นครศรีธรรมราช - ตำรวจ และฝ่ายปกครอง อ.ถ้ำพรรณรา จ.นครศรีธรรมราช บุกทลายแก๊ง “อั้น ด่านช้าง” หลังลอบค้ายาเสพติด และสะสมอาวุธปืนผิดกฎหมาย แต่ไหวตัวทันหลบหนีไปได้ ยึดของกลางยาบ้า 1,021 เม็ด และอาวุธปืนหลายรายการ
วันนี้ (5 มิ.ย.) พ.ต.อ.ชัยภัทร ศรีเรือง ผกก.สภ.ถ้ำพรรณรา ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 8 นายสมพร บุญยิ่ง ปลัดฝ่ายความมั่นคง นายปิยะพร รอดศรี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต.คลองเส อ.ถ้ำพรรณรา จ.นครศรีธรรมราช พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 6 บ้านด่านช้าง ต.คลองเส ซึ่งเป็นบ้านของ นายสมนึก (สงวนนามสกุล) อายุ 52 ปี หลังจากพบข้อมูลว่าลูกชาย คือ นายคฑาวุธ ปิ่นฑะศิริ หรืออั้น อายุ 23 ปี หรือที่รู้จักในชื่อ “อั้น ด่านช้าง” ตั้งตัวเป็นผู้มีอิทธิพล สร้างแก๊งค้ายาเสพติดและลักลอบสะสมอาวุธปืนผิดกฎหมาย พยายามแผ่ขยายอิทธิพลในกลุ่มวัยรุ่น โดยนายสมนึก ระบุว่า ได้พยายามว่ากล่าวแต่ลูกชายไม่พอใจ ได้ไปตั้งขนำอยู่ที่บนเนินเขาด่านช้างห่างจากบ้านไปราว 500 เมตร
ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ติดตามไปพบ นายคฑาวุธ หรืออั้น กำลังนั่งอยู่บนขนำดังกล่าว เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่จึงเผ่นกระเจิงไปพร้อมกับเพื่อนจำนวนหนึ่ง ต่อมาเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นพบอุปกรณ์การเสพ และยาบ้าจำนวน 1,021 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ตามจุดต่างๆ บนขนำ จากนั้นตรวจค้นรอบขนำตามต้นยางพาราที่มีหญ้าขึ้นรกปกคลุม เจ้าหน้าที่ไปพบคลังอาวุธปืนที่นำมาซุกซ่อนและฝังในหลุม มีทั้งอาวุธปืนสงคราม M3 จำนวน 1 กระบอก เป็นปืนสงครามชื่อดังในตำนานมาเฟียอเมริกันมีอายุกว่า 60 ปี ปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก ปืนยาวลูกกรด 1 กระบอก ปืนลม 1 กระบอก
นอกจากนี้ ยังพบเครื่องกระสุนปืนชนิดต่างๆ อีกจำนวนหนึ่ง มีกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 2 นัด กระสุนปืนขนาด .45 จำนวน 13 นัด กระสุนปืน.22 จำนวน 1 นัด โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง รถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คัน และยังขยายผลไปยึดอาวุธปืนสงครามชนิด HK ได้อีก 1 กระบอก ล้วนเป็นอาวุธสงครามร้ายแรง
โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดและเตรียมเสนอศาลออกหมายจับ นายคฑาวุธ มาดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งความข้อกล่าวหากับ นายคฑาวุธ ไว้หลายกระทง รวมทั้งข้อหามีอาวุธปืนสงครามไว้ในความครอบครอง โดยที่เจ้าพนักงานไม่สามารถออกใบอนุญาตให้มีและใช้ได้ เตรียมขอศาลออกหมายจับนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป