นครศรีธรรมราช - ผอ.โรงเรียนรัฐถูกพี่เขยแทงดับคารถในโรงเรียนเอกชน จ.นครศรีธรรมราช เหตุขัดผลประโยชน์กันในโรงเรียน โดยผู้ตายต้องการมาบริหารเองแต่ญาติไม่ยอม และเคยมีปากเสียงทะเลาะกันมาแล้วหลายครั้ง
วันนี้ (26 เม.ย.) พนักงานสอบสวน สภ.การะเกด รับแจ้งเหตุแทงกันตายในโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง หมู่ 8 ต.การะเกด อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งแล้วจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น จากนั้นจึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.วรรณชัย คงศาลา สารวัตรใหญ่ สภ.การะเกด นำชุดสอบสวน ตำรวจวิทยาการแพทย์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิใต้เต็กตึ้งไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ
ที่เกิดเหตุเป็นโรงเรียนเด็กเล็กของเอกชน พบรอยเลือดเป็นทางยาวจากถนนเข้าไปในภายในโรงเรียนระยะกว่า 20 เมตร ไปจนถึงรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน บห 7877 นครศรีธรรมราช ท้ายกระบะมีรอยยุบ โดยที่เบาะคนขับพบผู้เสียชีวิตคือ นายพีระศักดิ์ สิริรัตนาภรณ์ อายุ 38 ปี สภาพถูกแทงด้วยอาวุธมีดปลายแหลมเข้าหน้าอก 1 แผล ราวนมขวา 1 แผล และใบหน้าอีก 3-4 แผล เสียชีวิตคารถ
และที่ด้านหลังรถยนต์กระบะพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน ขก 7821 นครศรีธรรมราช หัวรถยุบจากการถูกถอยชน ซึ่งเป็นรถของคนร้ายคือ นายปฏิกร ภูวราพันธ์ อายุ 44 ปี ซึ่งมีศักดิ์เป็นพี่เขยของผู้ตาย หลังจากก่อเหตุ นายปฏิกร ได้เดินทางไปมอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สภ.การะเกด แล้ว
จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า นายพีระศักดิ์ ผู้ตายนั้นเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านเกาะทัง อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช และยังเป็นญาติพี่น้องกับทีมบริหารโรงเรียนเอกชนซึ่งรับสอนเด็กเล็ก ก่อนเกิดเหตุ นายพีระศักดิ์ ผู้ตายได้ไปที่โรงเรียนที่เกิดเหตุเพื่อไปเคลียร์ปัญหากับญาติพี่น้อง แต่ได้มีปากเสียงกับญาติก่อนจะเลิกรากัน หลังจากนั้นต่างคนต่างไปขับรถยนต์ส่วนตัวเพื่อแยกย้ายกันกลับ
ขณะที่ นายพีระศักดิ์ ผู้ตายขับรถนำหน้ากำลังจะออกไปจากโรงเรียนขึ้นถนนใหญ่ โดย นายปฏิกร พร้อมภรรยาและลูกขับรถอีกคันตามหลัง ปรากฏว่า นายพีระศักดิ์ ได้ถอยรถไปชนรถของ นายปฏิกร อย่างจัง ทำให้ นายปฏิกร โมโหเป็นอย่างมาก ได้ลงจากรถของตัวเองเดินตรงไปที่รถนายพีระศักดิ์ แล้วเคาะกระจกประตูรถด้านคนขับ เมื่อ นายพีระศักดิ์ ลดกระจกลง นายปฏิกร ก็ชักอาวุธมีดออกมาจ้วงแทงไม่ยั้งจนตายคามือ ก่อนจะไปมอบตัว
ซึ่งขณะเกิดเหตุมีญาติพี่น้องที่อยู่ในเหตุการณ์พยายามเข้าห้ามแต่ไม่เป็นผล เมื่อรู้ว่านายพีระศักดิ์ ถูกแทงจนเสียชีวิต ญาติได้กรีดร้องด้วยความตกใจ ในช่วงเกิดเหตุญาติได้ถ่ายคลิปไว้อย่างละเอียด และหลังเกิดเหตุญาติของ นายปฏิกร ได้ไปขอประกันตัว แต่ทางตำรวจได้ระบุว่า เป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ ในชั้นสอบสวนถือว่าไม่สามารถให้ประกันตัวได้ โดยจะทำการสอบปากคำก่อน โดยได้แจ้งข้อกล่าวฆ่าคนตายโดยเจตนา
ส่วนสาเหตุที่พี่เขยแทงน้อยเมียเสียชีวิตในครั้งนี้ ทางตำรวจได้สอบสวนพบว่ามาจากขัดแย้งเรื่องผลประโยชน์ของการบริหารโรงเรียนเอกชนที่เกิดเหตุ ซึ่งผู้ตายแม้จะเป็น ผอ.โรงเรียนรัฐบาล แต่ได้พยายามที่จะมาบริหารโรงเรียนเอกชนแห่งนี้เอง แต่ญาติไม่ยอม ทำให้ขัดแย้งกันเรื่อยมา และเคยมีปากเสียงในเรื่องนี้กันมาแล้วหลายครั้ง สุดท้ายได้มีการก่อเหตุสยองดังกล่าวขึ้น