ศูนย์ข่าวภูเก็ต - “โบทานิก้า ลักซูรี่ ภูเก็ต” ทุนท้องถิ่นภูเก็ต เจ้าตลาดพูลวิลล่าระดับลักชัวรีรุกตลาดไม่หยุด ผนึกกำลังบริษัทนายหน้าอสังหาฯ ยักษ์ใหญ่รัสเซีย “Kalinka” เจาะตลาดรัสเซียระดับไฮเอนด์ ดึงซื้อพูลวิลล่า-คอนโดฯ หรู มั่นใจ 1-2 ปีนี้ตลาดโตต่อเนื่อง
ร้อนแรงจริงๆ สำหรับตลาดอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ต โดยเฉพาะในตลาดระดับบนที่เป็นลักชัวรียังคงเป็นที่สนใจของชาวต่างชาติในการซื้อเพื่อการลงทุนและเพื่ออยู่อาศัยในระยะยาว ล่าสุด “โบทานิก้า ลักซูรี่ ภูเก็ต” บริษัทพัฒนาอสังหาฯ ในภูเก็ต เจ้าตลาดพูลวิลล่าระดับลักชัวรี จับมือ Kalinka ซึ่งเป็นบริษัทนายหน้าอสังหาฯ รายใหญ่ของรัสเซีย ผนึกกำลังทำตลาดร่วมกันในลูกค้าชาวรัสเซียโดยเฉพาะ
พร้อมทั้งได้จัดงาน Exclusive Wine & Dine Event โดยเชิญชาวรัสเซียที่อยู่ในภูเก็ตขณะนี้และสนใจจะซื้อวิลล่าหรูเข้าร่วมงาน โดยภายในงานมี Mr.Leonid Ustinov Director of Kalinka Thailand นายกันติทัต มลทา ประธานเจ้าหน้าที่กลุ่มงานพัฒนาธุรกิจ บริษัทโบทานิก้า ลักซูรี่ ภูเก็ต จำกัด และนายอาชีพ ธำรงธนยศ ผู้อำนวยการฝ่ายขาย บริษัทโบทานิก้า ลักซูรี่ ภูเก็ต จำกัด ให้การต้อนรับ เพื่อเปิดตัวความร่วมมือกับ kalinka และเปิดตัว Presentation โครงการโบทานิก้า แกรนด์ อเวนิว ให้ลูกค้าชาวรัสเซียที่เป็นกลุ่ม Exclusive ได้รับรู้ เมื่อเร็วๆ นี้ ณ พูลวิลล่าตัวอย่างภายในโครงการโบทานิก้า แกรนด์ อเวนิว ต.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภเก็ต
นายอาชีพ ธำรงธนยศ ผู้อำนวยการฝ่ายขาย บริษัท โบทานิก้า ลักซูรี่ ภูเก็ต จำกัด เปิดเผยว่า โบทานิก้าได้ร่วมกับบริษัท Kalinka ซึ่งเป็นบริษัทนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ระดับแนวหน้าของรัสเซีย พร้อมทั้งได้จัดงาน Exclusive Wine & Dine Event เพื่อเปิดตัวบริษัท Kalinka ที่จะมาทำหน้าที่ขายโครงการของโบทานิก้าในกลุ่มลูกค้าที่เป็นกลุ่ม Exclusive ในกลุ่มลูกค้ารัสเซีย พร้อมทั้งเพื่อเปิดตัว Presentation โครงการโบทานิก้า แกรนด์ อเวนิว เป็นครั้งแรกในกลุ่มลูกค้าชาวรัสเซีย เพื่อร่วมกันทำตลาดในกลุ่มลูกค้าชาวรัสเซีย ที่ความต้องการซื้อที่อยู่อาศัยในภูเก็ตมีอย่างต่อเนื่อง
