xs
xsm
sm
md
lg

รับ “นายกรัฐมนตรี” ลงพื้นที่เกาะสมุย ติดตามโครงการสำคัญ บอก "ผมมาถึงสมุยแล้วปัญหาต้องได้รับการแก้ไข"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ภาพเพจ สวท.สมุย
สุราษฎร์ธานี - “สมุย” รับนายกรัฐมนตรีและคณะลงพื้นที่ติดตามงานโครงการก่อสร้างท่าเทียบเรือสำราญขนาดใหญ่-การแก้ไขปัญหาขยะ และพบปะประชาชน ผู้ประกอบการเพื่อรับฟังประเด็นปัญหาพื้นที่เกาะสมุย และสิ่งที่อยากให้รัฐบาลช่วยแก้ไข

ดร.กัมปนาท กลิ่นเสาวคนธ์ นายอำเภอเกาะสมุย เปิดเผยว่า ด้วย นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง มีกำหนดการเดินทางไปตรวจราชการอำเภอเกาะสมุย ณ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ระหว่างวันที่ 6-8 เมษายน 2567 เพื่อติดตามงานสำคัญตามนโยบายรัฐบาล ทั้งโครงการก่อสร้างท่าเทียบเรือสำราญขนาดใหญ่ (Cruise Terminal) แนวทางการแก้ไขปัญหาขยะในอำเภอเกาะสมุย พร้อมเยี่ยมชมแปลงทุเรียนสาธิต นิทรรศการสินค้า OTOP สินค้าชุมชน ตลอดจนพบปะประชาชน ผู้ประกอบการธุรกิจการท่องเที่ยว เพื่อรับฟังประเด็นปัญหาเชิงพื้นที่ และสิ่งที่อยากให้รัฐบาลช่วยแก้ไข

ในส่วนของทางภาคธุรกิจท่องเที่ยว มีความยินดีอย่างมากที่ท่านนายกรัฐมนตรี และคณะได้ติดตามโครงการและมีนโยบายในการผลักดันโครงการสำคัญ อย่างโครงการก่อสร้างท่าเทียบเรือสำราญขนาดใหญ่ (Cruise Terminal) ณ แหลมนิคม อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ยกระดับการท่องเที่ยวเรือสำราญที่เข้ามาเทียบท่าเกาะสมุยในแต่ละปีมีจำนวนมาก ต่อจากนั้น ท่านนายกรัฐมนตรีและคณะจะเดินทางไปที่เตาเผาขยะสมุย อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อตรวจติดตามแนวทางการแก้ไขปัญหาขยะในอำเภอเกาะสมุย

รวมทั้งนายกรัฐมนตรีไปเยี่ยมชมแปลงทุเรียนสาธิต ณ สวนทุเรียนของนายชัยณรงค์ ทองสุข อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นการรวมตัวของเกษตรกรผู้ปลูกทุเรียนในตำบลหน้าเมือง อำเภอเกาะสมุย เพื่อเข้ากระบวนการพัฒนาตามระบบส่งเสริมเกษตรแบบแปลงใหญ่

เสร็จแล้วนายกรัฐมนตรีจะเดินทางต่อไปสำนักงานเทศบาลนครเกาะสมุย อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อพบปะประชาชน และเยี่ยมชมนิทรรศการสินค้า OTOP พร้อมประชุมบูรณาการจังหวัดสุราษฎร์ธานีในประเด็นสำคัญ ปัญหาพื้นที่ เกาะสมุย และสิ่งที่ประชาชน ผู้ประกอบการอยากให้รัฐบาลช่วยแก้ไข เช่น น้ำประปา การบริหารจัดการขยะ การส่งเสริมการท่องเที่ยว การพัฒนาท่าอากาศยานนานาชาติสมุย ให้เกาะสมุยมีความพร้อมรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกมาเยือนได้ตลอดทั้งปี 

ขณะที่นายกรัฐมนตรี บอกว่า  "สมุยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของไทย เราต้องพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน และระบบสาธารณูปโภคให้พร้อมเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่จะมีจำนวนมากขึ้นในอนาคตค การลงพื้นที่ครั้งนี้ ผมตั้งใจมาเพื่อพัฒนาการเดินทางทั้งทางอากาศ น้ำ บก คือ สนามบิน ท่าเรือใหม่ และระบบคมนาคมในเกาะ ซึ่งผมได้รับรายงานว่าพี่น้องในพื้นที่ต้องการให้มีการบริหารจัดการระบบน้ำประปา ขยะ และไฟฟ้าให้ดีกว่านี้ ผมเดินทางถึงสมุยแล้ว ปัญหาของพี่น้องชาวสมุยต้องได้รับการแก้ไขครับ"


กำลังโหลดความคิดเห็น