xs
xsm
sm
md
lg

มะนาวแพงรับหน้าแล้ง ตลาดเบตงพุ่งลูกละ 7 บาท แม่ค้าขายน้ำปั่นเลิกเมนูชามะนาว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



ยะลา - มะนาวแพงลูกละ 7 บาท แม่ค้าตลาดสด ทม.เบตงต้องจัดโปรโมชันดึงลูกค้าในราคา 3 ลูก 20 บาท พร้อมระบุใกล้หน้าแล้งมะนาวแพงขึ้นอีกแน่ ขณะที่แม่ค้าขายน้ำปั่นต้องเลิกเมนูชามะนาว

วานนี้ (10 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจราคามะนาวสดที่ตลาดสดเทศบาลเมืองเบตง จ.ยะลา ภายหลังพบว่ามีการปรับราคามะนาวในการจำหน่ายขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดพบว่ามีการปรับขึ้นราคาขายกิโลกรัมละ 90 บาท ขายปลีกลูกละ 7 บาท และมีแนวโน้มที่จะปรับราคาเพิ่มสูงขึ้นอีก

แม่ค้าขายมะนาวสดในตลาดสดเทศบาลเมืองเบตง กล่าวว่า ราคามะนาวในระยะนี้มีการปรับราคาขึ้นทุกวัน การปรับราคาขึ้นนั้นจะทยอยปรับขึ้นมาตั้งแต่ต้นเดือนเป็นต้นมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะมะนาวสด และมีแนวโน้มจะขึ้นอีกจนถึงเดือนเมษายน-พฤษภาคม เพราะเป็นช่วงหน้าแล้งและมะนาวออกผลน้อยซึ่งจะทำให้ราคามะนาวแพงขึ้นอีก

แม่ค้าขายมะนาวกล่าวว่า ที่ผ่านมาราคามะนาวเคยขึ้นไปถึงลูกละ 16 บาท แต่ก็นานมาแล้วซึ่งอยู่ในช่วงนี้เช่นกัน ซึ่งโดยส่วนตัวคิดว่าปีนี้มีแนวโน้มราคายังคงจะขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้พ่อค้าแม่ค้าต้องปรับตัวด้วยการรับมะนาวสดมาขายเฉพาะพอขายในแต่ละวันเท่านั้น

ขณะที่แม่ค้าร้านน้ำปั่น บอกว่า มะนาวมีราคาแพงมากเลยต้องยกเลิกเมนูชามะนาว เพราะสู้ราคามะนาวไม่ไหว เพราะหาซื้อมะนาวที่มีราคาถูก 3 ลูก 20 บาทแล้ว ซึ่งร้านขายน้ำปั่นทุกชนิดแก้วละ 25 บาท หากยังทำเมนูชามะนาวคงไม่มีกำไรเพราะทำไปก็ไม่คุ้ม


กำลังโหลดความคิดเห็น