xs
xsm
sm
md
lg

ทต.แม่ขรีวอน ตร.เร่งจับโจรขโมยเหล็กหลังคาบ้านพักสุนัขจรจัด เดือนเดียวหายเกลี้ยง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พัทลุง - นายกเทศบาลตำบลแม่ขรี ขอตำรวจเร่งแก้ปัญหาโจรขโมยแผ่นเหล็กหลังคาบ้านพักสุนัขจรจัด เดือนเดียวหายเกลี้ยง วอนคนร้ายอย่าเห็นแก่ตัวจนเป็นผลกระทบต่อปัญหาส่วนรวม

วันนี้ (2 เม.ย.) คณะผู้บริหารเทศบาลตำบลแม่ขรี อ.ตะโหมด จ.พัทลุง วอนตำรวจเร่งดูแลปัญหาขโมยแผ่นเหล็กหลังคาบ้านพักสุนัขจรจัดของเทศบาลตำบลแม่ขรี หลังจากภายใน 1 เดือน คนร้ายเข้ามาขโมยแผ่นเหล็กหลังคาหลายรอบ แจ้งความดำเนินคดีไว้กับพนักงานสอบสวนแต่ไม่สามารถจับคนร้ายได้ โจรยังเข้ามาขโมนแผ่นเหล็กหลังคาอีก ล่าสุด เข้ามาขโมยไปอีกจำนวน 5 แผ่น ทำให้โรงเรือนหลังคาได้หายไปหมด และหลังที่ 2 ซึ่งเป็นตัวอาคารใหญ่และกว้าง กำลังถูกขโมยแผ่นเหล็กเหลือไม่ถึงครึ่ง


นายพรชัย แก้วบัณฑิตย์ ผู้อำนวยการสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลตำบลแม่ขรี อ.ตะโหมด จ.พัทลุง กล่าวว่า ปัญหาสุนัขจรจัดถือเป็นปัญหาหลักของทางเทศบาลในการป้องกันปัญหาให้ประชาชน ในแต่ละปีสุนัขจรจัดได้ไล่กัดชาวบ้านสร้างความเดือดร้อนรำคาญเป็นอย่างมาก ทางเทศบาลจึงมีนโยบายในการป้องกันและนำสุนัขเหล่านั้นให้ไปอยู่ในที่จำกัด เพื่อลดปัญหาการก่อความรำคาญให้ชุมชนในระยะยาว พร้อมทั้งนำสุนัขเหล่านั้นมาดูแลให้เป็นระบบ ด้านความสะอาด สุขลักษณะ ดูแลสุนัขป่วยตามหลักของกรมปศุสัตว์

ขณะที่ นายสมศักดิ์ ทับธนะ นายกเทศบาลตำบลแม่ขรี อ.ตะโหมด จ.พัทลุง กล่าวว่า เป็นความโชคดีของทางเทศบาลในการแก้ปัญหาสุนัขจรจัดในชุมชนเมือง ทางเทศบาลได้รับมอบที่ดินและตัวอาคารจำนวน 3 หลังจากโรงงานกำจัดขยะที่ทิ้งร้างไว้ เพื่อมาปรับปรุงสร้างที่พักสุนัขจรจัด โดยส่วนหนึ่งได้ปรับตัวอาคารเป็นคอกดูแลสุนัข ที่ทางเจ้าหน้าที่เทศบาลได้จับมาดูแล ตอนนี้มีจำนวนเกือบ 50 ตัว และเตรียมดัดแปลงอาคารที่เหลืออีก 2 หลัง เพื่อเป็นคอกสุนัขให้โล่งและกว้าง และคอกแยกสุนัขป่วย สุนัขขนาดเล็ก สุนัขขนาดใหญ่ ตามหลักของกรมปศุสัตว์ โดยตั้งงบไว้แล้วส่วนหนึ่ง


แต่ล่าสุดไม่สามารถดำเนินการปรับปรุงได้ เนื่องจากตัวอาคารที่จะดำเนินการปรับปรุง ถูกคนร้ายเข้ามาขโมยแผ่นเหล็กหลังคาหายไปเกือบหมด ทั้ง 2 อาคาร โดยทางเทศบาลได้ไปแจ้งความต่อพนักงานสอบสอน สภ.เขาชัยสน จ.พัทลุง เนื่องจากที่พักสุนัขจรจัดตั้งอยู่ในพื้นที่รอยต่อติดกัน แต่แจ้งความดำเนินคดีไปแล้ว 2 ครั้ง ในห้วง 1 เดือน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถจับมือใครมาดำเนินคดีได้

จึงอยากวอนขอตำรวจให้ช่วยเร่งแก้ปัญหาการขโมยแผ่นเหล็กหลังคาดังกล่าวด้วย พร้อมทั้งขอร้องให้ชาวบ้านในพื้นที่ช่วยแจ้งเบาะแสคนร้ายที่เข้ามาขโมยแผ่นหลังคาที่เป็นทรัพย์สินของแผ่นดิน ขอร้องผู้ที่มีพฤติกรรมแบบนี้อย่าเห็นแก่ประโยชน์ส่วนตน จนเป็นผลกระทบต่อปัญหาส่วนรวม


กำลังโหลดความคิดเห็น