ 7 แสนบาท ซึ่งในช่วงเกิดเหตุวันนั้นถ้าหากพวกตนอยู่บ้านอาจจะไม่ปลอดภัยก็ได้

เบื้องต้น มีบรรดาเพื่อนๆ ในกลุ่มรถมอเตอร์ไซค์ SR gallery จากทุกจังหวัดช่วยสมทบทุนโอนเข้ามาช่วยเหลือตน เพื่อนำเงินตรงนี้ไปซื้ออุปกรณ์ที่จำเป็นต้องใช้ในเบื้องต้นก่อน และเทศบาลตำบลโคกหล่อ ได้เข้ามาช่วยเหลือให้ถุงยังชีพ พร้อมทั้งดำเนินการเรื่องการเยียวยา ส่วนตนขณะนี้ได้ย้ายไปอยู่อาศัยบ้านแม่ ขณะที่อุปกรณ์ที่ประกอบอาชีพค้าขายของตนนั้น ได้เสียหายทั้งหมด ต้องหาซื้อหาใหม่หมด ถ้ามีหน่วยงานไหนอยากจะช่วยเยียวยารู้สึกยินดี แต่ถ้าไม่มีก็ไม่เป็นไร ตนเองยอมรับสภาพ และบรรดาทีมงานรถ SR Gallery จะมีการจัดคอนเสิร์ตในวันที่ 15 มิถุนายนนี้ ให้นำเงินมาช่วยสมทบอีกก้อนหนึ่ง ซึ่งตนและแฟนสาวรู้สึกขอบคุณที่ช่วยเหลือเป็นอย่างมาก


กำลังโหลดความคิดเห็น