นครศรีธรรมราช - เกิดเหตุยิงถล่มหน้าร้านเหล้า ถนนพัฒนากรครูขวาง ต.ในเมือง อ.เมืองนครศรีธรรมราช ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บสาหัส 2 ราย คาดเป็นปัญหาชู้สาว หรืออาจขัดแย้งกันมาก่อน
วานนี้ (12 เม.ย.) พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเข้าให้การช่วยเหลือหน้าร้านนิยมสุข หน้าศูนย์การค้าส่งสำเพ็งเมืองคอน ถนนพัฒนากรครูขวาง ต.ในเมือง อ.เมืองนครศรีธรรมราช หลังจากรับแจ้งเหตุมีการใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่กันหลายนัด โดยหลังจากเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่าร้านดังกล่าวอยู่ในสภาพโกลาหล ในที่เกิดเหตุมีผู้บาดเจ็บกองอยู่บนพื้น 3 ราย จึงรีบให้การช่วยเหลือนำตัวส่ง รพ.มหาราช
เจ้าหน้าที่จึงรีบติดตามเข้าตรวจสอบอาการพบว่าผู้บาดเจ็บสาหัสรายแรกได้ไปเสียชีวิตที่ รพ.เป็นชายไม่ทราบชื่อ ไม่พบหลักฐานในตัว สภาพถูกยิงเข้าศีรษะและลำคอ รายที่ 2 อยู่ในอาการสาหัสเช่นกันคือ นายชัยวุฒิ สุมังคะ อายุ 59 ปี และอีกรายคือ นายสายัณห์ รักษ์นุกูล อายุ 43 ปี ถูกยิงเข้าหน้าท้อง ยังรู้สึกตัวดี
เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่าผู้ก่อเหตุเป็นชายฉกรรจ์นั่งอยู่ในร้านเช่นเดียวกัน ก่อนเกิดเหตุได้เดินไปที่รถเข้าใจว่าไปหยิบอาวุธปืน จากนั้นได้เดินกลับมาในร้าน ตรงไปที่โต๊ะของผู้ตาย จากนั้นได้ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม.ยิงเข้าใส่อย่างน้อย 2 นัด ก่อนที่ทั้งร้านจะแตกกระเจิง และมีบางคนพยายามเข้าไปแย่งปืนได้ก่อนเกิดยิงอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีผู้บาดเจ็บอีก 2 ราย ก่อนที่ผู้ก่อเหตุเดินไปขึ้นรถยนต์กระบะอีซูซุแต่งซิ่งขับหลบหนีไปจากที่เกิดเหตุ
อย่างไรก็ตาม สาเหตุนั้นเจ้าหน้าที่พบข้อมูลว่า ผู้ก่อเหตุกับผู้ตายมีปัญหาเขม่นกันในร้านอาหาร โดยอาจเป็นปัญหาชู้สาวที่ไปพูดคุยกับสาวคนเดียวกัน อาจเป็นชนวนเหตุ หรืออาจมีปัญหาขัดแย้งมาจากภายนอกเมื่อมาเจอกันจึงก่อเหตุ โดยผู้ก่อเหตุนั้นอยู่ในร้าน ส่วนผู้ตายอยู่นอกร้าน ผู้ก่อเหตุได้เดินออกมาจากภายในตัวร้านก่อนไปหยิบปืนมาก่อเหตุ ขณะที่การรวบรวมข้อมูลหลังเกิดเหตุไม่มีใครให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ โดยอ้างว่าไม่เห็นเหตุการณ์เนื่องจากนั่งคนละโต๊ะไม่ได้สนใจ กระทั่งได้ยินเสียงปืนแล้วต่างวิ่งหนีไม่รู้ว่าใครเป็นใคร ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูลหลักฐานเพิ่มเติม