xs
xsm
sm
md
lg

รวมพลคนโรงแรม จัดงาน Andaman Hotelier 2024 มหกรรมงานโรงแรมที่ใหญ่ที่สุดในภาคใต้ พัฒนาทักษะฝีมือแรงงานด้านโรงแรม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



ศูนย์ข่าวภูเก็ต - สมาคมโรงแรมไทยภาคใต้ ผนึกกำลังพันธมิตรเตรียมจัดงาน Andaman Hotelier 2024 มหกรรมงานโรงแรมที่ใหญ่ที่สุดในภาคใต้ 15-16 มิ.ย.นี้ เพื่อพัฒนาทักษะฝีมือแรงงานของบุคลากรด้านงานบริการโรงแรมและการท่องเที่ยว


เมื่อเวลา 11.00 น. วันนี้ (16 พ.ค.) นายนรศักดิ์ สุขสมบูรณ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยนายอานุภาพ เวชวานิชสนอง รองนายก อบจ.ภูเก็ต น.ส.สุนียร์รัตน์ รุจีมาศ รอง ผอ.ททท.สำนักงานภูเก็ต นายศึกษิต สุวรรณดิษฐกุล นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคใต้ และนางสุพัตรา จารุอริยานนท์ อุปนายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต ร่วมแถลงข่าวการจัดงาน Andaman Hotelier 2024 มหกรรมงานโรงแรมที่ใหญ่ที่สุดในภาคใต้ โดยมีหน่วยงานภาครัฐ เอกชน และสื่อมวลชนเข้าร่วม ณ ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ฉลอง


สำหรับงาน Andaman Hotelier 2024 ซึ่งเป็นมหกรรมงานโรงแรมที่ใหญ่ที่สุดในภาคใต้ กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 15-16 มิถุนายน 2567 ณ โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ฉลอง


นายศึกษิต สุวรรณดิษฐกุล นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคใต้ กล่าวว่า สมาคมโรงแรมไทยภาคใต้ ร่วมกับพันธมิตร ได้แก่ สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต สมาคมโรงแรมหาดป่าตอง ชมรมผู้จัดการอาหารและเครื่องดื่มอันดามัน สมาคมพ่อครัวไทยภูเก็ต สมาคมครัวเชฟจิตอาสาภาคใต้ สมาคมสมาพันธ์เชฟประเทศไทย สมาคมสปาเพื่อสุขภาพภูเก็ต ชมรมบริหารงานบุคคล จังหวัดภูเก็ต สมาคมผู้บริหารงานช่าง และพัฒนาฝีมือช่างภาคใต้ สมาคมโรงแรมภูเก็ต และมูลนิธิพัฒนาการท่องเที่ยวยั่งยืน รวมพลังชาวโรงแรม และพันธมิตรจัดงานมาต่อเนื่อง ตั้งแต่ปี 2013 และหยุดช่วงโควิด 3 ปี ปี 2023 ซึ่งได้รับการตอบรับหลังโควิดเป็นอย่างดี


ในปีนี้จึงกำหนดจัดงาน Andaman Hotelier 2024 ในวันที่ 15-16 มิถุนายน 2567 เวลา 10.00-20.00 น.ณ โรบินสัน ไลฟ์ไตล์ ฉลอง ภูเก็ต เพื่อแสดงให้เห็นการพัฒนาทักษะมาตรฐานฝีมือแรงงานของบุคลากรด้านงานบริการโรงแรมและการท่องเที่ยวเพื่อความเป็นเลิศระดับโลก


ภายในงานจัดสัมมนาวิชาการ และการแข่งขันทักษะวิชาชีพของคนโรงแรม Workshop งานพ่อครัว งานช่าง การประกวดผสมเครื่องดื่มค็อกเทล-บาร์เทนเดอร์ การประกวด Mr., Ms.&Queen Andaman Hotelier 2024 และการออกบูทแสดงสินค้ากว่า 114 บูท รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับงานโรงแรม และท่องเที่ยวและคอนเซ็ปต์ในปีนี้ เราเห็นความสำคัญของเทคโนโลยีที่ทันสมัยนำมาประยุกต์ใช้งาน และ green environment นำมาขยายความเพื่อให้อุตสาหกรรมโรงแรมนำไปปรับใช้กับธุรกิจ
สนับสนุนการจัดงานโดยบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) บริษัท ภูเก็ตเธียรทอง จำกัด และเบทาโกร

นายศึกษิต สุวรรณดิษฐกุล นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคใต้
นายศึกษิต ยังกล่าวถึงภาพรวมการท่องเที่ยวของภูเก็ต ว่า ขณะนี้ภูเก็ตกำลังเข้าสู่ช่วงกรีนซีซันแล้ว นักท่องเที่ยวที่เข้ามาภูเก็ตลดลงบ้างเล็กน้อยในช่วงดังกล่าว ทำให้ภาพรวมอัตราเข้าพักโรงแรมเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 50-60% ใกล้เคียงกับช่วงกรีนซีซันเมื่อปีที่แล้ว ส่วนไฮซีซันปีนี้คาดว่าการท่องเที่ยวของภูเก็ตจะดีขึ้นกว่า 2 ปีที่ผ่านมา เพราะทุกตลาดฟื้นตัวเกินร้อยเปอร์เช็นต์หมดแล้ว เหลือเพียงไม่กี่ตลาดเท่านั้นที่ยังไม่ฟื้นตัวเต็มที่ เช่น ตลาดญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และโดยเฉพาะตลาดจีนที่เมื่อปีที่แล้วฟื้นตัวเพียงร้อยละ 30 เท่านั้น แต่ปีนี้ในช่วง 4-5 เดือนแรกมีการฟื้นตัวกว่าร้อยละ 50 แล้ว และคาดว่าปลายปีนี้ตลาดสุดท้ายที่จะทำให้การท่องเที่ยวของภูเก็ตกลับมาคึกคักน่าจะเป็นตลาดจีน และคาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าในช่วงปลายปีนี้ตลาดจีนจะกลับมาฟื้นตัวไม่ต่ำกว่าร้อยละ 70 อย่างแน่นอน








กำลังโหลดความคิดเห็น