xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มใหญ่ออสเตรีย ลงจากเครื่องบินสดๆ ร้อนๆ ทำร้ายคนขับแท็กซี่ ไม่พอใจถูกห้ามสูบบุหรี่ในรถ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ต่างชาติเหยียบย่ำศักดิ์ศรีคนไทย หนุ่มใหญ่ชาวออสเตรีย เพิ่งลงจากเครื่องบินสดๆ ร้อนๆ ก่อเหตุทำร้ายร่างกายคนขับรถแท็กซี่ หลังถูกห้ามไม่ให้สูบบุหรี่ในรถ โชคดีพลเมืองดีช่วยเหลือ สุดท้าย ตร.คุมตัวสอบสวน


เกิดขึ้นรายวันต่างชาติเหยียบย่ำศักดิ์ศรีคนไทย ล่าสุดวันนี้สื่อโซเชียลในภูเก็ตได้แชร์คลิปชายชาวต่างชาติใช้มือรัดคอ และขึ้นทับร่างของคนขับรถแท็กซี่ป้ายเขียวที่พยายามหนีออกจากรถมาขอความช่วยเหลือจาก ประชาชนที่ใช้รถสัญจรไปมา โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวความยาว 0.34 วินาที ซึ่งผู้โพสต์ระบุข้อความว่า “เกิดไรขึ้นพื้นที่ถลาง ซึ่งในคลิปเห็นชาวต่างชาติกำลังทำร้ายคนขับแท็กซี่ป้ายเขียว ด้วยใช้มือกดไปที่ต้นคอ จากนั้นได้มีคนที่เห็นเหตุการณ์เข้ามาช่วยเหลือ” อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้รถแท็กซี่ไหลไปชนกับท้ายรถอีกคัน


อย่างไรก็ตาม หลังจากมีการแชร์คลิปดังกล่าวออกไปได้มีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก มองว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมของนักท่องเที่ยวรายนี้ ซึ่งจากการสอบถามไปยัง พ.ต.อ.นิกร ชูทอง ผกก.สภ.ถลาง ทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบนถนนเทพกระษัตรี ขาเข้าเมือง หน้าเทศบาลตำบลเทพกระษัตรี ระหว่างรถติดไฟแดงห่างจาก สภ.ถลาง ประมาณ 30 เมตร หลังจากเกิดเหตุการณ์ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าไปตรวจสอบและนำตัวชาวต่างชาติ คนขับ และรถคู่กรณีที่ถูกชนท้ายมา สภ.ถลาง ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการสอบปากคำทั้ง 3 ฝ่าย


ในเบื้องต้น จากการสอบถามคนขับรถแท็กซี่ ที่ถูกชาวต่างชาติทำร้ายร่างกาย ทราบว่า ได้รับนักท่องเที่ยวชาวออสเตรีย มาจากสนามบินภูเก็ต เพื่อไปส่งที่โรงแรมในพื้นที่ ต.ฉลอง อ.เมืองภูเก็ต ซึ่งนั่งท่องเที่ยวรายดังกล่าวขึ้นไปนั่งที่เบาะหลัง แต่เมื่อขับรถออกมาจากสนามบินได้ระยะหนึ่ง นักท่องเที่ยวได้หยิบบุหรี่ขึ้นมาจุดสูบในรถ


ทางคนขับจึงได้เตือนนักท่องเที่ยวไม่ให้สูบบุหรี่ในรถ ทำให้นักท่องเที่ยวไม่พอใจ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ นักท่องเที่ยวได้ข้ามจากเบาะหลังรถมาเบาะหน้ารถ แล้วใช้มือรัดคอคนขับ โดยไม่สนใจว่ารถยังไม่ได้จอดสนิท ทำให้รถไหลไปกระแทกกับรถที่จอดอยู่ข้างหน้า ในขณะนั้นคนขับรถพยายามที่จะพาตัวเองออกจากรถโดยเปิดประตูออกมาเพื่อขอความช่วยเหลือ แต่นักท่องเที่ยวคนดังกล่าวยังพยายามที่จะทำร้ายร่างกายโดยการกอดรัดฟัดเหวี่ยง จนกระทั่งมีพลเมืองดีเข้ามาให้ความช่วยเหลือ และเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปควบคุมสถานการณ์

อย่างไรก็ตามในเบื้อง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ แจ้งขอหา ชายชาวออสเตรีย "ใช้กำลังทำร้ายผู้อื่น โดยไม่ถึงกับเป็นเหตุให้เกิด อันตรายแก่กายหรือจิตใจ" 


ขณะที่นายทนงศักดิ์ (ขอสงวนนามสกุล) เจ้าของรถที่ถูกรถแท็กซี่ป้ายเขียวชนท้าย ในขณะเกิดเหตุ กล่าวว่า ขณะจอดรถติดไฟแดงใกล้แยกโรงพักถลาง ได้เกิดเหตุรถแท็กซี่ชนท้ายรถของตน จากนั้นได้เดินลงไปดู จนได้ยินเสียงของคนขับรถแท็กซี่ขอความช่วยเหลือ โดยเห็นฝรั่งกำลังล็อกคอคนขับรถแท็กซี่ จึงเข้าไปช่วยเหลือพร้อมกับพลเมืองดี แยกย้ายออกจากกัน เบื้องต้น ตนได้เรียกค่าเสียหายกับประกันของรถแท็กซี่ จนทราบว่าฝรั่งที่ก่อเหตุเป็นชาวออสเตรีย เดินทามาท่องเที่ยวที่ จ.ภูเก็ต บ่อย
กำลังโหลดความคิดเห็น