xs
xsm
sm
md
lg

ด่านวังประจันชายแดนไทย-มาเลย์คึกคักรับตรุษจีน นักท่องเที่ยวแห่เข้าประเทศ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



สตูล - ด่านชายแดนคึกคักรับวันตรุษจีน นักท่องเที่ยวแห่เข้าไทยแน่น ตม.ทดลองจับเวลาให้บริการ พร้อมทำเก๋แต่งชุดเจ้าสัว แจกขนมมงคล สร้างรอยยิ้มและความประทับใจ

วันนี้ (10 ก.พ.) บรรยากาศเทศกาลเฉลิมฉลองวันตรุษจีน ทำให้ด่านชายแดนวังประจัน อำเภอควนโดน จังหวัดสตูล คึกคักเป็นวันที่ 2 ของการเดินทางเข้ามาของนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยเฉพาะชาวมาเลเซียซึ่งตรงกับวันหยุดปิดเทอมของบุตรหลาน และวันหยุดยาวตรุษจีน

ขณะที่ทางด้านด่านวังเกลียน รัฐเปอร์ลิส ประเทศมาเลเซีย ซึ่งอยู่รอยต่อกับชายแดนจังหวัดสตูล กลับพบปัญหาความล่าช้าในการให้บริการของเจ้าหน้าที่ที่ไม่เพียงพอกับปริมาณนักท่องเที่ยวขาออกนอกประเทศ ทำให้การจราจรในฝั่งขาออกมีรถติดเป็นแถวยาวกว่า 1 กิโลเมตร


ทั้งนี้ พ.ต.อ.เจริญพงษ์ ขันติโล ผกก.ตรวจคนเข้าเมืองสตูล ได้ทำการทดสอบจับเวลาการให้บริการฝั่งขาเข้าด่านชายแดนวังประจัน พบว่าภายใน 1 นาทีให้บริการถึง 8 คน โดยในห้วงเวลาปกติจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางขาเข้าวันละ 2,000 คน แต่เมื่อเทียบกับช่วงเทศกาลจะมีมากขึ้นเป็น 3,000 คน ก็ยังรองรับได้ เนื่องจากมีเจ้าหน้าที่มากเพียงพอในการให้บริการ

พร้อมกันนี้ ผู้บริหารตรวจคนเข้าเมืองสตูลได้แต่งชุดเจ้าสัวแจกขนมมงคลของดีพื้นเมืองสตูลให้บริการกับนักท่องเที่ยว เพื่อเติมความสุขระหว่างรอรับบริการตรวจหนังสือเดินทาง สร้างรอยยิ้ม และความอบอุ่น และภาพลักษณ์ของการเป็นเจ้าบ้านที่ดี




กำลังโหลดความคิดเห็น