xs
xsm
sm
md
lg

บุกทลายทาวน์เฮาส์เก็บและขายบุหรี่เถื่อนออนไลน์ที่สงขลา พบออเดอร์สั่งซื้อจากทั่วประเทศ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - เจ้าหน้าที่สรรพสามิตทลายทาวน์เฮาส์เก็บและขายบุหรี่เถื่อนออนไลน์รายใหญ่ที่ จ.สงขลา พบออเดอร์สั่งซื้อจากทั่วประเทศ ยึดบุหรี่เถื่อนกว่า 9,000 ซอง โดยขยายผลมาจากการจับกุมรถตู้ขนบุหรี่เถื่อนที่ประสบอุบัติเหตุที่ จ.พัทลุง

วันนี้ (13 ก.พ.) เจ้าหน้าที่สรรพสามิตภาคที่ 9 ร่วมกับสรรพสามิตพื้นที่สงขลา สาขาหาดใหญ่ และตำรวจ ภายใต้การอำนวยการของ ดร.เอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ อธิบดีกรมสรรพสามิต นางจิติธาดา ธนะโสภณ รักษาการที่ปรึกษาด้านยุทธศาสตร์ภาษีสรรพสามิต นายภาณุพงศ์ ศรีเกตุ ผอ.สำนักงานสรรสามิตภาคที่ 9 พล.ต.ต.เชาวลิต เลี้ยงสุพงศ์ ผบก.ภ.จว.สงขลา เข้าตรวจค้นบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา ซึ่งเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้นหลังใหญ่มีรั้วรอบขอบชิด ที่ถูกใช้เป็นโกดังเก็บและจำหน่ายบุหรี่เถื่อนผ่านทางออนไลน์ส่งขายทั่วประเทศรายใหญ่


จากการตรวจค้นพบบุหรี่เถื่อนซึ่งเป็นบุหรี่ที่ลักลอบนำเข้าจากต่างประเทศและยังมิได้เสียภาษี บรรจุอยู่ในกล่องพัสดุทั้งที่อยู่ในรถเก๋งกำลังจะส่งให้ลูกค้า และที่อยู่ในกล่องพัสดุที่เก็บไว้ภายในบ้านทั้งชั้นบนชั้นล่าง เตรียมส่งให้ลูกค้าเกือบ 500 กล่อง นอกจากนี้ยังพบกล่องพัสดุเปล่าอีกหลายร้อยกล่องที่รอแพกบุหรี่ตามออเดอร์ของลูกค้าที่สั่งมาจากทั่วประเทศ

รวมบุหรี่เถื่อนที่ยึดได้ทั้งหมด 9,450 ซอง หรือ 189,000 มวน มูลค่าประมาณ 850,000 บาท ประมาณค่าภาษี 600,000 บาท และประมาณค่าปรับ 8,9000,000 บาท และจับกุมผู้ต้องหาที่อยู่ในบ้านได้ 1 ราย ขณะกำลังนำกล่องพัสดุไปส่งให้ลูกค้า

การเข้าตรวจค้นโกดังและแหล่งจำหน่ายบุหรี่เถื่อนทางออนไลน์ล็อตนี้ เป็นผลมาจากการสอบสวนขยายผลจับกุมรถตู้ขนบุหรี่เถื่อนที่ประสบอุบัติเหตุชนกับรถกระบะในพื้นที่ อ.กงหรา จ.พัทลุง เมื่อวันที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมา ขณะขนบุหรี่เถื่อนมาเต็มคันรถ และพบว่าปลายทางจะมาส่งที่บ้านหลังนี้ เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบและจับกุม


นายภาณุพงศ์ ศรีเกตุ ผู้อำนวยการสำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 9 เปิดเผยว่า ผลจากการบูรณาการปราบปรามบุหรี่เถื่อนร่วมกันของเจ้าหน้าที่ 4 ฝ่าย ทั้งสรรพสามิต ทหาร ตำรวจและฝ่ายปกครอง ทำให้ขณะนี้การลักลอบค้าบุหรี่เถื่อนเปลี่ยนไป จากเดิมที่เปิดขายอยู่ตามร้านค้าในเมืองหาดใหญ่ แต่ขณะนี้เริ่มเบาบางลงและหันไปขายทางระบบออนไลน์ และนำสินค้าไปเก็บในพื้นที่รอบนอก อย่างเช่นในพื้นที่ อ.บางกล่ำ และเจ้าหน้าที่ทั้ง 4 ฝ่ายยังคงใช้มาตรการเชิงรุกในการปราบปรามจับกุมบุหรี่เถื่อน ตามนโยบายของกรมสรรพสามิต

โดยทาง ดร.เอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ อธิบดีกรมสรรพสามิต ได้สั่งการให้บูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งป้องกันและปราบปรามสินค้าผิดกฎหมายสรรพสามิตตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทาง ที่เป็นกลุ่มขบวนการรายใหญ่และการซื้อขายทางออนไลน์ที่นิยมและแพร่หลายในปัจจุบัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังคงระดมกวาดล้างและจับกุมอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งการจัดเก็บภาษีให้เป็นไปตามเป้าหมายที่กรมสรรพสามิตตั้งเป้าไว้
กำลังโหลดความคิดเห็น