xs
xsm
sm
md
lg

ร้านโรตีเจ้าเก่าเมืองสตูลปรับตัวเพิ่มเมนูโรตีผสมผลไม้ที่อร่อยแบบลงตัวให้ลูกค้าได้ลิ้มลอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สตูล - ร้านโรตีเจ้าเก่าแก่ จ.สตูล ปรับตัวตามภาวะเศรษฐกิจ จากโรตีมะตะบะเมนูพื้นถิ่น เพิ่มทางเลือกสู่เมนูโรตีสับปะรด โรตีมะพร้าวอ่อน โรตีขนุน และโรตีลูกชิด สุดฟินและลงตัวให้ลูกค้าได้ลิ้มลอง

จากภาวะเศรษฐกิจที่ไม่ค่อยดีในช่วงนี้ ส่งผลให้หลายร้านต้องมีการปรับตัวเพื่อสร้างความแปลกใหม่และจูงใจลูกค้าให้มากยิ่งขึ้น การสร้างสรรค์เมนูพื้นถิ่นให้มีความหลากหลาย เพิ่มทางเลือกให้ลูกค้าที่เปลี่ยนไปตามยุคสมัยได้เข้ามาลิ้มลอง แต่ไม่ทิ้งเมนูดั้งเดิมอย่างที่ “ร้านโรตีมะตะบะ” ริมถนนสตูลธานี ตั้งตรงข้ามโรงเรียนพิมานพิทยาสรรค์ ต.พิมาน อ.เมือง จ.สตูล ร้านเก่าแก่กว่า 26 ปีที่มีเมนูขึ้นชื่ออย่างโรตีมะตะบะ มาวันนี้ได้มีการสร้างสรรค์เมนูโรตีให้มีความหลากหลายเพื่อตอบโจทย์ลูกค้ามากยิ่งขึ้น

โดยทางร้านได้มีการรังสรรค์เมนูโรตีสับปะรด ที่ยกมาทั้งลูกให้ลูกค้ารับประทานกันอย่างจุใจ จะได้รสชาติของสับปะรดอย่างแท้จริง โดยการผสมผสานเนื้อโรตีกับเนื้อสับปะรดได้อย่างลงตัว ซึ่งทางร้านได้นำสับปะรดมาเป็นส่วนผสมคลุกเคล้าเข้ากับนมข้นหวานและราดไปบนเนื้อโรตีแผ่นบางบนกระทะ จากนั้นห่อเนื้อสับปะรดเข้าไปด้วยกันทำให้เวลารับประทานความเปรี้ยวของสับปะรดจะตัดความมันแก้เลี่ยนได้


นอกจากนี้ ยังมีเมนูโรตีลูกชิด ผลไม้พื้นถิ่นที่นำมาปรุงเป็นส่วนผสมกินกับโปรตีนได้อย่างลงตัว และยังมีอีกหลากหลายเมนู เช่น โรตีขนุน และที่เป็นไฮไลต์ของทางร้านอีก 1 ชนิดคือ โรตีมะพร้าวอ่อนที่ยกเสิร์ฟกันทั้งลูกเช่นเดียวกัน

นายอัมรินทร์ บินอับดุลรามาน อายุ 50 ปี เจ้าของร้านรุ่นที่ 2 บอกว่า เมนูที่ลูกค้าชอบเป็นประจำและขายดียืนหนึ่งมาตลอดคือ โรตีมะตะบะ ที่ขายมานานกว่า 26 ปี แต่เพื่อเป็นการสร้างความหลากหลายจึงนำผลไม้พื้นถิ่นมาเป็นส่วนผสม เพิ่มทางเลือกให้ลูกค้า ทั้งโรตีมะพร้าวอ่อนที่ยกทั้งลูก โรตีสับปะรดที่ยกทั้งลูกเช่นกัน โรตีลูกชิดที่มีความอร่อยลงตัว โรตีขนุน และอีกหลากหลายเมนู นอกจากนี้ ทางร้านก็ยังมีเมนูอื่นๆ ให้เลือกกินอีกมากมายกว่า 70 เมนู ทั้งขนมจีน ข้าวต้ม ลูกชิ้น เป็นต้น โดยแต่ละเมนูมีราคาที่ถูก เช่น โรตีมะตะบะ 40 บาท โรตีสัปปะรด 60 บาท โรตีมะพร้าว 60 บาท โรตีขนุน 35 บาท โรตีลูกชิด 50 บาท ข้าวผัดกุ้งสด 60 บาท ผัดไทยกุ้ง 80 บาท ข้าวต้มปลา 30 บาท และ ข้าวต้มไก่ 25 บาท


สำหรับลูกค้าที่ร้านโรตีมะตะบะ หน้า พ.ส. ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าดั้งเดิมที่กินกันมาตั้งแต่เด็กจนโต ด้วยเจ้าของร้านใจดีชอบแถมอาหารกินเล่นให้บ่อยครั้ง และมีความเป็นกันเอง ซึ่งเจ้าของร้านบอกว่า จะเน้นลูกค้าขาประจำภายในจังหวัดมากกว่านักท่องเที่ยว หลายคนที่เป็นลูกค้ามากินตั้งแต่เด็กจนโต

ลูกค้ารายหนึ่งบอกว่า ชอบโรตีสับปะรดและโรตีลูกชิดมาก เพราะได้รสชาติของผลไม้ที่แท้จริงและตัดเลี่ยนได้อย่างลงตัว ซึ่งก่อนหน้านี้เดิมจะชอบโรตีมะตะบะ และเป็นขาประจำที่ร้านนี้อยู่แล้ว เมื่อมีทางเลือกอื่นมาเพิ่มก็ชื่นชอบมากขึ้น และราคาก็ย่อมเยา
กำลังโหลดความคิดเห็น