xs
xsm
sm
md
lg

กอ.รมน.ขยายผลตรวจบ้านผู้ต้องสงสัยพบ “ยาเสพติด-ปืน” คาดเป็นผู้ก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - กอ.รมน.ภาค 4 สน. ขยายผลตรวจสอบบ้านพักผู้ต้องสงสัยในพื้นที่ อ.ธารโต จ.ยะลา พบยาเสพติด อาวุธปืน และเครื่องกระสุนหลายรายการ คาดเป็นหนึ่งในผู้ก่อเหตุรุนแรงที่มุ่งก่อเหตุสร้างสถานการณ์ในห้วงเทศกาลสำคัญ

วันนี้ (12 ก.พ.) ที่ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ค่ายสิรินธร ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี พ.อ.เอกวริทธิ์ ชอบชูผล โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า จากกรณีเมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 21.00 น.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดคุ้มครองตำบลคีรีเขต อ.ธารโต จ.ยะลา ปฏิบัติหน้าที่ตั้งจุดตรวจจุดสกัด หน้าฐานปฏิบัติการ และได้เข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บขับรถจักรยานยนต์เสียหลักล้มลง คือ นายวันมูหัมหมัดสุกรี แวเลาะ อายุ 31 ปี และนำตัวส่งโรงพยาบาล เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ


ซึ่งภายหลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจที่เกิดเหตุและตรวจยานพาหนะของ นายวันมูหัมหมัดสุกรี พบลูกกระสุนปืนขนาด .38 มิลลิเมตร จำนวน 3 นัด ใต้เบาะที่นั่งรถจักรยานยนต์ และพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดตกอยู่บริเวณใกล้เคียง มีลักษณะเป็นแท่งเหล็กขนาดความยาวประมาณ 15 เซนติเมตร มีสายไฟยื่นออกมา จึงทำการปิดกั้นพื้นที่ พร้อมทั้งประสานเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด เข้าตรวจสอบวัตถุต้องสงสัย และเก็บวัตถุพยานหลักฐานได้เป็นที่เรียบร้อย อีกทั้งจากการตรวจสอบพฤติกรรมของนายมูหัมหมัดสุกรี ทราบว่า เคยต้องโทษคดียาเสพติดมาก่อนอีกด้วย

โดยเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 09.00 น.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ขยายผลเข้าตรวจสอบบ้านไม่มีเลขที่ หมู่ที่ 2 ต.คีรีเขต อ.ธารโต จ.ยะลา ซึ่งเป็นบ้านที่ นายวันมูหัมหมัดสุกรี พักอาศัยอยู่ จากการตรวจสอบพบของกลางหลายรายการ ดังนี้ 1.ยาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 3,000 เม็ด 2.อาวุธปืนขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก 3.อาวุธปืนลูกซอง จำนวน 1 กระบอก 4.กระสุนปืนขนาด .22 จำนวนหนึ่ง (อยู่ระหว่างการตรวจนับ) และ 5.กระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 3 นัด


นอกจากนี้ ยังมีสิ่งของที่ตรวจยึดอีกจำนวนหนึ่ง ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบยืนยันจากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานที่แน่ชัด จากของกลางที่ตรวจยึดได้สันนิษฐานว่า นายวันมูหัมหมัดสุกรี อาจเป็นหนึ่งในผู้ก่อเหตุรุนแรงที่มุ่งก่อเหตุสร้างสถานการณ์ในห้วงเทศกาลสำคัญ ซึ่งปัจจุบันเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว นายวันมูหัมหมัดสุกรี ส่งศูนย์ซักถาม หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 41 ต.วังพญา อ.รามัน จ.ยะลา เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

ทั้งนี้ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ได้ดำเนินการโดยยึดมั่นในหลักกฎหมาย และเป็นไปตามหลักสิทธิมนุษยชน เพื่อขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาและนำพาสันติสุขกลับสู่พี่น้องประชาชนจังหวัดชายแดนภาคใต้ และขอความร่วมมือประชาชนในพื้นที่ หากพบเห็นสิ่งผิดปกติ หรือบุคคลต้องสงสัยเข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่ แจ้งเบาะแสได้ที่เบอร์สายตรงแม่ทัพภาคที่ 4 โทร.06-1173-2999 และเบอร์สายด่วน 1341 หรือหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง
กำลังโหลดความคิดเห็น