นายอาชีพ กล่าวต่อว่า หลังจากที่ทางโบทานิก้าได้เปิดตัวโครงการโบทานิก้า แกรนด์ อเวนิว ซึ่งเป็นโครงการขนาดใหญ่ มูลค่าโครงการกว่า 20,000 ล้านบาท อย่างไม่เป็นทางการไป เมื่อเร็วๆ นี้ ปรากฏว่าได้รับการตอบรับจากลูกค้าชาวต่างชาติดีมาก โดยเฉพาะคอนโดมิเนียมระดับลักชัวรี ได้รับการตอบรับดีมาก เวลาเดือนกว่าๆ สามารถทำยอดขายได้กว่า 30% หรือประมาณ 85 ยูนิต ส่วนพูลวิลล่านั้นยอดขายอยู่ที่เดือนละ 2-3 หลัง และหลังจากที่เราได้ผนึกกำลังกับทาง kalinka แล้ว คาดว่าจะทำยอดขายได้เพิ่มขึ้น โดยกลุ่มลูกค้าหลักอันดับ 1 คือ รัสเซีย รองลงมาจะเป็นยุโรป ส่วนเอเชียนั้นจะเป็นลูกค้ากลุ่มตลาดจีน และสิงคโปร์เป็นหลัก ซึ่งคาดว่าโครงการนี้จะปิดการขายและปิดโครงการได้ภายใน 5 ปี
ส่วนแนวโน้มตลาดอสังหาฯ ระดับไฮเอนด์ในภูเก็ตนั้น ผู้บริหารโบทานิก้า มองว่า ปี 2567 นี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งปีที่ตลาดอสังหาฯจะดีมาก เนื่องจากความต้องการที่อยู่อาศัยในกลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติยังมีอยู่อย่างต่อเนื่อง และจากสถิติที่มีหลายแบรนด์จากส่วนกลางที่เป็นกลุ่มทุนใหญ่และเล็กยังเข้ามาลงทุนโครงการระดับลักชัวรีในภูเก็ตอย่างต่อเนื่อง แสดงให้เห็นว่าตลาดอสังหาฯ ระดับลักชัวรีในภูเก็ตจะยังคงโตขึ้นเรื่อยๆ และระดับราคาที่น่าจะได้รับความสนใจมากที่สุดน่าจะอยู่ที่ 20-30 ล้านบาท โดยซื้อเพื่อลงทุนและอยู่เอง ในทำเลที่สะดวกสบาย ไม่ต้องอยู่ติดทะเลก็ได้ สำหรับกลุ่มลุกค้าชาวรัสเซีย
ด้าน Mr.Leonid Ustinov Director of Kalinka Thailand กล่าวว่า Kalinka เป็นบริษัทนายหน้าอสังหาฯ ยักษ์ใหญ่ของรัสเซีย ได้เข้ามาเปิดตัวในเมืองไทยเมื่อไม่นานมานี้ แต่เรามีบริษัทแม่อยู่ที่รัสเซีย ที่มีฐานลูกค้าระดับไฮเอนด์ในรัสเซียกว่า 9 หมื่นราย ซึ่งเรามั่นใจว่าลูกค้าในมือของเราจะสนใจโครงการโบทานิก้า แกรนด์ อเวนิว เพราะเป็นโครงการที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของกลุ่มลูกค้าระดับไฮเอนด์ นอกจากนี้ เราจะยังนำโครงการโบทานิก้าไปทำการขายในประเทศอื่นๆ ที่เป็นเครือข่ายของ kalinka เช่น ที่ดูไบ เป็นต้น โดยเราคาดหวังว่าจะขายพลูวิลล่าของโครงการโบทานิก้าได้ไม่ต่ำกว่าเดือนละ 2 หลัง จากเครือข่ายที่เรามี และความต้องการที่อยู่อาศัยระดับไฮเอนด์ของลูกค้ากลุ่มชาวรัสเซีย
