ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ภูเก็ตไม่แผ่ว นักท่องเที่ยวต่างชาติรวมตัวซิ่งจักรยานยนต์ป่วนเมืองชุมชนเมือง เบิ้ลเครื่องเสียงดัง ขับหวาดเสียวอาจเป็นอันตรายกับผู้ใช้รถใช้ถนน จี้ตำรวจเร่งจัดการ
ยังไม่แผ่วต่างชาติสร้างวีรกรรมในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต เมื่องท่องเที่ยวระดับโลก ล่าสุด มีการเผยแพร่ภาพตามสื่อต่างๆ ทั้งในภูเก็ต และส่วนกลาง ถึงพฤติกรรมการขับรถของชาวต่างชาติที่ทำเอาคนภูเก็ตเอือมระอา
โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา (26 มี.ค.) มีกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติรวมตัวขับรถจักรยานยนต์ เข้ามาในพื้นที่ย่านตัวเมืองภูเก็ต บริเวณแยกเซ้งโห ทางไปวงเวียนน้ำพุ มีทั้งถอดเสื้อขับ ขับรถหวาดเสียว คึกคะนอง บางคับขับย้อนศร เบิ้ลเครื่องยนต์เสียงดัง เร่งเครื่องยนต์รถส่งเสียงดัง จนสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้ประชาชนในพื้นที่ และเกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้
อย่างไรก็ตาม สำหรับเหตุการณ์ครั้งนี้ไม่ได้เกิดขึ้นครั้งแรก ก่อนหน้านี้เคยเกิดเหตุการณ์รวมกลุ่มของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติขับรถจักรยานยนต์ป่วนเมืองป่าตองมาแล้ว ที่ผ่านมาได้มีการติดตามจับกุมดำเนินคดีไปบางส่วน
ขณะที่ในส่วนของโลกโซเชียลต่างเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตรวจสอบ และจับกุมชาวต่างชาติที่เข้ามาขับรถจักรยานยนต์ในลักษณะป่วนเมืองภูเก็ตดำเนินคดีโดยเร็วที่สุด