Mr.Leonid Ustinov ยังกล่าวถึงแนวโน้มความต้องการที่อยู่อาศัยระดับไฮเอนด์ของลูกค้ากลุ่มรัสเซียในภูเก็ต ว่า ทาง kalinka ยังมั่นใจว่าความต้องการที่อยู่อาศัยของชาวรัสเซียยังมีอยู่ โดยเฉพาะที่อยู่อาศัยที่เป็นระดับไฮเอนด์และลักชัวรี เพราะจากสถิติของเว็บไซต์เว็บหนึ่งที่ทำการสำรวจการซื้ออสังหาฯ ในภูเก็ต ระบุว่าพูลวิลล่าระดับลักชัวรีในภูเก็ตที่ถูกขายไปกว่า 300 หลัง ประมาณ 50% ซื้อโดยชาวรัสเซีย และนอกจากพูลวิลล่าแล้วคอนโดมิเนียมที่ระดับราคา 3-4 ล้านบาท ก็ยังเป็นที่สนใจของชาวรัสเซียอยู่ในขณะนี้
ขณะที่ นายกันติทัต มลทา ประธานเจ้าหน้าที่กลุ่มงานพัฒนาธุรกิจ บริษัทโบทานิก้า ลักซูรี่ ภูเก็ต จำกัด กล่าวถึงเป้าหมายการลงทุนของโบทานิก้าในปี 2567 นี้ ว่า ในปีนี้ทางโบทานิก้าได้วางเป้าหมายในการลงทุนอสังหาฯ ในพื้นที่ภูเก็ตจะต้องเติบโตไม่ต่ำกว่าร้อยละ 20 ซึ่งคิดว่าสามารถที่จะเดินไปตามเป้าหมายที่วางไว้ได้ โดยตลาดจะอยู่ที่พูลวิลล่าระดับลักชัวรี ในราคา 20-30 ล้านบาท ซึ่งเป็นตลาดที่โบทานิก้ามีความแข็งแรงและมีความถนัด โดยได้มีการซื้อที่ดินเพิ่มเพื่อเตรียมพัฒนาในอนาคต
ส่วนคอนโดมิเนียมนั้น โบทานิก้าได้ลงทุนและทำตลาดเป็นครั้งแรก ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีมาก เราจึงได้วางแผนที่จะลงทุนในส่วนของคอนโดมิเนียมเพิ่มเติมอีก 2-3 โครงการ ในพื้นที่ใกล้เคียงกับโครงการโบทานิก้า แกรนด์ อเวนิว ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่เชิงทะเล เป็นพื้นที่ที่เราถนัด ซึ่งเราจะไม่ทิ้งจุดแข็งของเราไปอย่างแน่นอน
และในปีนี้ โบทานิก้าได้วางแผนที่จะขยายการลงทุนไปยังเมืองท่องเที่ยวสำคัญๆ เช่น ที่กระบี่ จะขึ้นโครงการที่ทางไปอ่าวนาง แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของกระบี่ และหัวหิน เป็นต้น ซึ่งโครงการที่จะลงทุนนั้นจะเป็นพูลวิลล่าระดับลักชัวรีที่เป็นจุดแข็งของทางโบทานิก้า
ส่วนเรื่องของการแข่งขันนั้น ต้องยอมรับว่ามีการแข่งขันสูง จากมูลค่าตลาดอสังหาริมทรัพย์ทั้งประเทศอยู่ที่ 6 แสนล้านบาท เฉพาะที่ภูเก็ตประมาณ 1 แสนล้าน ในปีที่ผ่านมาการซื้อขายอสังหาฯ ในภูเก็ตมีการเติบโตมากกว่า 2 เท่าตัว แสดงให้เห็นว่าความต้องการของอสังหาริมทรัพย์ในภูเก็ตยังมีสูง ทำให้นักลงทุนจากส่วนกลางต่างมุ่งหน้ามาภูเก็ต
ในฐานะที่โบทานิก้า เป็นนักลงทุนในพื้นที่ เรามั่นใจว่ายังสามารถอยู่ในตลาดได้ ซึ่งดูได้จากลูกค้าถ้าเป็นคนไทยพบว่ามีลูกค้าจากทางกรุงเทพฯ ลงมาซื้อหลายราย นับว่าเป็นแนวโน้มที่ดี เพราะตลาดของคนกรุงเทพฯ เริ่มสนใจมากขึ้นจึงเป็นเรื่องที่ดีที่เราจะขยายฐานเข้าไปยังกรุงเทพฯ